Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng đế Nha Trang Họp Mặt: 40 Năm Huynh Đệ Chi Binh

02/07/201500:00:00(Xem: 3795)

Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang Tổ Chức Họp Mặt Hè 2015, với chủ đề “Bốn Mươi Năm Huynh Đệ Chi Binh” tại nhà hàng Seafood Palace vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 6 năm 2015. Tham dự buổi họp mặt có qúy Niên trưởng: cựu Đại Tá Đặng Văn Thọ, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu, cựu Trung Tá CSQG Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ và chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG, Cố Vấn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, Bà Lệ Giang Hội Trưởng và Hội Bà Triệu, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng VN San Diego, qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, đại diện cộng đồng, qúy hội đoàn, đoàn thể, các hội ái hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy cơ quan truyền thông và đại gia đình Quân Trường Đồng Đế Nha Trang..

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc rước Quốc, Quân Kỳ vào vị trí và lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ do cựu Sinh Viên Nguyễn Phục Hưng phụ trách.

blank
Đồng Đế Nha Trang họp mặt.

Sau đó Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy niên trưởng, qúy hội đoàn, đoàn thể bạn và đại gia đình Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã bỏ thời gian qúy báu đến tham dự ngày họp mặt hôm nay.

Tiếp theo là phần giới thiệu và trình diện Tân Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang Nhiệm Kỳ 2014-2017 gồm có các cựu sinh viên giữ các chức vụ như sau:

Ban Cố Vấn gồm quý niên trưởng: Nguyễn Thế Nhiệm, Trần Đình Niệm, Lê Hữu Chiêu, Hồ Đắc Huân, Chu Trọng Ngư, Nguyễn Hữu Lộ và Võ Văn Quý. Ban Giám Sát: Trưởng Ban: Nguyễn Hữu Lộ, Phó Ban: Lê Minh Quang.

Ban Chấp Hành: Hội Trưởng: Tần Nam. Hội Phó Nội Vụ: Lê Tường Vũ. Hội Phó Ngoại Vụ: Nguyễn Hoàng Dũng. Tổng Thư Ký: Dương Văn Hạnh. Thủ Quỹ: Nguyễn Điểu. Phụ Trách Thông Tin Liên Lạc: Lê Minh Quang và một số các ủy viên chuyên môn.

blank
Đồng Đế Nha Trang họp mặt.

Trong lời phát biểu Tân Hội trưởng đã nói: “… Bốn mươi năm nhìn lại, con đường dài lịch sử, chúng ta những người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa ngày nay đã cao tuổi, khi ở quân trường chúng ta mặc chung màu áo, khi ra trường chúng ta khoác lên đủ màu áo thuộc các quân binh chủng, cùng đứng chung một hàng ngũ, một chiến tuyến để bảo vệ Miền Nam Việt Nam có tự do, độc lập, chống lại sự xâm lăng của cộng sản. Cũng vì có chung một lý tưởng, sự đoàn kết và tình chiến hữu mà chúng ta vẫn tồn tại đến ngày hôm nay.


Năm nay cũng với tinh thần tương thân, tương ái, huynh đệ chi binh, Hội Ái Hữu Quân trường Đồng Đế Nha Trang sẽ cố gắng cũng cố, xây dựng và phát triển, vcần hợp tác với nhau hơn nữa trong mọi sinh hoạt, kêu gọi tất cả chiến hữu trong mọi quân binh chủng đã từng xuất thân từ Quân Trường Đồng Đế Nha Trang, kjhông phân biệt Sĩ Quan, Hạ Sĩ Quan, Binh Sĩ về quay quần bên nhau để chúng ta làm sống lại những kỷ niệm ngày xưa nơi quân trường cũ…” Ông cũng đã kêu gọi sự yểm trợ tích cực hơn nữa của qúy vị Niên Trưởng, qúy chiến hữu để hội mỗi ngày một phát triển hơn nhất là khuyến khích các Hậu Duệ nên tham gia vào những sinh hoạt của hội trong những ngày tháng tới.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các Ban văn nghệ như: Ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến, Ban múa Hùng Sử Việt, Ban hợp ca Bà Triệu đã lần lượt trình diễn những tiết mục thật đặc sắc.

blank
Đồng Đế Nha Trang họp mặt.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San “Đồng Đế Nha Trang” số 8, khổ Magazine dày 128 trang với nhiều tài liệu và bài vở giá trị phần đông là những cây bút một thời đã phục vụ cũng như xuất thân từ Quân trưoi72ng Đồng Đế Nha Trang.

Đồng hương thân hữu muốn có Đặc San xin liên lạc về (714) 878-5528, (714) 797-8022, (714) 271-3434.

Tóm lược vài nét về Quân Trường Đồng Đế Nha Trang theo (cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân) cho biết: “Nguyên là Trường Hạ Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (THSQ/QLVNCH) người ta thường gọi là Trường Hạ Sĩ Quan Nha Trang hay Quân trường Đồng Đế, đây là một trong những quân trường nổi danh trong nước, kể cả các nước trong vùng Đông Nam Á và các nước Đồng Minh Việt Nam Cộng Hòa lúc bay giờ (1955-1975). Đến năm 1968 Lệnh Tổng Động Viên ban hành, vì số sinh viên có bằng Tú Tài trở lên nhập ngũ qúa đông nên Trường Bộ Binh Thủ Đức không thể đảm trách hết do đó nên Bộ Tổng Tham Mưu, Tổng Cục Quân Huấn đã quyết định đưa một số khóa sinh cho trường Hạ Sĩ Quan đảm trách huấn luyện từ lúc đó cho đến mãi về sau, từ đó Trường Hạ Sĩ Quan có thêm nhiệm vụ đào tạo Sĩ Quan Trừ Bị…”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương