Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Liên Hiệp Quốc 2015

01/07/201500:00:00(Xem: 3264)

Tổ chức CĐVN/MASS trong 16 năm qua đã liên tục tham gia với các Tổ chức CĐVN Liên Bang Hoa Kỳ. Tổ chức CĐVN Tự Do New York là đơn vị tổ chức Ngày Diển Hành Văn Hóa Quốc Tế của Liên Hiệp Quốc mà Cộng Đồng Tỵ Nạn Cọng Sản đại diện cho Quốc Gia Việt Nam.

Từ 4:30 sáng, phụ huynh và trên 34 võ sinh của Trường Huấn Luyện Võ Thuật Bình Định-Boston đã tập trung cùng chung với 7 thành viên của Thánh Thất Cao Đài-Boston và quý đồng hương trong cộng đồng. Đúng 5:00, xe bus khởi hành đi New York trong nổi vui mừng, hân hoan của mọi người và dĩ nhiên với sự quan tâm của cả Cộng Đồng Người Việt tại Massachusetts cũng như khắp nơi đã được thông báo rằng là với chủ đề diển hành năm nay là VUA QUANG TRUNG ĐẠI PHÁ QU N THANH thì võ sinh võ Bình-Định Boston phải tham dự để biểu diển các thế võ công, trống trận mà Vua Quang Trung đã xử dụng vào năm 1789 để đánh đuổi quân Tàu nhà Thanh ra khỏi quê hương, dành lại độc lập do dân tộc Việt.

blankblankblank
blank
Hình ảnh trong Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế.

Phái đoàn đến New York lúc 10:00 giờ sáng, hoà nhập vào trên 600 người Việt từ Hải ngoại về tham dự tại ngã tư Avenues of Americas và 44tth Street.Từ Massachusetts, chúng tôi nhận thấy còn thêm Hội Diên Hồng và Hội Quân Cán Chính Lowell. Sau khi Ban tổ chức của CĐNV Tự Do New York chuẩn bị hàng ngủ diễn hành, Ban Tổ Chức đã mời BS Võ Đình Hữu, đại diện Cộng Đồng Liên Bang và các Cộng Đồng phát biểu về sự quan trọng của việc tham dư, vì nếu chúng ta không quan tâm thì CSVN sẽ cho người tham dự với màu sắc của họ.

Võ Sư Tấn Nhật Bích đã đai diện cho Tổ chức CĐVN/MASS phát biểu ngắn ngọn nhưng rất phù họp với chủ đề diễn hành là VUA QUANG TRUNG ĐẠI PHÁ QUÂN THANH. Võ Sư Bích dỏng dạc nhắc lại lịch sử oai hùng của dân Việt trong công cuộc chống lại xâm lăng của giặc Tàu phương Bắc của tổ tiên: ĐÁNH CHO ĐỂ RĂNG ĐEN - ĐÁNH CHO ĐỂ TÓC DÀI - ĐÁNH CHO CHÚNG NÓ CHÍCH LU N BẤT PHẢN - ĐÁNH CHO CHÚNG NÓ PHIẾN GIÁP BẤT HOÀN - ĐÁNH CHO SỬ TRI NAM QUỐC ANH HÙNG CHI HỮU CHỦ!

Đúng 12 giờ trưa, đai diện của Liên Hiệp Quốc khai mac diễn hành. Cờ Vàng của chúng ta được vinh dự đi hàng đầu. Sau phái đoàn Albany là đến CĐVN Tỵ Nạn Cọng Sản của chúng ta với biểu ngữ lớn: VIETNAMESE-AMERICAN COMMUNITY do quý vị phụ nữ đảm trách. Kế đến là xe hoa tuyệt đẹp với chủ đề: VUA QUANG TRUNG ĐẠI PHÁ QU N THANH và Võ Sư Tấn Nhật Bích hướng dẫn trên 30 môn sinh bắt đầu biểu diễn các thế võ trận mà Vua Quang Trung đã tận dụng để đánh đuổi quân Thanh vào năm 1789 để dành lại độc lập cho Việt Nam. Quan khách đứng hai bên Đại lộ Avenue of Americas hoan nghênh nhiệt liệt phái đoàn Việt Nam, nhất là các thế võ trận của Trường Huấn Luyện Võ Cổ Truyền Bình Định-Boston. Các võ sinh thật xuất sác, hào hùng với tinh thần bất khuất hiện lên trong ánh mắt, các thế võ mà các em đang biểu diễn cho hàng ngàn quan khách thưởng lảm!. Đoạn đường diễn hành như quá ngắn cho các em thi thố tài năng!

Sau khi chấm dứt, phái đoàn Massachusetts ra về trong mưa gió với niềm hân hoan là chúng ta đã đóng góp vào việc đaị diện chính thức cho Quốc Gia Việt Nam của tổ chức Liên Hiệp Quốc trong Ngày Diễn Hành Văn Hoá Quốc Tế trong 16 năm qua. Phái đoàn Viêt Nam luôn được ca ngợi là phái đoàn đông nhất, đẹp nhất với nhiều chủ để mang ý nghĩa lịch sử đấu tranh như Hai Bà Trưng, Hoàng Sa/Trường Sa, Vua Quang Trung đại phá Quân Thanh... và văn hoá của dân tộc Việt.

Bản tin Cộng Đồng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.