Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Gia Cư In Cờ Csvn, Cộng Đồng Vn Phản Đối, In Lại

02/08/200000:00:00(Xem: 4511)
Theo nguồn tin từ Tacoma, hôm thứ ba 18 tháng 7 năm 2000 vào lúc 6:00-7:30 PM, cơ quan Tacoma Housing Authority có tổ chức một buổi nói chuyện với các sắc dân về dự án Chỉnh Trang Gia Cư qua “Chương trình Hope” tại Family Investiment Center Addition số 1724 E. 44th St., thành phố Tacoma.

Trong buổi họp, ban tổ chức có phân phát cho người tham dự cuốn tập nhỏ “SALISHHAN REVITALIZATION”. Ngay trong trang đầu, đồng hương Việt Nam rất đổi sửng sốt và bất mãn ra mặt vì có in lá cờ máu CS. Tuy nhiên với tinh thần tự chế cao độ, đồng bào Việt Nam không có phản ứng ngay.

Thứ tư, ngày 19 tháng 7, đồng hương đã về thông báo lại cho Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam tại Tacoma và Pierce County để có kế hoạch đối phó. Sau khi thu thập mọi dữ kiện và thảo luận với các thành viên trong BCH cũng như một số nhân sĩ, thứ hai ngày 24 tháng 7/2000, Bác sĩ Nguyễn Xuân Thìn, Chủ tịch BCH đã gửi một thư chính thức cho Ban Gián đốc Tacoma Housing Authority nêu lên sự sai sót của họ và yêu cầu điều chỉnh.

Lá thư được trao tận tay ông Giám Đốc Lonell M. Phillip ngày thứ sáu 28 tháng 7 năm 2000. Liền sau đó, đích thân ông Giám Đốc Lonell gọi điện thoại cho Bác sĩ Chủ tịch xin lỗi về sai sót trên. Ngày thứ hai 31 tháng 7, Bác sĩ Chủ tịch nhận được thư chính thức do ông Giám đốc điều hành Peter J Ansura ký gửi với trang sách được điều chỉnh lá cờ vàng ba sọc đỏ thân yêu thay thế lá cờ máu.

Đồng hương Việt Nam rất hoan nghênh tinh thần phục thiện nhanh chóng của Ban Giám Đốc Tacoma Housing Authority cũng như cung cách giải quyết tế nhị hiệu quả của Ban Chấp hành CĐVN/TP để tạo sự thông cảm chung giữa tập thể người Việt tị nạn Cộng sản và các Cơ quan, Tổ chức địa phương cũng như các sắc dân bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.