Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Tân Khoa Ưu Tú Từ Học Khu Garden Grove

23/06/201500:00:00(Xem: 3636)

Mùa hè đã chính thức đến với hàng trăm ngàn sinh viên và học sinh tốt nghiệp từ khắp nơi trên toàn Hoa Kỳ. Học Khu Garden Grove cũng đã có hơn 3,550 tân sinh tốt nghiệp trung học tại 8 trường trung học trên toàn học khu. Trong khóa tốt nghiệm năm ngoái 2014, Học Khu Garden Grove đã được vinh danh là học khu có tỉ lệ học sinh tốt nghiệp cao nhất trong số các học khu lớn khu đô thị trên toàn tiểu bang California, ở tỉ lệ 89.7% so với 88.6% trên toàn Quận Cam hay 80.8% trên toàn tiểu bang California. Song song với thành tích này, Học Khu Garden Grove còn có tỉ lệ học sinh sẵn sàng theo học đại học 4 năm đến 51.6%, so với 43% tại Quận Cam hay 38% tại California. Trong số các tân sinh tốt nghiệp năm 2014, có gần 70% các em theo học đại học, kể các đại học 2 năm.

Trong số các tân sinh năm nay, có đến hơn 535 học sinh được công tín chỉ song ngữ trong văn bằng tốt nghiệp (Seal of Biliteracy), trong đó có 321 tín chỉ Tây Ban Nha, 131 tín chỉ Việt Ngữ, 55 tín chỉ Pháp Ngữ, 7 tín chỉ Hàn Ngữ, 7 tín chỉ La Tinh và 2 tín chỉ Đức Ngữ. Ngoài ra còn khoảng 180 học sinh khác đang chờ được công nhận sau kết quả kỳ thi cuối năm vừa qua. Chương Trình Tín Chỉ Song Ngữ nhằm khuyến khích các học sinh theo học thêm một ngoại ngữ, trong đó có Việt Ngữ.

blank
Giáo Sư Hiệu Trưởng Steve Osborne, Uỷ Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân cùng các thủ khoa và á khoa Trường Trung Học Garden Grove vui mừng sau khi kết thúc lễ ra trường.

Trong mỗi lễ ra trường, các trường tuyển chọn các học sinh có điểm cao nhất là thủ khoa và các học sinh có điểm hạng nhì làm á khoa. Các học sinh này được vinh danh với tức hiệu này không những dựa trên điểm trung bình trong suốt 4 năm theo học trung học, mà còn được công nhận bởi các giáo sư trưởng bộ môn trong trườn. Sau đây là chân dung của một số các học sinh ưu tú này đã trả lời và thông báo các tin tức của mình trước ngày đăng báo.

Alex Trần, Thủ Khoa, Trung Học Garden Grove

Alex Trần tốt nghiệp với điểm trung bình 4.40. Em sẽ theo học ngành Sinh Học Vật Lý và tiểu ngành Thương Mại và Kinh Tế tại Đại Học UCLA. Trong tương lai, em muốn kết hợp y khoa với thương mại và kỹ thuật nhân tính tự động (robotics). Alex được Bản Danh Dự của Hiệu Trưởng trong suốt 4 năm trung học, hội viên của California Scholarship Federation năm lớp 10, 11 và 12 và National Honor Society năm lớp 11 và 12.

Alex là Hội Trưởng Hội Environmental Club (Hội Môi Trường), Hội Trưởng Hội Junior Classical League và Thư Ký Hiệp Hội National Honor Society.

Nhận xét về yếu tố đưa đến thanh công, em cho rằng “việc hiểu biết về lịch sử và văn hóa của gia đình và những khó khăn họ đã trãi qua đã giúp em nhiều nhất trong việc học.” Em nhắc lại câu châm ngôn tiếng Việt “Uống nước nhớ nguồn” để nhắc nhở em biết ơn những gì em đang có và do đó em sẽ cố gắng trở nên tốt hơn trong mỗi ngày. Alex tâm sự, “Bất cứ những gì em làm, em muốn làm tốt nhất em có thể làm được.”

blank
Uỷ Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân cùng các tân sinh trong Ban Chấp Hành Trường Trung Học Garden Grove.

Tiffany Lữ, Thủ Khoa, Trung Học Garden Grove

Tiffany là con của ông bà Lữ Nghiệp và Đặng Liên từ Thành Phố Garden Grove. Em sẽ theo học ngành Sinh Vật Học tại Đại Học UCLA và muốn theo học tiến sĩ để trở thành một nhà nghiên cứu về sinh vật học.

Em từng tham dự cuộc thi Academic Decathlon tại Quận Cam và đứng thứ 6 năm 2014 và thứ 9 năm 2015. Tiffany còn được huy chương vàng trong kỳ thi La Tinh Ngữ trên toàn quốc và huy chương vàng về chuyên môn Medusa Mythology (Huyền Thoại Medusa).

Tiffany từng là Đồng Chủ Tịch Hội Academic Decathlon, Thư Ký Hội Junior Classical League và Hội Viên của California Scholastic Federation và Math Engineering Science Association.


