Hôm nay,  

Có Âm Mưu Khác Đáng Sợ Hơn Điểm Nóng Biển Đông

21/06/201500:01:00(Xem: 7533)

Có Âm Mưu Khác Đáng Sợ Hơn Điểm Nóng Biển Đông

Le Nguyen

Việt Nam qua 8 vòng đàm phán Hiệp định thương mãi tự do (FTA) với Liên Minh Kinh tế Á–Âu (Eurasian Economic Union EEU) vừa công khai, vừa bí mật được xem như là một cuộc đàm phán thương mãi với nhiều dễ dãi, ưu tiên nhanh “kỷ lục” dành cho Việt Nam, một quốc gia không phải là thành viên của Liên Minh Kinh Tế Á–Âu (EEU) đã được ký kết ngày 29/05/2015 ở thủ đô Astana của cộng hòa Kazakhstan thuộc Liên Xô cũ dưới sự chứng kiến của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với các thủ tướng đồng nhiệm trong khối Liên Minh.

Trước khi đi sâu vào nội dung bài viết, thiết tưởng chúng ta cũng cần biết sơ qua về Liên minh kinh tế Á–Âu (EEU) được tạo lập, hình thành như thế nào?

Liên minh kinh tế Á–Âu (EEU) ra đời hơi vội vã nhằm thay thế Cộng đồng kinh tế Á–Âu (Eurasian Economic Community - EAEC), là một tổ chức kinh tế được hình thành từ các quốc gia độc lập (CIS) tách ra từ Liên Bang Xô Viết cũ gồm có Russia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Uzbekistan nhưng hoạt động kém hiệu quả, có dấu hiệu rạn nứt, đổ vỡ bởi sự nghèo ý tưởng, kém năng động, thiếu động lực phát kiến cho thị trường kinh tế phát triển cùng với sự ngừng tham dự khối kinh tế chung của cộng hòa Uzberkistan, một thành viên của khối Cộng Đồng Kinh Tế Á-Âu (EAEC).

Để củng cố nội khối kinh tế không hiệu quả và để thực hiện kế hoạch “tái cơ cấu” làm mới chính sách nhằm đối đầu với chiến lược bao vây kinh tế của Hoa kỳ, Liên Âu sau khi Nga vi phạm công pháp quốc tế xua quân xâm chiếm bán đảo Crimea và tiếp tay cho phiến quân trong các khu vực nói tiếng Nga chống lại chính quyền hợp pháp Ukraine, đòi quyền tự trị lẫn đòi sáp nhập vào lãnh thổ Nga.

Việc Nga hối hả, vội vã lôi kéo Việt Nam vào Liên Minh Kinh Tế Á–Âu bề ngoài xem ra có vẻ như là chuyện bình thường, có ít người chú ý để nhận thấy rằng đằng sau Liên Minh Kinh Tế Á–Âu còn ẩn chứa một mưu toan thâm độc của một đại chiến lược do tàn dư cộng sản, những tên dân tộc chủ nghĩa cực đoan với đầu óc thực dân mới, muốn phục hồi uy quyền, quyền lực của một nhà nước Đại Nga qua ý tưởng Chủ Nghĩa Á–Âu Hiện Đại (Neo-Eurasianism) của lý thuyết gia hàng đầu Nga là Alexandr Dugin.

Thiết nghĩ cũng cần nên biết,  Chủ Nghĩa Á–Âu Hiện Đại, không phải viết riêng cho nước Nga, nó được kiến thiết từ ý tưởng, khái niệm của Alexandr Dugin - người sáng lập, là lãnh đạo tinh thần của phong trào Á – Âu (Eurasian Movement) và Dugin nổi tiếng với nhiều cuốn sách viết về chính trị như các quyển Lý Thuyết Chính Trị Thứ 4 (The 4 Political Theory), Nền Tảng Của Địa Chính Trị (Foundations of Geopolitics) gây sự chú ý, tạo nên làn sóng tranh luận sôi nổi trong giới “tinh hoa” trên “chính trường” Hoa Kỳ với các nước dân chủ tây phương qua ý hướng xây dựng nền tảng Tân đế chế Á–Âu (New Eurasian Empire) nhằm vẽ lại đường biên giới địa chính trị chống lại sự thống trị thế giới tự do do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Alexandr Dugin nguyên là nhà báo trước khi tham gia hoạt động ở nhiều lãnh vực chuyên môn khác nhau như địa chính trị, xã hội học, triết học... trong đó có hoạt động chính trị, là chính trị gia mang tinh thần dân tộc chủ nghĩa cực đoan. Dugin là một trong những cố vấn kề cận tổng thống Nga Vladimir Putin - một người được gọi là “bộ óc Putin”, là tác giả của ý tưởng ly khai Nam Ossetia của Gruzia và cưỡng chiếm, sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào Liên Bang Nga (Russian Federation).

