EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trường Việt Ngữ Viện Việt Học Làm Lễ Bế Giảng Năm Học 2014-15

24/06/201500:00:00(Xem: 2517)

Westminster (THT/SucManhCongDong.Net) – Ngày 13-6-2015, vào lúc 3:00 giờ chiều, hơn 100 học sinh và phụ huynh tham dự Lễ Bế Giảng năm học 2014-15 của Trường Việt Ngữ Viện Việt-Học (TVN-VVH).

Điều khiển chương trình là thầy Lê Quốc Duy trong bộ áo dài đỏ chữ thọ vàng. Thầy Duy cũng là thế hệ trẻ học và lớn lên ở đây, hiện tại là giáo viên dạy lớp 1.

blank
Hình ảnh trong Lễ Bế Giảng.

Sau phần phát biểu của thầy Nguyễn Minh Lân đại diện cho Viện Việt-Học và cô Thuy Minh-Hồng là hiệu trưởng của Trường Việt Ngữ Viện Việt-Học nói về ý nghĩa của buổi lễ và tổng kết năm học, có phần tâm tình của một học sinh đại diện. Tiếp theo là phần phát chứng chỉ hoàn thành năm học của từng em và phát thưởng cho những em học xuất sắt.

Xen kẽ trong chương trình là những phần văn nghệ đơn ca và hợp ca do các em trình diễn dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Đình Hiếu. Trong chương trình mỗi thứ Bảy từ 3:00-5:30 mỗi thứ Bảy thì có 30 phút sinh hoạt học đường dưới sự hướng dẫn của thầy Hiếu dạy các em hát những bài hát Việt Nam nói về tình yêu quê hương đất nước và ông bà cha mẹ, cũng như phong tục tập quán trong ngày Tết.

blank
Hình ảnh trong Lễ Bế Giảng.

Tiếp theo có chương trình chúc mừng tân khoa là những anh chị ra trường năm nay để làm gương cho các em noi theo. Mời đại diện phát biểu chia sẻ tâm tình cùng các em là anh Christopher Phạm Duy vừa tốt nghiệp luật khoa ở Florida. Được biết, anh Christopher Phạm Duy là con anh Phạm Vũ và chị Hòa, cháu của Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.

Đặt sắc về cuối có chương trình trình diễn áo dài, một bên là các em học sinh, một bên là phụ huynh, đa số đều mặt áo dài cổ truyền Việt Nam nhiều màu sắt. Khi nhạc trỗi lên, là mỗi bên cánh gà một phụ huynh và một học sinh bước ra gặp nhau giữa sân khấu, cuối đầu chào nhau và nắm tay nhau đi về phía trước chào khán giả.

blank
Hình ảnh trong Lễ Bế Giảng.

Tiếp theo là bữa tiệc nhẹ được khoảng đãi do Hội Cha Mẹ chuẩn bị và phục vụ. Ăn ít mà ngon và tràn đầy tình cảm.

Chương trình kết thúc đúng 5:30PM. Thầy cô, quan khách, phụ huynh và học sinh ra về vui vẻ.

TVN-VVH sẽ khai giảng khóa hè vào ngày Thứ Bảy 11-7-2015 và kết thúc vào ngày 29-8-2015 từ 3:00 giờ đến 5:00 giờ chiều. Mọi chi tiết xin liên lạc 714-886-8569.

blank
Hình ảnh trong Lễ Bế Giảng.

Khởi đầu từ mùa hè năm 2008, Viện Việt Học đã thực hiện chương trình Việt Ngữ Thí Điểm để thử nghiệm dạy và đọc tiếng Việt theo phương pháp Âm Vị Học (phonetics). Bắt đầu vào niên học 2011-2012, Viện Việt Học đổi Chương Trình Việt Ngữ Thí Điểm thành Chương Trình Việt Ngữ Căn Bản (CTVNCB) và phổ biến rộng rãi việc dạy, đọc và viết tiếng Việt theo phương pháp nói trên. Với nhiều thành quả và số lượng học sinh tăng lên, CTVNCB của Viện Việt-Học đã trở thành Trường Việt Ngữ Viện Việt-Học kể từ niên khóa 2014-2015 dưới dự hướng dẫn của cô hiệu trưởng Thuy Minh-Hồng.

Tham khảo:

- Dạy Việt Ngữ Phương Pháp Mới Chỉ 1 Giờ, Trẻ Em Đọc Được:
http://vietbao.com/p113a221956/day-viet-ngu-phuong-phap-moi-chi-1-gio-tre-em-doc-duoc-gs-tran-ngoc-ninh-thuyet-trinh-ve-am-vi-hoc-o-tv-sung-nghiem

- Phương Pháp Khoa Học Mới Học Tiếng Việt Nhanh và Dễ Dàng: áp dụng Âm Vị Học:
http://vietbao.com/a173444/phuong-phap-khoa-hoc-moi-hoc-tieng-viet-nhanh-va-de-dang-ap-dung-am-vi-hoc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.