Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Phụ Nữ Gốc Việt Có Thể Vào Bạch Ốc; Jim Webb Ứng Cử TT, Vợ Là Hong-Le Trợ Thủ

03/07/201500:00:00(Xem: 4154)

WASHINGTON (VB) -- Một phụ nữ gốc Việt có thể có cơ may trở thành Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ: Cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Jim Webb tuyên bố tranh cử chức Tổng Thống Hoa Kỳ; vợ ông là luật sư Hong-Le Webb, một phụ nữ gốc Việt.

Jim Webb loan báo tranh cử hôm Thứ Năm rằng ông thách thức Hillary Clinton và các đối thủ khác để tranh được Đảng Dân Chủ đề cử tranh ghế Tổng Thống.

Ông là cựu chiến binh chiến trường VN, là một tiểu thuyết gia nổi tiếng, trở thành người chống cuôc chiến Iraq ở Thượng Viện.

Ông nói rằng cơ may thắng cử rất gian nan, đặc biệt trong bầu không khí chính trị hiện nay, nơi tranh luận công bằng thường bị nhận chìm bởi cả khối tiền, “Tôi biết có hơn một ứng viên trong tiến trình này dự định gây quỹ ít nhất 1 tỷ đôla.”

Webb, 69 tuổi, là Bộ Trưởng Hải quân thời Tổng Thống Cộng Hòa Ronald Reagan, nhưng rồi ông chuyển sang Đảng Dân Chủ vì chống đối cuộc chiến Iraq, mà bà Hillary Clinton ủng hộ cuộc chiến này.

Webb tốt nghiệp Học Viện Hải Quân, từng là đaị đội trưởng khi tham chiến ở VN, viết về cuộc chiến qua cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Fields of Fire.”


Các nhà bình luận hôm Thứ Năm nói rằng Webb bị xem là không đủ thế lực so với Hillary Clinton.

Tuy nhiên, Webb có một trợ thủ đắc lực: vợ ông là Hong Le Webb từng xông xáo vận động khi ông ứng cử thượng nghị sĩ.

Bà sinh ở VN, cùng gia đình rời VN năm 1975 khi Sài Gòn sụp đổ, trưởng thành ở New Orleans, Louisiana, rồi học ở University of Michigan, tốt nghiệp Luật Khoa ở Cornell, trở thành luật sư về chứng khoán và doanh nghiệp ở Washington DC.

Jim Webb và Hong-Le Webb kết hôn năm 2006, có đứa con đầu tiên của họ và là con duy nhất chung nhau trong cùng năm, cùng lúc đó Jim Webb tranh cử Thượng nghị sĩ.

Hiện nay, bà làm việc cương vị tham vấn quốc tế cho viện nghiên cứu Center for the Study of the Presidency and Congress.

CNN nói rằng các phụ tá của Jim Webb nói rằng bà Hong-Le Webb là cố vấn thân nhất cuả ông. Với kinh nghiệm của nghề luật và là tahm vấn quôc tế, bà chắc chắn sẽ đứng bên ông vững vàng trong cuôc tranh phiếu.

Ý kiến bạn đọc
04/07/201522:11:06
Khách
Chưa đổ ông nghè đã de hàng tổng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.