Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thiền Viện Sùng Nghiêm Long Trọng Đại Lễ Phật Đản

20/06/201500:00:00(Xem: 3007)
Garden Grove (Bình Sa)- - Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St, Garden Grove, CA 92841 do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2559-2015 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 6 năm 2015,tham dự buổi lễ ngoài qúy vị Phật tử trong đạo tràng Sùng Nghiêm còn có qúy vị như: Nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu, Nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Giáo Sư Cao Minh Châu; nhạc sĩ Nam Hưng, họa sĩ Chính Mung, họa sĩ Lam Thủy, ca sĩ Phương Thảo, ca sĩ Phương Mai, phu nhân nhạc sĩ Tuấn Khanh và ông bà Luật sư Nguyễn Hồng Nhuận… và một số đông đồng hương Phật tử trong vùng Orange County.

Theo Ni Sư Thích Chân Diệu cho biết hằng năm nhân ngày Lễ Phật Đản, Thiền Viện chỉ tổ chức trong phạm vi nội bộ của Thiền Viện nên không mời Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự.

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Tuệ Linh phụ trách. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ với bản nhạc “Cờ Phật Giáo Tung Bay” (lời Thi Sĩ Thích Tịnh Liên do Nhạc Sĩ Tuấn Khanh phỏ nhạc) và phút nhập Từ Bi Quán.

Sau đó Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị đồng hương Phật tử. Ni Sư tiếp: “Chúng tôi vô cùng hân hạnh được đón tiếp quý vị, qúy vị là những người thân thương, quý mến của Thiền Viện Sùng Nghiêm. Hôm nay quý vị đến đây là niềm hãnh diện và khích lệ rất lớn cho Thiền Viện chúng tôi. Chúng ta đến đây hôm nay là để mừng ngày Đức Phật Đản Sinh. Mục đích của ngày lễ Đức Phật Đản Sinh là ngày tri ân, nhớ ơn và noi gương Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Nhưng chỉ có một ngày Đức Phật đản sinh thôi sao? Không! Phật Đản Sinh diễn ra từng giây từng phút…”

Trong dịp nầy Ni Sư cũng đã nhắc lại lời Đức Phật dạy và giải thích cho đại chúng hiểu rõ thế nào là Bát Nhã Tâm Kinh, thế nào là Tâm Trí Bát Nhã.

blank
Trong Đại Lễ Phật Đản.

Tiếp theo đạo hữu Tuệ Linh và đạo hữu Toàn Diệu Trịnh Gia Mỹ lên đọc bài nói về ý nghĩa Lễ Mộc Dục do Ni Sư Chân Thiền viết:

“Tắm Phật” đây không có nghĩa là “Tắm Phật”. Vì Phật đây là Phật Tính, mà đã là Phật Tính thì tự nó thanh tịnh, trong sạch tuyệt đối rồi; chúng ta là những kẻ phàm phu đầy ô nhiễm, làm sao lại có thể Tắm cho Phật được? Nhưng để noi gương Đức Phật, Ngài đã tu hành vô cùng gian lao, khổ cực, Ngài cũng đã từng hướng ngoại tìm cầu, tầm sư học Đạo mãi mà không đạt được kết quả. Cho đến một ngày, Ngài tự phải tọa thiền để hướng vào nội tâm chính mình mới Giác Ngộ! tức là nhận ra Phật Tính sẵn có nơi Ngài, và Phật Tính ấy cũng sẵn có ở muôn loài chúng sinh…”


Ni Sư Viện Chủ sau đó nhắc nhở đại chúng rằng mỗi người chúng ta đều có Phật Tính nhưng vì vô minh che lấp nên không biết, do đó cần phải tu hành, không cầu Phật bên ngoài mà tự hướng vào nội tâm, là theo gót chân và theo đúng y chỉ “Phương Pháp Tu” của Đức Phật thì một ngày nào đó “Mây sẽ tan, Trăng sẽ hiện...”

Tiếp theo nghi thức niệm Phật và dâng hương lên Tam Bảo. Xen lẫn có chương trình văn nghệ. Sau đó mỗi người cầm một ngọn nến thắp sáng và bắt đầu rước nến từ hội trường sang chánh điện để làm lễ Tạ Ơn. Tại chánh điện, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền và Thích Nữ Chân Diệu hướng dẫn đồng hương Phật tử làm lễ Tạ ơn; Tạ Ơn Chư Phật Tổ, chư Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng, qúy Ân Sư, quý Thiện Trí Thức, quý Thầy, quý Cô từ vô thủy đến nay. Tạ ơn Ông Bà, Cha Mẹ, Cửu Huyền Thất Tổ, tri ân muôn loài muôn vật, hữu tình, vô tình, hữu hình, vô hình toàn thế giới, đại vũ trụ từ vô thủy đến nay. Sau cùng mọi người cùng tụng Chú Đại Bi và chương trình kết thúc.

Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, cũng là nhà thơ, nhà văn có bút hiệu Thanh Tịnh Liên, đã xuất bản nhiều tác phẩm như:

- Ba Trụ Thiền, của Thiền sư Philip Kapleau, bản dịch của Đỗ Đình Đồng;

- các tập biên khảo cũng như những tập thơ của Ni Sư Thanh Tịnh Liên, trong đó có: Những Liên Hệ Tới Cái Chết Cần Biết Rõ, Tại Sao Không Mở Mắt Vãng Sinh Khi Đang Hiện Sống, Như Lai Tạng, Tiếng Chuông Ngân (tập 1 và 2), Cùng Vầng Trăng Soi (thơ)... Nhiều bài thơ đã được các nhạc sĩ tên tuổi phổ nhạc…

Thiền Viện Sùng Nghiêm hiện nay có những sinh hoạt hàng tuần:

- Mỗi chiều Thứ Bảy từ 3 giờ30 đến 5 giờ00: Lớp hướng dẫn về Thiền căn bản

- Mỗi chiều Chủ Nhật từ 1 giờ 30 đến 2 giờ 30: Lớp Việt Ngữ của trẻ em

- Từ 2 giờ30 đến 3 giờ30: Lớp Thiền trẻ em từ 5 đến 15 tuổi

- Từ 2 giờ30 đến 3giờ30: Lớp thể dục Yoga

- Từ 3 giờ30 đến 5 giờ30: Lớp Thiền người lớn và thuyết giảng.

- Từ 7 giờ đến 8 giờ30: Lớp Thanh Nhạc Thiền Ca

- Đặc biệt từ lúc 6 giờ đến 7 giờ30 có buổi thọ trai do Thiền Viện Sùng Nghiêm khoản đãi.

Ngoài ra còn có chương trình phát thanh mỗi chiều Chủ Nhật từ 6:30PM-7:00PM trên 1480AM

Và phát hình qua đài truyền hình IBC 57.8: Mỗi chiều Thứ Năm, từ 5:00PM-5:50PM -Mõi sáng Thứ Bảy, từ 9:00AM-9:50AM

Mỗi sáng Chủ Nhật, từ 9:00AM -9:50AM -Mỗi chiều Chủ Nhật, từ 5:00PM-5:50PM

Qúy đồng hương liên lạc: Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại: 11561 Magnolia St, Garden Grove, CA 92841. Tel: (714) 636-0118; (714) 657-5267 (Cell) hoặc vào trang web song ngữ Anh-Việt: http://www.thienviensungnghiem.com/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.