Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Gia Cư In Cờ Csvn, Cộng Đồng Vn Phản Đối, In Lại

02/08/200000:00:00(Xem: 4266)
Theo nguồn tin từ Tacoma, hôm thứ ba 18 tháng 7 năm 2000 vào lúc 6:00-7:30 PM, cơ quan Tacoma Housing Authority có tổ chức một buổi nói chuyện với các sắc dân về dự án Chỉnh Trang Gia Cư qua “Chương trình Hope” tại Family Investiment Center Addition số 1724 E. 44th St., thành phố Tacoma.

Trong buổi họp, ban tổ chức có phân phát cho người tham dự cuốn tập nhỏ “SALISHHAN REVITALIZATION”. Ngay trong trang đầu, đồng hương Việt Nam rất đổi sửng sốt và bất mãn ra mặt vì có in lá cờ máu CS. Tuy nhiên với tinh thần tự chế cao độ, đồng bào Việt Nam không có phản ứng ngay.

Thứ tư, ngày 19 tháng 7, đồng hương đã về thông báo lại cho Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam tại Tacoma và Pierce County để có kế hoạch đối phó. Sau khi thu thập mọi dữ kiện và thảo luận với các thành viên trong BCH cũng như một số nhân sĩ, thứ hai ngày 24 tháng 7/2000, Bác sĩ Nguyễn Xuân Thìn, Chủ tịch BCH đã gửi một thư chính thức cho Ban Gián đốc Tacoma Housing Authority nêu lên sự sai sót của họ và yêu cầu điều chỉnh.

Lá thư được trao tận tay ông Giám Đốc Lonell M. Phillip ngày thứ sáu 28 tháng 7 năm 2000. Liền sau đó, đích thân ông Giám Đốc Lonell gọi điện thoại cho Bác sĩ Chủ tịch xin lỗi về sai sót trên. Ngày thứ hai 31 tháng 7, Bác sĩ Chủ tịch nhận được thư chính thức do ông Giám đốc điều hành Peter J Ansura ký gửi với trang sách được điều chỉnh lá cờ vàng ba sọc đỏ thân yêu thay thế lá cờ máu.

Đồng hương Việt Nam rất hoan nghênh tinh thần phục thiện nhanh chóng của Ban Giám Đốc Tacoma Housing Authority cũng như cung cách giải quyết tế nhị hiệu quả của Ban Chấp hành CĐVN/TP để tạo sự thông cảm chung giữa tập thể người Việt tị nạn Cộng sản và các Cơ quan, Tổ chức địa phương cũng như các sắc dân bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.