Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đoàn Cựu Quân Nhân Và Hội Ái Hữu Quân Cán Chính VNCH: Tổ Chức Ngày Quân Lực Năm Thứ 50 Tại Oregon

01/07/201500:00:00(Xem: 1621)

Portland/Oregon.- Dưới bầu trời trong sáng vào một buổi chiều đẹp trời của tiết mùa hè thuộc xứ Hoa Hồng Portland, Oregon, lúa 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21-6-2015, Các Hội Đoàn Cựu quân nhân và Hội Ái Hữu Quân Cán Chính VNCH Portland Oregon và vùng phụ cận đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm ngày Quân Lực 19-6 năm thứ 50 (1965-2015) vô cùng trang nghiêm và trọng thể tại Nhà Hàng Hồng Kông số 4410 SE 82Nd Ave # 1000, Portland, Oregon.nhằm tưởng niệm và vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc chiến “Bảo Quốc An Dân” hơn thông lệ hàng năm.

Thành phần tham dự thật đông đảo gồm có quý quan khách, quý tổ chức các hội đoàn đoàn, đoàn thể, quý đại diện các Quân binh chủng và quý Đồng hương.

Ngươi điều khiển chính chương trình buổi lễ do O ng Đoàn Kim Bảng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Quân, Cán Chính Oregon đảm trách.

oregon-ngay-quan-luc-01
oregon-ngay-quan-luc-02
oregon-ngay-quan-luc-03
oregon-ngay-quan-luc-04
oregon-ngay-quan-luc-05
Hình ảnh Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19-6 lần thứ 50 tại Portland Oregon ngày Chủ Nhật 21-6- nạm 2015. (Ảnh Mary Nguyễn)

Mở đầu chương trình là lễ đón tiếp Quân kỳ và vinh danh QLVNCH, kế tiếp là lễ Rước Quốc Kỳ VNCH và Hoa Kỳ và Quân Kỳ VNCH. sau đó là lễ chào Quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ cùng lễ truy điệu các Chíến Sĩ Trận vong rất trang nghiêm và vô cùng súc động.

Ông Hội Trưởng Đoàn Kim Bảng hân hoan chào mừng và giới thiệu quý quan khách hiện diện. Sau đó O ng Từ Đức Thảo,Phó Chủ Tịch Nội Vụ thay mặt BCH/CDVNOR lên ngỏ lời cám ơn sự đóng góp quý báu và lón lao của các bậc cha ông trong cuộc dựng nước và giữ nước và cầu mong đất nước VN sớm thoát khỏi ách thống tri độc tài của Cộng Sản mang lại đời sống ấm no hạnh phúc thật sư cho dân tộc VN.

Ông Huỳnh Quốc Bình, cựu Chủ Tịch CĐVNOR cũng có đôi lời phát biểu cảm tưởng về lễ kỷ niệm ngày quân lực VNCH thứ 50 đã nói lên tinh thần chiến đấu hào hùng và oanh liệt của QL/VNCH cùng những vinh nhục mà họ đã phải gánh chiụ trong cuộc chiến chống Cỗng Sản một cách hùng hồn nhưng không kém phần súc động.

blank
Danh ca Phương Hồng Quế, tứ Cal đến yểm trợ tinh thần buổi lễ trong chương trình văn Nghệ nhân ngày Quân Lực 19-6 tại Portland, Oregon Chủ Nhật ngày 21-6-2015. (Ảnh Mary Nguyễn)

Một chương trình văn nghệ thật đặc sắc và phong phú giúp vui do Ca Sĩ Thu Tâm đảm trách cùng sư góp mặt tham gia với các Ca si quen thuộc tại địa phương, đặc biệt nhất lại có sự hiện diện của Ca sĩ vang bóng một thời với danh gọi em gái hậu phương, là người yêu của lính trước đây, danh ca Phương Hồng Quế, từ Cal đến ủng hộ tinh thần buổi lễ cùng phối hơp với Ban Nhạc quen thuộc nổi tiếng BLUEHEART đã liên tục diễn trình những bản nhạc được tuyển chọn chuyên về người lính nhằm vinh danh QL/VNCH đẫ khiến không khí buổi lễ mỗi lúc một sinh động và vui tươi từ đầu tới cuối chương trình.

Đặc biệt nhất một số cựu quân nhân tuy đã lớn tuổi, nhưng vẫn còn phong đô hiên ngang,hùng dũng lên sân khấu đồng ca lên 2 nhạc khúc quân hành “Xuất quân” và “Cờ bay, Cờ bay oai hùng trên thành phố thân yêu” vang động cả nhà hàng khiến buổi lễ thật sống động làm rung động những con tim của các chiến hữu hiện diện như hồi tưởng lại một thời vang bóng.

Được biết QL/VNCH,kế thừa truyền thống hào hùng và oanh liệt của tiền nhân,đã chiến đấu rất kiên cường đầy mưu trí chiến lược chống lại bọn Cộng Sản vô thần bảo vệ toàn vẹn miền Nam VN, là Quân đội hùng mạnh nhất đứng hàng thứ 3, xứng đáng là tiền đồn chống Cộng vững chắc ở Đông Nam Á.

Nhưng đã không may mắn phải cam tâm bị bó tay thất trận do sự sắp đặt của các Cường quốc và bị Đồng Minh phản bội. Đây cũng là điều đáng buồn vàbất hạnh nhất đã từng xẩy ra trong nhiều nước nhựợc tiểu, là kinh nghiệm bằng xương máu và nước mắt để chúng ta đáng quan tâm suy ngẫm.

Buổi lễ thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc hơn 11 giờ khuya cùng ngày, sau khi mọi người thưởng thức bữa ăn ngon miệng của nhà hàng do ban tổ chức khoản đãi và hân hoan ra về vì đã hân hạnh được tham dự một buổi lễ tưởng niệm nhằm vinh danh Quân Lực VNCH năm thứ 50 ở hải ngoại thật vô cùng trang trọng và tràn đầy ý nghĩa làm ấm lòng người viễn xứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.