Từ nền tảng khái niệm Chủ Nghĩa Á–Âu Hiện Đại của Alexandr Dugin kết nối với một số sự kiện trên bề nổi có liên quan đến nhà nước Nga – Tàu trong những năm gần đây, không khó để chúng ta nhận ra một số sự kiện tưởng chừng như vô thưởng vô phạt , vô hại của Nga – Tàu nhưng nằm đằng sau nó là một âm mưu đáng ghê sợ!

Thứ nhất là việc Nga  - Tàu sử dụng quyền phủ quyết của ủy viên thường trực đại hội đồng Liên Hiệp Quốc để phủ quyết hành động can thiệp quân sự của Hoa Kỳ, Liên Âu vào Syria, cùng với việc phủ quyết là Nga ngang nhiên cung cấp, bán vũ khí hạng nặng cho tổng thống độc tài Bashar al-Assad đàn áp phong trào dân chủ, chống lại ý chí nguyện vọng của nhân dân syria nhằm ngăn chận làn sóng cách mạng dân chủ tràn sang vùng trũng độc tài Bắc Phi, Trung Đông.

Thứ hai là Nga – Tàu xích lại gần nhau qua các cuộc đàm phán bí mật, các hiệp ước kinh tế công khai. Cụ thể là việc ký kết hợp đồng cung cấp khí đốt 30 năm, có trị giá 400 tỷ đô la giữa công ty CNPC (China National Petroleum Corporation) của Tàu với công ty khí đốt Gazprom của Nga dưới sự chứng kiến của tổng thống Nga Vladimir Putin với tổng bí thư, kiêm chủ tịch nước Tập Cận Bình.

Thứ ba là bên cạnh các hợp đồng kinh tế rình rang cả thế giới đều biết nhưng không ai biết những mật ước, cam kết giữa hai nước “nguyên” cầm đầu quốc tế cộng sản đệ tam này bàn về chuyện gì? Gần đây lúc quân đội Nga vi phạm luật pháp quốc tế vượt biên giới đánh chiếm bán đảo Crimea, viện trợ vũ khí lẫn nhân sự cho phiến quân ly khai chống lại chính quyền hợp pháp Ukraine, cả thế giới lên tiếng phản đối nhưng không ai thấy Trung Cộng lên tiếng đề cập đến sự vi phạm trắng trợn này của Nga.

Thứ tư là sự im lặng của Trung Cộng như ngầm ủng hộ việc làm sai trái, vi phạm luật pháp quốc tế của Nga. Đổi lại là Nga lên tiếng phản đối “ồn ào” bênh vực Tàu cho là Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế khi cho phi cơ thám thính P8–A Poseiden vào khu Trung Quốc múc cát tôn tạo, làm thành đảo nhân tạo trong quần đảo Trường Sa cưỡng chiếm của Việt Nam năm 1988.

Việc Nga ra mặt lên tiếng ủng hộ việc làm sai nguyên tắc, chưa có tiền lệ của Trung Cộng trên Biển Đông cùng với việc Nga vội vã lôi kéo, tạo mọi điều kiện dễ dãi trong đàm phán, gần như không đàm phán chi cả để Việt Nam “hồ hởi” ký kết hiệp định thương mãi tự do với Liên Minh Kinh Tế Á–Âu (EEU)là một câu hỏi lớn cần đặt ra?

Trước phản ứng của Hoa Kỳ về việc Nga –Tàu thể hiện bản chất du côn, ngang ngược vi phạm luật pháp quốc tế, ăn ngược nói ngạo về Ukraine, về Biển Đông với các tuyên bố trẻ con “...cuộc chiến tự vệ... thu hồi chủ quyền lãnh thổ...hòa bình ở biển Đông có được là nhờ sự kiềm chế rất lớn của Trung Quốc?...” và trong lúc dư luận thế giới đồng tình ủng hộ việc Hoa Kỳ đưa máy bay thám thính vào khu vực “tranh chấp” mà Trung Cộng áp đặt chủ quyền hình lưỡi bò 9 đoạn phi lý trên Biển Đông thì đại diện cộng sản Việt Nam là thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, phát ngôn viên bộ ngoại giao Lê Hải Bình, là nước bị Trung Cộng lấn lướt, hiếp đáp bị ảnh hưởng, thiệt hại nhiều nhất lại có những phát ngôn không giống ai:

“...Càng căng thẳng thì càng phải độc lập tự chủ. Càng căng thẳng thì càng không bao giờ để bị kéo vào những liên minh với nước này để chống nước khác. Đó là nguyên tắc không chỉ bây giờ mà còn từ xưa trong việc bảo vệ Tổ quốc. Việt Nam là bạn, là đối tác nhưng không tham gia liên minh quân sự...”(Thứ trưởng bộ quốc phòng thượng tướng nguyễn chí Vịnh).

