Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TC: Đảng Liệt, Bình Bại Vì Chống Tham Nhũng

22/06/201510:53:00(Xem: 2645)

Tin mới đây TC d trù xây dựng một căn cứ ven biển tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, để tăng cường giám sát các vùng biển quanh chuỗi đảo Senkaku của Nhựt mà TC gọi là Điếu Ngư và đang giành của Nhựt. Tin này làm cho giới theo dõi tinh hình TC liên tưởng đến một đại cán của TC là Bà Yang Xiuzhu, cựu Phó Chủ tịch thành phố Ôn Châu thuộc tỉnh Chiết Giang của TC đã đệ đơn xin tị nạn chánh trị lên một tòa án ở New York. Hồi năm 2003 Bà trốn ra khỏi TC đến Tân gia Ba, đổi tên bay sang New York của Mỹ, bây giờ xin tỵ nạn chánh trị. Gần đây tên Bà cũng nằm trong danh sách 100 cán bộ, đảng viên TC bị Chủ Tịch Tập cận Bình truy tầm vì bị TC cáo buộc tham nhũng và đào tỵ ra ngoại quốc, TC nhờ Interpol tiếp truy nã. Nhưng còn một nhân vật lớn hơn, đại đại cán là Cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang, thường vụ Bộ Chánh Trị của Đảng CS TQ, bị Chủ Tich Tập cận Bình chơi đòn “đả hổ, diệt ruồi” tham nhũng mạnh nhứt từ trước tới giờ. Chủ Tịch Bình phá bò tiền lệ của Đảng không bỏ tù uỷ viên bộ chánh trị. Ông Bình chơi trội thành một biệt lệ đầu tiên, ra tay trừng trị một uỷ viên cao cấp nhứt của Bộ Chánh trị từ khi Đảng CSTQ thành lập cho dến bây giờ của TC. Ông cho toà án ở Thiên Tân ngày 11/06/2015 kêu án tù chung thân. Chớ hồi đó tới giờ TC chưa bao giờ kêu án tù thành viên Bộ Chánh Trị, chỉ ngưng chức chờ ngày “xử lý”, được ở trong khách sạn 5 sao theo nhận xét của báo Pháp Le Figaro. Phong trào “đả hổ diệt ruồi” tham nhũng trong cũng như ngoài nước làm cho Đảng CS bị liệt và Chủ Tịch Bình bại. 

Ai cũng biết bất cứ ở đâu, thời nào Đảng CS vẫn là cha sanh mẹ đẻ, là hang ổ của tham nhũng. Đảng CS độc tài đảng trị toàn diện, độc quyền lãnh đạo nhà nước, ngự trị nhân dân, làm chủ đất nước. Không có đối lập, không có báo chí ngoài chánh phủ, nên cán bộ đảng viên hoàn toàn “thoải mái, vô tư” ]chữ trong nước] tham nhũng. Lớn ăn theo lớn, nhỏ ăn theo nhỏ. Ô Phó Đại sứ Mỹ bên cạnh CS Hà Nội. Ô Jon Aloisi, từ năm 2008 đã nói “Toàn bộ lãnh đạo CSVN đều dính vào các dây tham nhũng có hệ thống. Cũng có vài người muốn giải quyết, nhưng họ không biết làm sao bởi vì tất cả họ đều là đồng lõa.” (bản tin của Beth Hearn đăng trên trang nhà của hội đoàn dân chủ The Unrepresented Nations and Peoples Organization (UNPO), địa chỉ http://www.unpo.org/article.php?id=7600).
Chủ Tịch Bình của TC dùng chiến lược chống tham nhũng là để triệt hạ phe cánh đối thủ, địch thủ của Ông khi chuẩn bi lên ngôi cữu ngũ và khi Ông lên nắm quyền. Thí dụ như Chủ Tịch Bình diệt cả hai Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Bí Thư Tỉnh Trùng Khánh kiêm uỷ viên Bộ Chánh trị vì hai người này liên kết để ngăn cản không cho ông Tập Cận Bình nắm quyền lãnh đạo tối cao.


