Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali Mừng Ngày Quân Lực

23/06/201500:00:00(Xem: 5363)

Westminster (Bình Sa)- -Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã tổ chức ngày Quân Lực 19 tháng Sáu, đây cũng là ngày kỷ niệm 40 năm kể từ ngày Miền Nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản phương Bắc.

Ngày Quân Lực 19 tháng 6 năm nay được tổ chức trong hai ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy ngày 19-20 Tháng 6 năm 2015.

Đêm truy điệu được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 19 tháng 6, 2015, vị Chủ tọa của hai buổi lễ là Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, nguyên Đặc Ủy Trưởng Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo, nguyên Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia VNCH.

Tham dự buổi lễ truy điệu có Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, và đặc biệt có sự tham dự của Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng, thành viên Hội Đồng Liên Tôn VN tại quốc nội mới đến Hoa Kỳ để điều trần về nhân quyền; quý niên trưởng và chiến hữu thuộc Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH, Cảnh Sát Quốc Gia, đại diện các Hội Đoàn Quân Binh Chủng, các Hội Đồng Hương.

Quan khách có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng ông Sergio Contreras và Nghị Viên Diana Carey; Nghị Viên Michael Võ Thành Phố Fountain Valley và phu nhân, một số qúy vị đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt; qúy vị đại diện các cộng đồng; LS Nguyễn Xuân Nghĩa, cựu Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, Phái đoàn Hội Đền Hùng Hải Ngoại, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai một số qúy đông hương,các cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh Ngày Quân Lực VNCH.

Sau khi duyệt qua hàng quân thuộc các quân binh chủng làm hàng chào danh dự để tiếp đón vị chủ tọa Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, theo lễ nghi quân cách, Ông Phan Ngọc Lượng, ông Phan Tấn Ngưu và ông Trần Quan An đã hướng dẫn vị chủ tọa chào quan khách và những người tham dự.

Điều hợp chương trình do Mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng và cô Thu Hà Trưởng Đoàn Young Marine phụ trách.

Lễ Truy Điệu bắt đầu bằng nghi thức rước Quốc, Quân Kỳ vào vị trí để chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo ông Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng vị Chủ tọa, quan khách, quý chiến hữu, đồng hương và tuyên bố khai mạc lễ truy điệu. Vị chủ tọa tiến đến trước Đài Tử Sĩ đặt vòng hoa. Trong lúc nầy các vòng hoa của các Hội đoàn, đoàn thể lần lược đặt những vòng hoa chung quanh bàn thờ trước Tượng Đài.

Sau đó Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện Hội Đồng Liên Tôn tại quốc nội lên trước bàn thờ Tổ Quốc cầu nguyện và dâng hương. Hiền Tài Phạm Văn Khảm, đại diện đọc lời cầu nguyện. Sau đó, ban tổ chức mời quý niên trưởng, quan khách lần lượt lên dâng hương. Tiếp theo là nghi thức đặt “Quân Kỳ Rũ.” Do toán quân nhân các cựu Thiếu Sinh Quân thực hiện lễ “giá súng” trước bàn thờ Tổ Quốc và vị chủ tọa buổi lễ đặt Quân Kỳ đã cuốn lại trên giá súng..

blank
Hình ảnh Ngày Quân Lực VNCH.

Tiếp theo, mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng lược qua vài nét về lịch sử Ngày Quân lực 19 tháng 6. Vas au đó là nghi thức “Thu Quân Kỳ Rũ”

Buổi lễ Truy Điệu kết thúc với bản hợp ca “ Chiến Sĩ Vô Danh” Chương trình văn nghệ Đêm Truy Điệu được sự hỗ trợ, của nhạc sĩ Trúc Hồ Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN và các ca sĩ thuộc Trung Tâm Asia, qua chương trình văn nghệ thật xuất sắc.

Lễ vinh danh được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 20 tháng 6, hằng trăm các Niên Trưởng, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt, các Thành Phố, một số các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Chủ Tọa buổi lễ vinh danh vẫn là cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình.

