Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Tân Khoa Ưu Tú Từ Học Khu Garden Grove

23/06/201500:00:00(Xem: 3299)

Mùa hè đã chính thức đến với hàng trăm ngàn sinh viên và học sinh tốt nghiệp từ khắp nơi trên toàn Hoa Kỳ. Học Khu Garden Grove cũng đã có hơn 3,550 tân sinh tốt nghiệp trung học tại 8 trường trung học trên toàn học khu. Trong khóa tốt nghiệm năm ngoái 2014, Học Khu Garden Grove đã được vinh danh là học khu có tỉ lệ học sinh tốt nghiệp cao nhất trong số các học khu lớn khu đô thị trên toàn tiểu bang California, ở tỉ lệ 89.7% so với 88.6% trên toàn Quận Cam hay 80.8% trên toàn tiểu bang California. Song song với thành tích này, Học Khu Garden Grove còn có tỉ lệ học sinh sẵn sàng theo học đại học 4 năm đến 51.6%, so với 43% tại Quận Cam hay 38% tại California. Trong số các tân sinh tốt nghiệp năm 2014, có gần 70% các em theo học đại học, kể các đại học 2 năm.

Trong số các tân sinh năm nay, có đến hơn 535 học sinh được công tín chỉ song ngữ trong văn bằng tốt nghiệp (Seal of Biliteracy), trong đó có 321 tín chỉ Tây Ban Nha, 131 tín chỉ Việt Ngữ, 55 tín chỉ Pháp Ngữ, 7 tín chỉ Hàn Ngữ, 7 tín chỉ La Tinh và 2 tín chỉ Đức Ngữ. Ngoài ra còn khoảng 180 học sinh khác đang chờ được công nhận sau kết quả kỳ thi cuối năm vừa qua. Chương Trình Tín Chỉ Song Ngữ nhằm khuyến khích các học sinh theo học thêm một ngoại ngữ, trong đó có Việt Ngữ.

blank
Giáo Sư Hiệu Trưởng Steve Osborne, Uỷ Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân cùng các thủ khoa và á khoa Trường Trung Học Garden Grove vui mừng sau khi kết thúc lễ ra trường.

Trong mỗi lễ ra trường, các trường tuyển chọn các học sinh có điểm cao nhất là thủ khoa và các học sinh có điểm hạng nhì làm á khoa. Các học sinh này được vinh danh với tức hiệu này không những dựa trên điểm trung bình trong suốt 4 năm theo học trung học, mà còn được công nhận bởi các giáo sư trưởng bộ môn trong trườn. Sau đây là chân dung của một số các học sinh ưu tú này đã trả lời và thông báo các tin tức của mình trước ngày đăng báo.

Alex Trần, Thủ Khoa, Trung Học Garden Grove

Alex Trần tốt nghiệp với điểm trung bình 4.40. Em sẽ theo học ngành Sinh Học Vật Lý và tiểu ngành Thương Mại và Kinh Tế tại Đại Học UCLA. Trong tương lai, em muốn kết hợp y khoa với thương mại và kỹ thuật nhân tính tự động (robotics). Alex được Bản Danh Dự của Hiệu Trưởng trong suốt 4 năm trung học, hội viên của California Scholarship Federation năm lớp 10, 11 và 12 và National Honor Society năm lớp 11 và 12.

Alex là Hội Trưởng Hội Environmental Club (Hội Môi Trường), Hội Trưởng Hội Junior Classical League và Thư Ký Hiệp Hội National Honor Society.

Nhận xét về yếu tố đưa đến thanh công, em cho rằng “việc hiểu biết về lịch sử và văn hóa của gia đình và những khó khăn họ đã trãi qua đã giúp em nhiều nhất trong việc học.” Em nhắc lại câu châm ngôn tiếng Việt “Uống nước nhớ nguồn” để nhắc nhở em biết ơn những gì em đang có và do đó em sẽ cố gắng trở nên tốt hơn trong mỗi ngày. Alex tâm sự, “Bất cứ những gì em làm, em muốn làm tốt nhất em có thể làm được.”

blank
Uỷ Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân cùng các tân sinh trong Ban Chấp Hành Trường Trung Học Garden Grove.

Tiffany Lữ, Thủ Khoa, Trung Học Garden Grove

Tiffany là con của ông bà Lữ Nghiệp và Đặng Liên từ Thành Phố Garden Grove. Em sẽ theo học ngành Sinh Vật Học tại Đại Học UCLA và muốn theo học tiến sĩ để trở thành một nhà nghiên cứu về sinh vật học.

Em từng tham dự cuộc thi Academic Decathlon tại Quận Cam và đứng thứ 6 năm 2014 và thứ 9 năm 2015. Tiffany còn được huy chương vàng trong kỳ thi La Tinh Ngữ trên toàn quốc và huy chương vàng về chuyên môn Medusa Mythology (Huyền Thoại Medusa).

Tiffany từng là Đồng Chủ Tịch Hội Academic Decathlon, Thư Ký Hội Junior Classical League và Hội Viên của California Scholastic Federation và Math Engineering Science Association.