Trong chánh trị, hễ có đảng thì có phe, có phe thì có nhóm. Nên Chủ Tịch Bình theo qui luật đấu tranh CS không khoang nhượng, địch và ta một mất một còn, đào tận gốc bóc tận rễ. Do vậy con số chính thức Đang CS công bố, năm 2014 đã có 232.000 đảng viên bị kỷ luật và 12.000 người bị đưa ra tòa, nhiều bí thư tỉnh ủy, nhiều lãnh đạo các vùng và các thành phố bị mất chức, chưa kể khoảng 50 lãnh đạo hàm thứ trưởng hoặc cao hơn. Chủ Tịch Tập còn nhờ Interpol và các nước bắt dẫn độ về TC khoảng 1.000 người tại đào ở ngoại quốc nữa.
Nên 86 triệu đảng viên CS ở TC người nào cũng có chức vụ kiêm nhiệm bên nhà nước và tập đoàn kinh tế, kỹ nghệ và đoàn thể, ai cũng lạnh cẳng, co đầu rút cổ, tránh né công việc. Vi là đảng viên CS, họ biết như Ô Hồ chí Minh của CSVN nói càng làm thì càng khuyết điểm. 86 triệu đảng viên này là nòng cốt của guồng máy chính trị, hành chính, quân sự, tư pháp, công kỹ nghệ, lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước. Từ hai năm qua, chiến dich đả hổ diệt ruồi của Chủ Tịch Bình đã bắt bớ, giam cầm, trừng trị quá nhiều cho nên bộ máy thống trị xã hội, kiểm soát dân của Đảng CS này gần như đang bị tê liệt.
Chính tờ Nhân Dân Nhựt Báo tiếng nói của Đảng CS hồi cuối tháng Sáu năm nay 2014, liên tiếp đi một số bài xã luận chống nạn quan liêu, bất động trong chế độ. Khiến tổ chức chánh quyền của Đảng Nhà Nước TC như bị đóng băng. Đến đổi báo chí Hồng Kông cho biết Thủ Tướng Lý khắc Cường tức giận phải đập bàn trong một hội nghị, lớn tiếng phê bình chỉ trích trước một số lớn đảng viên, cán bộ trung ương gởi đi các địa phương, người nào cũng co đầu rút cổ, trùm mền, trùm chăn trong công tác “ở trên” giao phó.
Chủ Tịch Bình cũng không chừa Quân Đội, Thượng Tướng Từ Tài Hậu, nguyên phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc bị khai trừ khỏi đảng vì tội tham nhũng, trao cho tòa án quân sự xét xử..
Lối sống và làm việc của giới quan lại cán bộ, đảng viên CS khi làm việc thì phải có “thủ tục đầu tiên”, tiền trà nước, bao thư, buổi nhậu mới đủ sống do đồng lương quá ít, quá thiếu. Mà giới quan lại né không làm thì công tác của nhà nước, kinh tế, chánh trị, quân sự đều đình trệ. Đảng Nhà Nước TC cai trị 1 tỷ 300 triệu dân trong nước, quản trị một nền kinh tế lớn hàng thứ nhì trên thế giới, ngoại giao khắp hoàn cầu mà giới quan lại bất động vì sợ làm con dê tế thần tham nhũng thì guồng máy công quyền coi như cứng máy. Đó là cái giá Chủ Tịch Tập Cận Bình phải trả khi mượn lý do trị tham nhũng để triệt hạ đối thủ, tập trung quyền hành vào tay mình./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bầu cử giữa kỳ đã hoàn tất hôm Thứ Ba 8/11/2022. Một số kết quả tranh cử ngang ngửa ở các tiểu bang chiến trường có thể phải cần vài ngày để đếm toàn bộ phiếu bầu. Nhưng đa số các cuộc tranh cử đã có kết quả. Sau đây là tin ghi vào lúc 6 giờ sáng Thứ Tư 9/11/2022.
Shinzo Abe là một người liêm chính, tài năng đức độ và có một viễn kiến kinh tế nổi danh là Abenomics, một khuôn mẫu phát triển liên quan đến việc tăng cường nguồn cung tiền của quốc gia, thúc đẩy các công chi và ban hành các biện pháp cải cách để làm cho nền kinh tế Nhật Bản cạnh tranh hơn...
Cuộc tấn công của Nga ở Ukraine đã gây ra một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu. Cho đến nay, mức độ nghiêm trọng của vấn đề chỉ có thể được ước tính một cách tổng quát. Việc này phần lớn phụ thuộc vào cách mà các quốc gia khác nhau sẽ phản ứng như thế nào trong thời gian sắp tới.
✱ DW News: Bắc Kinh bị cáo buộc đã gài bẫy các quốc gia thu nhập thấp vào các khoản nợ không thể trả được. ✱ The White House: Hiện nay có khoảng 100.000 quân nhân Hoa Kỳ trên khắp châu Âu sẵn sàng cung cấp khả năng phòng thủ - Thành lập Bộ chỉ huy tiền phương của Quân đoàn V trú đóng thường trực tại Ba Lan ✱ NATO: Vì chính sách cưỡng chế của Trung Quốc gây hậu quả đối với an ninh - để duy trì trật tự quốc tế, NATO sẽ đẩy mạnh hợp tác mở rộng với các đối tác Ấn Độ - Thái Bình Dương.✱ Global Times: Mỹ rất khó thành lập một NATO ở châu Á.
"Tôi nhìn ông ta (George Floyd) và tôi thật sự nghĩ người đó đã có thể là tôi." Đó là điểu mà vị Surgeon General (Y sĩ trưởng) Jerome Adams nói về Floyd. Tại sao vi bác sĩ đứng đầu ngành Y chính phủ liên bang Hoa Kỳ, một nhân vật cấp cao từng đứng chung sân khấu với TT Trump trong những buổi họp báo về coronavirus, lại tự so sánh mình với Floyd, một người tiền án tiền sự đầy một danh sách?
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Trong những năm gần đây Trung Quốc đẩy mạnh việc xâm chiếm Biển Đông qua nhiều hành động như tự tuyên bố chủ quyền trên hầu hết diện tích Biển Đông qua ‘đường lưỡi bò’, tự bồi đắp, xây dựng và quân sự hóa ít nhất 7 đảo nhân tạo trên Biển Đông, lấn áp và đe dọa các nước có tranh chấp chủ quyền Biển Đông như Việt Nam, Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Brunei, Đài Loan.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.