“...Chúng tôi kêu gọi các nước liên quan có đóng góp trách nhiệm và tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải, hàng không ở Biển Đông… không làm phức tạp thêm tình hình...”(Phát ngôn viên bộ ngoại giao Lê Hải Bình).

Bên cạnh các động thái đối ngoại của Nga – tàu, là hàng loạt các sự kiện trái chiều đáng chú ý của Việt Nam như: vụ Việt Nam cho Nga sử dụng căn cứ Cam Ranh để tiếp nhiên liệu cho chiến đấu cơ của Nga;  việc thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quay ngoắt 180 độ chữi Mỹ cám ơn Nga – Tàu là băng nhóm đưa súng đạn cho cộng sản nhuộm đỏ Việt Nam trong diễn văn ngày 30/04; việc đúc tượng, dựng tượng vinh danh khủng bố trong thời đảng đánh Mỹ cho Nga - Tàu; việc hàng loạt các cá nhân tích cực đấu tranh bảo vệ nhân quyền bị hành hung dã man trong lúc các phái đoàn quốc tế đến điều tra nhân quyền, đối thoại nhân quyền, là điều kiện trọng tâm cho đàm phán hiệp định thương mãi xuyên Thái Bình Dương (TPP); Việc tổng bí thư Nguyễn Phú trọng sang thăm Trung Quốc trước, rồi sẽ có chuyến Mỹ du được dự định diễn ra trong những ngày cuối tháng 05 bị hoãn vô thời hạn;...và tất cả được “hạ màn” với sự rầm rộ của sự kiện ký kết hiệp định thương mãi tự do giữa Việt Nam với Liên Minh Kinh Tế Á–Âu(EEU).

Việc cộng sản Việt Nam lựa chọn tham gia Liên Minh Kinh Tế Á–Âu (EEU) là bước đệm, để một số ít lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam đương quyền che giấu mục tiêu thật, là từng bước dẫn dắt dân tộc Việt nam vào con đường làm đội quân đánh thuê cho Nga – Tàu trong đại chiến lược Chủ Nghĩa Á–Âu Hiện Đại như ngày xưa Hồ Chí Minh dẫn dắt Việt Nam làm tên lính xung kích nhuộm đỏ Việt Nam cho cộng sản quốc tế đệ tam.

Cũng nên biết thêm Chủ Nghĩa Á–Âu Hiện Đại được dựa trên ý tưởng của Alexandr Dugin chống lại chủ nghĩa tự do, chống lại sự thống trị của siêu cường Mỹ (?)được thai nghén hình thành một thời gian dài sau khi hệ thống xã hội chủ nghĩa sụp đổ, lý tưởng cộng sản cáo chung, kết thúc chiến tranh lạnh giữa khối tư bản với cộng sản.

Theo ý tưởng Chủ nghĩa Á-Âu Hiện Đại của Alexandr Dugin thì liên minh này sẽ được định hình dựa trên nền tảng các quốc gia có mối quan hệ truyền thống cùng quá khứ văn hoá, lịch sử và mối tương quan địa chính trị, cùng chia sẻ mục tiêu chống chủ nghĩa tự do (Liberalsim)bảo vệ lý tưởng xã hội chủ nghĩa (Socialism) và Việt Nam một trong những nước đáp ứng được nhu cầu cho đại chiến lược Tân Đế Chế Á–Âu (New Eurasian Empire).

Thế cho nên Liên Minh kinh tế Á–Âu do Nga đạo diễn tạo ảo tưởng như là phao cứu sinh giúp Việt Nam thoát ra khủng hoảng, bảo vệ sự tồn tại của đảng, chế độ với các cuộc đàm phán hiệp định thương mãi tự do với mọi dễ dãi gần như vô điều kiện cho Việt Nam tham gia liên minh được cả hệ thống chính trị vào cuộc rầm rộ tụng ca nào là đàm phán nhanh kỷ lục, là thành viên đầu tiên ký kết...nhưng đa phần đảng viên cộng sản không biết là Việt Nam đang bị thiểu số lãnh đạo đảng dẫn dắt chui đầu vào rọ của bá quyền Nga – Tàu.