Trong tương lai, em muốn đền bù lại cho sự hỗ trợ của bố mẹ và sự khuyến khích của các thầy cô giáo và bạn bè.

Lynda Bùi, Thủ Khoa, Trung Học Garden Grove

Lynda là con của ông bà Hải Bùi và Kim Bùi sống tại Thành Phố Garden Grove. Em sẽ theo học Đại Học UCLA ngành Kinh Tế Học.

Lynda được Bảng Danh Dự của Hiệu Trưởng, Giải Thưởng Xuất Sắc Chương Trình Advanced Placement, Huy Chương Vàng Tối Cao Kỳ Thi La Tinh Quốc Gia, Nữ Sinh Có Khả Năng Nhất Về Ca Hát, Chứng Chỉ Dương Cầm của Viện MTAC, Giải Thưởng Hiệp Hội Dương Cầm Quốc Gia, Giải 3 và 4 trong Hội Chợ Âm Nhạc Tuổi Trẻ Miền Tây Nam, Giải Hội Chợ Hòa Tấu Dương Cầm Năm 2012, Giải Vô Địch Hội Chợ Hòa Tấu Dương Cầm Năm 2013, Chứng Chỉ Thương Nghị Sĩ Trẻ của Thượng Viện Tiểu Bang California. Lynda chơi đàn dương cầm và em theo học và làm phụ giảng dương cầm tại Little Chopin Piano Studio.

Trong các sinh hoạt học đường, em là Hội Trưởng và là Thành Viên Sáng Lập Hội American Cancer Society, Phó Hội Trưởng Hội California Scholarship Federation, Thủ Quỹ Lớp Tốt Nghiệp Năm 2015, và thành viên của các hội National Honor Society, Hội Đồng Học Sinh Trường, Hội Đồng Đại Diện Học Khu, Đội Chạy Đua Việt Dã. Em cũng từng tham gia trong Chương Trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ của Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và tham gia vận động tranh cử cho Dân Biểu Alan Lowenthal.

Trong tương lai, Lynda muốn theo đuổi chương trình tiến sĩ hay giáo sư về kinh tế, nhưng em cũng muốn dành thời gian để làm việc từ thiện trong cộng đồng và hơn nữa. Em ghi nhận thành quả của em đạt được ngày hôm nay là nhờ vào sự kỹ luật, khuyến khích và kiên cường của bố mẹ. Em nhìn nhận, “Đi học không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng buông xuôi hay ù lỳ không bao giờ là sự chọn lựa.”

blank
Hàng trên, từ trái, theo chiều kim đồng hồ: Alex Trần, Linda Bùi, Tiffany Lữ, Calvin Lý, Marlene Sanchez, Jeremy Ruiz.

Jeremy Ruiz, Thủ Khoa Trường Hare

Jeremy là con của bà Carolina Ruiz cư ngụ tại Thành Phố Westminster. Em dự định sẽ theo học Đại Học Cộng Đồng Orange Coast. Em sẽ theo đuổi ngành kế toán.

Jeremy đã từng được Bản Danh Dự của Hiệu Trưởng và Học Sinh Xuất Sắc Trong Tháng.

Được hỏi về yếu tố đưa đến thanh công, em cho rằng đó là sự kiên trình, tập trung và môi trường hỗ trợ trong trường cũng như tại nhà.

Marlene Sanchez, Á Khoa Trường Hare

Marlene là con của ông bà Elena và Blas Sanchez cư ngụ tại Thành Phố Garden Grove. Em sẽ theo học Đại Học Cộng Đồng Goldenwest và sau đó chuyển lên trường Cal State Long Beach và theo đuổi ngành y tá.

Marlene từng được Bảng Danh Dự của Hiệu Trưởng, Học Sinh Xuất Sắc Trong Tháng, và Học Bổng Strawberry Festival. Em là hội viên của Hội YMCA và tham gia các công tác xã hội như nhặt rác tại khu biển Huntington Beach và Bolsa Chica và giúp bữa ăn cho người vô gia cư tại các trung tâm giúp người vô gia cư.

Marlene ghi nhận sự kiên trì và biết tìm đến sự hỗ trợ của thầy cô và gia đình là những yếu tố chính đưa đến sự thành công của em.

Calvin Lý, Á Khoa Trường Santiago.

Calvin là con của ông bà Lý Quang và Nguyễn Thúy Loan từ Thành Phố Garden Grove. Em sẽ theo học Đại Học UCLA ngành y khoa. Em mơ ước được trở thanh bác sĩ phòng dịch hay chữa bệnh ung thư máu.

Em đã từng được vinh danh là học sinh trong tháng, học sinh xuất sắc trong học kỳ, Phó Hội Trưởng của Hội Key và Trưởng Lớp Năm Lớp 10. Calvin đã tham gia vào các hội Pháp Văn, Hồng Thập Tự, Việt Nam, League of Extraordinary Gentleman, California Scholastic Federation và National Honor Society.

Calvin ghi nhận yếu tố chính đưa đến sự thành công của em là sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.