Qua phần tiếp đón vị chủ tọa, sau đó là nghi thức rước quốc quân kỳ vào vị trí hành lễ, tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Sau đó ông Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị. Ông tiếp: “Đánh dấu 50 năm từ khi cộng sản Bắc Việt cưởng chiếm Miền Nam đã làm cho người dân khốn khổ hơn. Nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội đã tiếp tục bán đất, bán biển cho Tàu cộng, chúng vẫn tiếp tục bắt bớ đàn áp những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ. Ông kêu gọi mọi người hãy đoàn kết, chung sức để sớm giải thể chế độ cộng sản hiện nay. Những người Quân nhân chúng ta phải luôn luôn ghi nhớ “Tổ Quốc, Trách Nhiệm và Danh Dự.”Ông kêu gọi không du lịch về Việt Nam, không mua bán hàng hóa của cộng sản Việt Nam. Cuối cùng ông cảm ơn các cựu chiến binh Hoa Kỳ và đồng minh đã từng tham chiến tại Việt Nam...”

blank
Hình ảnh Ngày Quân Lực VNCH.

Tiếp theo lời phát biểu của Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, chủ tọa buổi lễ, trước tiên ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả những người tham dự trong đó ông cũng nói lời tri ân đến những chiến sĩ đồng minh đã hy sinh tại chiến trường Việt Nam. Ông cho biết: “Ngày Quân Lực của Việt Nam Cộng Hòa khác với ngày quân lực của nhiều nước khác. Đó là việc quân đội được trao trách nhiệm lãnh đạo quốc gia trong tình trạng chính trị rối loạn. Chúng ta đã làm Lễ Truy Điệu đến hàng trăm ngàn đồng đội cũng như các chiến sĩ đồng minh. Họ đã nằm xuống để ngọn cờ Vàng ba sọc đỏ được tung bay khắp nơi trên thế giới. Họ đã vì Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm, những tôn chỉ của người lính VNCH. Họ đã chiến đấu hào hùng để thế hệ trẻ ngày nay, con em của họ tự hào.”

“Bốn mươi năm trôi qua, nhìn lại những người lính VNCH vẫn còn nguyên sự hào hùng trong các cuộc tranh đấu vì tự do cho đất nước, vì hạnh phúc ấm no cho dân tộc. Nhìn lại, chúng ta phải thấy được món nợ với những người đã nằm xuống nên chúng ta phải đứng chung lại với nhau để bảo vệ đất nước.”

Nhắc đến tuổi trẻ, thế hệ con em, vị Chủ Tọa vui mừng nói rằng, “Chúng ta phải hãnh diện chúng ta đã vượt qua được những gian truân để tồn tại phát triển, tạo thời cơ cho thế hệ trẻ vươn lên. Nhiều trường hợp như Tướng Lương Xuân Việt đã lên tới chức Tư Lệnh một Sư Đoàn trong quân đội Hoa Kỳ, một nữ Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh và nhiều, nhiều nữa những chuyên gia, chuyên viên trong các ngành của xã hội, nhiều khuôn mặt trẻ đã đi vào dòng chínhcủa xã hội Hoa Kỳ như: Thị Trưởng Tạ Đức Trí,…”

blank
Hình ảnh Ngày Quân Lực VNCH.

Trong lời phát biểu Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã nói: “nhìn màu cờ sắc áo của thế hệ cha anh đã thấy được ý chí sắt thép của QLVNCH. Ông xin được tạ ơn sự hy sinh của thế hệ đi trước để tuổi trẻ có được cái nền móng vững chắc mà vươn lên. Ý chí và sự hào hùng của thế hệ đi trước đã giữ được ngọn cờ Vàng tiếp tục tung bay được thừa nhận trong các thành phố, quận hạt Hoa Kỳ. Ông tiếp: Tuổi trẻ chúng tôi tin chắc rằng hoài bão của cha anh về quê hương đất nước chắc chắn sẽ thành hiện thực.”

Sau đó lời phát biểu của đại diện cựu chiến binh Hoa Kỳ, đại diện giới trẻ trong cộng đồng, tất cả những lời phát biểu đều nêu cao tinh thần dấn thân của người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong nhiệm vụ bảo vệ quê hương.

Sau đó là phần vinh danh các người lính, trong lúc nầy các niên trưởng, các chiến hữu mặc quân phục được mời lên khán đài để được các em trong các tổ chức trẻ choàng vòng hoa vinh danh và ghi ơn những đóng góp cho quê hương đất nước.

Chương trình buổi lễ vinh danh có phần phụ diễn văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu, các ban hợp ca thuộc các quân binh chủng trình diễn những bản nhạc binh chủng hành khúc đã làm cho mọi người tham dự gợi nhớ về những hình ảnh hào hùng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã một thời làm cho giặc khiếp vía trên khắp các chiến trường Miền Nam Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.