Sự thật việc  ký kết này chỉ có một số nhỏ lãnh đạo đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam biết họ làm gì còn lại đa phần không nhận ra nguy cơ tiềm ẩn do Liên Minh Kinh Tế Á–Âu tạo ra, là đánh mất cơ hội thực thi cam kết quốc tế, cải thiện nhân quyền, gia nhập hiệp định thương mãi xuyên Thái Bình Dương, là con đường duy nhất để thoát Trung, để cải cách thay đổi thể chế, thoát thân phận tên lính xung kích, tay sai cho Nga – Tàu trong đại chiến lược của Chủ Nghĩa Á–Âu Hiện Đại do các tên đầu sỏ tàn dư cộng sản đạo diễn.

Tham vọng bá quyền của Tàu Cộng đã lộ diện, đã gặp sự chống đối mạnh mẽ, không thể lừa gạt nhân dân Việt Nam được nữa và không khéo nó sẽ là ngòi nổ chôn đảng, chế độ cộng sản Việt Nam. Do đó, Liên Minh Kinh Tế Á–Âu (EEu) ra đời vội vã là yếu tố đột phá bất ngờ của nhóm “kiến trúc sư”, tác giả của Chủ Nghĩa Á–Âu Hiện Đại nhằm cầm chân, ngăn chận Việt Nam đang chìm sâu toàn diện dưới đáy khủng hoảng không nơi nương tựa, tiến thoái lưỡng nan, có xu thế chuyển hướng về phía loài người văn minh tiến bộ và sau chuyến “nhập Trung” của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, không có gì bảo đảm là số lãnh đạo có “ xu thế ghét Tàu” không bứt phá, ngả theo Hoa Kỳ, Liên Âu tránh xa bá quyền Trung Cộng(?)

Đi sâu vào nghiên cứu, tìm hiểu sẽ không khó để nhận ra Chủ Nghĩa Á–Âu Hiện Đại không phải chỉ có cá nhân Alexandr Dugin là tác giả mà đồng tác giả của nó là một nhóm tàn dư cộng sản mang tinh thần dân tộc chủ nghĩa cực đoan với đầu óc thực dân mới muốn khôi phục, muốn tái lập, muốn làm sống lại đế chế cộng sản qua vỏ bọc Chủ Nghĩa Á–Âu Hiện Đại vì cộng sản chủ nghĩa, xã hội chủ nghĩa không còn lừa bịp nhân loại được nữa và Liên Minh Kinh Tế Á–Âu (EEU) chỉ là công cụ, là mẻ lưới để Nga – Tàu tung hứng, vây bắt những tên lãnh đạo cộng sản Việt Nam tham lam và ngu dốt.

Thực chất Liên Minh Kinh Tế Á–Âu (EEU) chỉ là miếng mồi của tàn dư cộng sản ẩn trong chiếc áo mới Chủ Nghĩa Á–Âu Hiện Đại nhử thiểu số lãnh đạo cộng sản Việt Nam để chúng câu kéo những tên cộng sản không não, mù xã hội chủ nghĩa ảo tưởng về nhà nước Đại Nga và thiểu số lãnh đạo này cũng thừa lưu manh lẫn gian manh, dư dả tố chất “hèn với giặc ác với dân” sẵn sàng làm tay sai để bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ trên nền tảng tư duy “thà mất nước hơn mất đảng” như lãnh đạo đảng đã từng thực hiện trong lịch sử tồn tại, phát triển của đảng cộng sản Việt Nam.

Liên Minh Kinh Tế Á–Âu (EEU) chính là bước đệm để cho thiểu số lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam từng bước tiến hành thực hiện kế hoạch tham gia liên minh ma quỷ của tàn dư cộng sản trá hình dưới vỏ bọc Chủ Nghĩa Á-Âu Hiện Đại nhằm dẫn dắt dân tộc Việt Nam làm đội quân đánh thuê cho Nga –Tàu lần nữa như “thánh tổ” cộng sản Việt Nam là Hồ Chí Minh đã làm cho cộng sản đệ tam ở thế kỷ trước.

Chúng ta phải làm gì trước viễn ảnh đen tối sắp tiếp diễn cho tổ quốc, dân tộc Việt Nam trong vòng xoay thâm độc của  đế quốc Nga - Tàu?

 

Tham Khảo:

1)http://vov.vn/kinh-te/hanh-trinh-cua-viet-nam-toi-hiep-dinh-fta-voi-lien-minh-kinh-te-aau-404091.vov

2)http://www.baogiaothong.vn/lien-minh-kinh-te-a-au-se-tu-bo-dong-usd-va-euro-d90658.html

3)http://www.theoccidentalobserver.net/contact-us/

4)https://en.wikipedia.org/wiki/Aleksandr_Dugin

5) http://4pt.su/en/content/who-alexander-dugin

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.