Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuốc Theo Toa Giá Rẻ, Bán Qua Bưu Điện, Phone, Net

20/02/200100:00:00(Xem: 5614)
Để có thuốc theo toa vừa túi tiền là một quan tâm chủ yếu đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Mới đây, Tổng Thống George Bush, trong một trong những hành động chính thức đầu tiên, đã đưa đề nghị chi trả thuốc theo toa cho hàng triệu người cao niên nghèo. Khi người Mỹ gốc Việt già đi, nhu cầu thuốc theo toa giá rẻ sẽ tăng vọt và trở thành quan trọng chủ yếu cho chất lượng đời sống của họ. Tuy nhiên, giá của thuốc theo toa đã tăng 20% mỗi năm. Nhu cầu thuốc cuả dân chúng đã tăng tới 2.5 tỉ toa thuốc năm 1999, với dự kiến 4 tỉ vào năm 2004, trong khi con số các dược sĩ có phẩm chất giảm xuống.

Làm cách nào chúng ta bảo đảm có được thuốc theo toa khả dụng cho sức khỏa của quá nhiều người Mỹ gốc Việt" PacificCare mới đây đã cho các viên chức dân cử và giới truyền thông 1 chuyến đi tham quan tại một giải pháp khả thể - Prescription Solutions, trung tâm dược phẩm bán qua bưu điện có giấy phép lớn nhất tại California. Mở cửa hồi tháng 7/2000, cơ sở rộng 84,000 square-feet này tại Carlsbad chứa đựng các máy móc tự động và kỹ thuật mới nhất để một cách chính xác và hiệu quả gói được 30,000 toa thuốc mỗi ngày qua bưu điện, với phẩm chất, giá rẻ và năng suất nhiều hơn trước giờ. Cơ sở cũng cung cấp giải pháp cho tình hình thiếu hụt dược sