Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học Tưởng Niệm Sáng Tổ Lần Thứ 55, Và Kỷ Niệm 16 Năm Thành Lập

01/07/201500:00:00(Xem: 5912)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 6 năm 2015 tại võ đường Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học số 14072 Chestnut St, Thành Phố Westminster, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm vị sáng Tổ Lần Thứ 55 và kỷ niệm 16 Năm Thành Lập Trung Tâm.

Hiện diện trong buổi lễ ngoài qúy vị Võ Sư, qúy vị Huấn Luyện Viên và các em võ sinh thuộc Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam Việt Võ Đạo còn có sự tham dự của qúy vị đại diện tôn giáo, qúy vị dân cử, đại diện dân cử Tiểu Bang, Quận Hạt, Thành Phố, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể qúy cơ quan truyền thông và phụ huynh

blank
Trong lễ tưởng niệm và kỷ niệm tại Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam.

Điều hợp chương trình Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ, Việt Võ Đạo Kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo Võ Sư Phạm Văn Thành, Trung Tâm Trưởng Vovinam Nguyễn Bá Học lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách và qúy đồng môn, ông tiếp: “ Theo phong tục tập quán của dân tộc, theo truyền thống của môn phái, hằng năm vào thời gian nầy, toàn thể môn đồ Vovinam trên khắp thế giới đều hướng tâm về ngày giỗ của sáng tổ môn phái Vovinam Nguyễn Lộc để đốt nén hương ghi nhớ công ơn người đã sáng lập ra môn phái có tên là Vovinam Việt Võ Đạo. Với tinh thần uống nước nhớ nguồn hôm nay các Trung tâm Việt Võ Đạo Miền Nam Cali qui tụ về đây cùng tổ chức kỷ niệm kỳ thứ 55 của Sáng Tổ môn phái và kỷ niệm 16 năm thành lập Trung tâm Vovinam Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học…

blank
Trong lễ tưởng niệm và kỷ niệm tại Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam.

Sau đó là phần đọc tiểu sử của vị sáng tổ Nguyễn Lộc, rong phần tiểu sử có đoạn cho biết: “…ông sinh ngày 8 tháng 4 năm 1924 tại Sơn Tây trong lúc đất nước nhiểu nhương, ông đã bỏ ra nhiều năm bí mật nghiên cứu tinh hoa của các môn phái võ thuật khác nhau nhằm hình thành một hệ thống võ đạo riêng cho dân tộc đó là Việt Võ Đạo... Mùa Thu năm 1939, ông công khai ra mắt công chúng trong một buổi biểu diễn tại nhà hát lớn Hà Nội và đã được dân chúng hoan nghênh nhiệt liệt. Sau đó các lớp huấn luyện được liên tiếp mở ra và đã đón nhận các thanh thiếu niên đến tham gia luyện tập...”Đến nay Vovinam Việt Võ Đạo đã trở thành môn võ thuật quốc tế, nhiều quốc gia Âu Châu, Úc Châu, Á Châu, Mỹ Châu đều có những Trung tâm võ thuật Vovinam -Việt Võ Đạo.

Tiếp theo Võ Sư Chủ Tọa cùng các Võ Sư Vovinam Việt Võ Đạo và quan khách lần lược lên trước bàn thờ có chân dung của vị Sáng Tổ Nguyễn Lộc để dâng hương tưởng niệm.

blank
Trong lễ tưởng niệm và kỷ niệm tại Trung Tâm Huấn Luyện Vovinam.

Sau đó là phần phát biểu của qúy vị quan khách, trong lời phát biểu mọi người đều ca ngợi những đóng góp của Trung Tâm trong 16 năm qua, đã đào tạo không biết bao nhiêu những thanh thiếu niên để góp phần vào việc xây dựng cộng đồng, xã hội.

Chương trình tiếp theo là lễ thăng cấp cho khóa I-2015 Trung Đẳng và khóa VI Cao Đẳng, trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã trao quyết định thăng cấp cho các võ sinh.

Sau đó là phần trao qùa lưu niệm và biểu diễn võ thuật.

Kết thúc buổi lễ, mọi người cùng dùng tiệc trà thân mật.

Mọi chi tiết liên lạc: Võ Sư Phạm Văn Thành (714) 487-8713, Email: thanhphamvvn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.