Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bầu Nghị Viên San Jose Khu Vực 4: Nguyễn Mạnh Thắng Lớn

24/06/201500:10:00(Xem: 6523)
KẾT QUẢ BẦU CỬ NGHỊ VIÊN SAN JOSE KHU VỰC 4- NGUYỄN MẠNH THẮNG LỚN
 
San Jose-  Phương Thy-  Kết quả cuộc bầu cử chức Nghị viên khu vực 4 của thành phố San Jose tối Thứ Ba 23/6/2015 cho thấy ứng cử viên Nguyễn Mạnh dẫn đầu với 5333 phiếu và đối thủ Tim Orozco được 4059 phiếu, hơn nhau 1274 phiếu.
Với sự  cách biệt lớn lao như vậy thì mặc dù còn một số phiếu chưa đếm, rõ ràng là Nguyễn Mạnh sẽ trở thành vị dân cử gốc Việt Nam thứ nhì vào Hội Đồng Thành Phố San Jose cùng với Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện khu vực 7.

Đây là một sự kiện lịch sử cho thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ với dân số 1 triệu người được chia ra làm 10 khu vực, mỗi khu vực có một Nghị viên đại diện và cũng là niềm vui của cộng đồng Việt Nam với khoàng 100 ngàn đồng hương tại San Jose.
Khu vực 4 có khoảng 20%  người Mỹ gốc Việt Nam sinh sống, cùng với người gốc Hoa, gốc Mễ, gốc Phi Luật Tân và gốc Âu châu. Đồng hương Việt Nam ở vùng này đa số là kỹ sư và công nhân điện tử có tay nghề cao đóng góp nhiều cho kỹ nghệ điện tử của vùng Thung Lũng Silicon Valley nổi tiếng thế giới.

blank
.Ghi chú hình: 
Nguyễn Tâm, Nguyễn Mạnh, Đỗ Thành Công, Long Nguyễn

Trước đây khu vực 4 có Nghị viên Chuck Reed và ông trở thành Thị trưởng San Jose, kế tiếp là Nghị viên Kansen Chu đang nhiệm kỳ thứ nhì thì ông này đắc cử Dân biểu California tháng 11 năm 2014 và bỏ trống chức nầy; cho nên có cuộc bầu cử đặc biệt để tìm người thay thế.
Trong cuộc bầu cử vòng một có nhiều ứng cử viên thì Tim Orozco về nhất, Nguyễn Mạnh về nhì nhưng không ai đạt hơn 50% cho nên phải có bầu cử chung kết giữa 2 người này.
Ứng cử viên Nguyễn Mạnh được Phòng Thương Mại San Jose hỗ trợ và đặc biệt cựu thị trưởng Chuck Reed và đương kim thị trưởng Sam Liccardo đã hết lòng vận động cho ông, trong khi Tim Orozco là người của Nghiệp Đoàn.
 
Thành phố San Jose đang có cuộc cải cách chế độ hưu bỗng của cảnh sát và nhân viên cứu hỏa để tiết kiệm cho ngân sách, cho nên lá phiếu của Nghị viên khu vực 4 có ảnh hưởng cho cuộc biểu quyết của Hội đồng thành phố trong tương lai.
Nguyễn Mạnh năm nay 63 tuổi, sinh viên Luật Khoa Sài Gòn, di tản sang Mỹ năm 1975; từng học luật tại San Jose nhưng không đỗ bằng hành nghề luật sư tại Hoa Kỳ; làm ngành truyền hình, báo giấy và phát thanh tại San Jose gần 30 năm.
Được tin Nguyễn Mạnh thắng cử, Nghị viên Nguyễn Tâm đã có thư chúc mừng như sau:

Kính thưa qúy đồng hương:
Tối thứ Ba hôm nay là phiên họp cuối tài khóa của thành phố do đó hội đồng phải bận họp suốt từ 9 giờ sáng cho đến khuya tối nay hoặc đến rạng sáng mai không chừng. Vì lý do đó mà tôi rất tiếc không thể đến tham dự và chung vui với qúy vị trong giờ phút lịch sử nầy.
Có 3 điều vắn tắt xin được phát biểu:
 
Trước hết: Xin trân trọng cảm tạ và chúc mừng cho cử tri quận 4, đặc biệt quý cử tri gốc Việt, đã đem lại chiến thắng vẻ vang, và làm nên trang lịch sử lẫy lừng cho cộng đồng người Việt mình: Chúng ta chỉ chiếm 10% dân số, nhưng lại đạt đến 20% hội đồng thành phố. Đem lại sự kinh ngạc và nể phục của chính dòng và các sắc dân bạn. Từ nay trở đi mọi người sẽ nhắc đến lá phiếu cử tri VN với một sự kính nể, và họ sẽ phải đối xử cộng đồng Việt Nam chúng ta một cách công bằng hơn.
 
Thứ hai: Chúc mừng anh Nguyễn Mạnh, qúy vị trong ban vận động, và rất nhiều qúy thân hữu đã tích cực ủng hộ cho anh Mạnh trong suốt thời gian qua. Tôi đặc biệt xin gởi lời khen ngợi là qúy vị đã tranh cử trong một tinh thần trong sáng, tích cực và cao thượng. Niềm vui thành công nầy thật là trọn vẹn.
 
Cuối cùng: Quận 7 xin được hân hạnh đón tiếp qúy vị trong ngày lịch sử quan trọng nầy. Chúng ta cùng hân hoan đón mừng tân nghị viên Nguyễn Mạnh. Nhưng đồng thời ý thức rằng đây chỉ là một bước khởi đầu. Tất cả đều còn nằm ở tương lai. Tôi quyết tâm cùng với nghị viên Nguyễn Mạnh thực thi mọi cam kết phục vụ cho chính nghĩa quốc gia, cho tiếng nói và quyền lợi tối thượng của cộng đồng, và cho phúc lợi cụ thể của mọi người. Là nghị viên, chúng tôi phải phục vụ cho quyền lợi chung của tất cả mọi người, kể cả những người không bỏ phiếu cho mình nữa. Do đó chúng tôi mong tiếp tục được đón nhận mọi đóng góp ý kiến của tất cả qúy đồng hương, từ mọi phía, mọi quan điểm khác nhau.
 
Trân trọng kính chào đòan kết quyết thắng.
Nghị viên LS Nguyễn Tâm

.

.
,

Ý kiến bạn đọc
24/06/201519:43:26
Khách
Lâu nầy đọc toàn tin không vui. Hôm nay đọc tin này, thật vui mừng cho ông Nguyễn Mạnh và cho cộng đồng VN mình ở San Jose. Xin thành thực chúc mừng ông !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.