Trong tương lai, em muốn đền bù lại cho sự hỗ trợ của bố mẹ và sự khuyến khích của các thầy cô giáo và bạn bè.

Lynda Bùi, Thủ Khoa, Trung Học Garden Grove

Lynda là con của ông bà Hải Bùi và Kim Bùi sống tại Thành Phố Garden Grove. Em sẽ theo học Đại Học UCLA ngành Kinh Tế Học.

Lynda được Bảng Danh Dự của Hiệu Trưởng, Giải Thưởng Xuất Sắc Chương Trình Advanced Placement, Huy Chương Vàng Tối Cao Kỳ Thi La Tinh Quốc Gia, Nữ Sinh Có Khả Năng Nhất Về Ca Hát, Chứng Chỉ Dương Cầm của Viện MTAC, Giải Thưởng Hiệp Hội Dương Cầm Quốc Gia, Giải 3 và 4 trong Hội Chợ Âm Nhạc Tuổi Trẻ Miền Tây Nam, Giải Hội Chợ Hòa Tấu Dương Cầm Năm 2012, Giải Vô Địch Hội Chợ Hòa Tấu Dương Cầm Năm 2013, Chứng Chỉ Thương Nghị Sĩ Trẻ của Thượng Viện Tiểu Bang California. Lynda chơi đàn dương cầm và em theo học và làm phụ giảng dương cầm tại Little Chopin Piano Studio.

Trong các sinh hoạt học đường, em là Hội Trưởng và là Thành Viên Sáng Lập Hội American Cancer Society, Phó Hội Trưởng Hội California Scholarship Federation, Thủ Quỹ Lớp Tốt Nghiệp Năm 2015, và thành viên của các hội National Honor Society, Hội Đồng Học Sinh Trường, Hội Đồng Đại Diện Học Khu, Đội Chạy Đua Việt Dã. Em cũng từng tham gia trong Chương Trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ của Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và tham gia vận động tranh cử cho Dân Biểu Alan Lowenthal.

Trong tương lai, Lynda muốn theo đuổi chương trình tiến sĩ hay giáo sư về kinh tế, nhưng em cũng muốn dành thời gian để làm việc từ thiện trong cộng đồng và hơn nữa. Em ghi nhận thành quả của em đạt được ngày hôm nay là nhờ vào sự kỹ luật, khuyến khích và kiên cường của bố mẹ. Em nhìn nhận, “Đi học không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng buông xuôi hay ù lỳ không bao giờ là sự chọn lựa.”

blank
Hàng trên, từ trái, theo chiều kim đồng hồ: Alex Trần, Linda Bùi, Tiffany Lữ, Calvin Lý, Marlene Sanchez, Jeremy Ruiz.

Jeremy Ruiz, Thủ Khoa Trường Hare

Jeremy là con của bà Carolina Ruiz cư ngụ tại Thành Phố Westminster. Em dự định sẽ theo học Đại Học Cộng Đồng Orange Coast. Em sẽ theo đuổi ngành kế toán.

Jeremy đã từng được Bản Danh Dự của Hiệu Trưởng và Học Sinh Xuất Sắc Trong Tháng.

Được hỏi về yếu tố đưa đến thanh công, em cho rằng đó là sự kiên trình, tập trung và môi trường hỗ trợ trong trường cũng như tại nhà.

Marlene Sanchez, Á Khoa Trường Hare

Marlene là con của ông bà Elena và Blas Sanchez cư ngụ tại Thành Phố Garden Grove. Em sẽ theo học Đại Học Cộng Đồng Goldenwest và sau đó chuyển lên trường Cal State Long Beach và theo đuổi ngành y tá.

Marlene từng được Bảng Danh Dự của Hiệu Trưởng, Học Sinh Xuất Sắc Trong Tháng, và Học Bổng Strawberry Festival. Em là hội viên của Hội YMCA và tham gia các công tác xã hội như nhặt rác tại khu biển Huntington Beach và Bolsa Chica và giúp bữa ăn cho người vô gia cư tại các trung tâm giúp người vô gia cư.

Marlene ghi nhận sự kiên trì và biết tìm đến sự hỗ trợ của thầy cô và gia đình là những yếu tố chính đưa đến sự thành công của em.

Calvin Lý, Á Khoa Trường Santiago.

Calvin là con của ông bà Lý Quang và Nguyễn Thúy Loan từ Thành Phố Garden Grove. Em sẽ theo học Đại Học UCLA ngành y khoa. Em mơ ước được trở thanh bác sĩ phòng dịch hay chữa bệnh ung thư máu.

Em đã từng được vinh danh là học sinh trong tháng, học sinh xuất sắc trong học kỳ, Phó Hội Trưởng của Hội Key và Trưởng Lớp Năm Lớp 10. Calvin đã tham gia vào các hội Pháp Văn, Hồng Thập Tự, Việt Nam, League of Extraordinary Gentleman, California Scholastic Federation và National Honor Society.

Calvin ghi nhận yếu tố chính đưa đến sự thành công của em là sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.