Hôm nay,  

Mời Dự Hội Ngộ Cựu HS Trần Cao Vân Tam Kỳ Và Nữ Trung Học Quảng Tín

28/06/201500:03:00(Xem: 5317)
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Trần Cao Vân (TCV) Tam Kỳ và 51 năm ngày thành lập trường Nữ Trung Học Quảng Tín (NTHQT), tất cả cựu học sinh hai trường trên sẽ có một cuộc hội ngộ cùng với các thầy cô và thân hữu vào hai ngày 4 và 5 tháng 7 năm 2015 tại Orange County, California.

Đây là lần đầu tiên cuộc hội ngộ có quy củ và rộng lớn được tổ chức tại Nam California. Các cựu học sinh hiện đang sinh sống tại các tiểu bang của Hoa Kỳ, tại Âu Châu, Canada và ngay cả tại Việt Nam sẽ về tham dự đông đủ.

Vào tháng 9, năm 1955 trường Trung Học Trần Cao Vân tại Tam Kỳ, lúc đó còn thuộc về tỉnh Quảng Nam, được thành lập do một nghị định của chính phủ Quốc Gia. Lúc ban đầu trường chỉ có một ít lớp học với cơ sở đơn sơ nhưng dần dần trường Trần Cao Vân đã lớn mạnh và cho đến tháng 4 năm 1975 thì trường đã có nhiều lớp đệ nhị cấp gồm nhiều ban như A (Vạn Vật) B (Toán), và C (Văn Chương). Vào thời điểm này thì nam nữ vẫn còn học chung với nhau.

Vì nhu cầu lớn mạnh và sự phát triển của tỉnh Quảng Tín, năm1964 Bộ Quốc Gia Giáo Dục VNCH cho phép thành lập trường Nữ Trung Học Quảng Tín, với một cơ sở mới được xây dựng gần tòa hành chính tỉnh, nằm về hướng bắc của thành phố Tam Kỳ lúc đó.

blank
Hình họp mặt năm cũ (hồ sơ).

Sau năm 1975 vấn đề giáo dục tại Việt Nam xuống dốc một cách thê thảm như chúng ta đã nhìn thấy. Hai trường Trần Cao Vân và Nữ Trung Học Quảng Tín cũng cùng chung số phận nổi trôi của đất nước. Trên mảnh đất của trường Trần Cao Vân ngày trước, nay chính phủ đương thời thay thế bằng một trường có tên khác. Còn trường Nữ Trung Học Quảng Tín thì bị xóa tên luôn, không còn nữa.

Kể từ khi thành lập năm 1955, với một nền giáo dục dựa trên triết lý Nhân Bản, Dân Tộc và Khai Phóng của Việt Nam Cộng Hòa, hai ngôi trường trên đã đào tạo biết bao công dân tốt và hữu dụng, giúp ích rất nhiều cho đất nước với chuyên viên nhiều ngành, thầy cô giáo, cho đến các quân nhân ưu tú của Quân Lực VNCH v.v.


Năm nay tất cả các cựu học sinh và thầy cô giao phó trách nhiệm tổ chức ngày đại hội nầy cho các anh chị em tại Nam California. Đây là một cơ hội có một không hai. Ban tổ chức đã làm việc không ngừng nghỉ trong vòng một năm qua để đem đến cho mọi người hai ngày đáng nhớ nhất với nhiều tiết mục hấp dẫn đầy tình đồng môn. Đây là dịp để các cựu học sinh, có người nay đã vào tuổi “Thất Thập Cổ Lai Hy” đã từng là học sinh niên khóa đầu tiên của trường (NK 1955-1956 ), về lại nơi đây gặp nhau để ôn lại những kỷ niệm khó quên trong đời học sinh của mình. Đây là dịp để quý thầy cô nhìn lại hành trình của đám học trò của mình qua bao bước đường thăng trầm trong cuộc đời và rồi có mặt ngày hôm nay với bao thành công về nhiều phương diện trên xứ người. Và cũng là dịp để các cựu học sinh ghi nhớ công ơn của các thầy cô đã dày công dạy bảo.

blank
Bìa đặc san sắp phát hành. 

Ngày thứ nhất, Thứ Bảy 4 tháng 7 năm 2015, sẽ là tiền hội ngộ, và được tổ chức tại hội trường của Warner Middle School, trên đường Newland, gần ngã tư với Westminster Blvd, CA. 92683,từ 4:00 PM đến 10:00 PM. Phần ẩm thực sẽ do các chị cựu học sinh đảm trách với các món ăn thuần tuý Việt nam hay Miền Trung, Xứ Quảng.

Ngày thứ hai, Chủ Nhật 5 tháng 7 năm 2015, sẽ được tổ chức tại Seal Beach Country Club trên đường Lampson Ave, Seal Beach, CA. 90740, từ 4:00 PM đến 10:30 PM. Đây là một địa điểm khang trang và lịch sự, với phòng ăn nhìn ra sân Golf rất hữu tình.

Chúng tôi mong mỏi các Thầy, Cô, Thân Hữu và Đồng Môn liên lạc với Ban Tổ Chức để biết thêm chi tiết.

Điện Thoại Ban Tổ Chức
(714) 454-5718 * (714) 423-7208 * (714) 588-5903
Võ Phú Viên (Cựu HS TCV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.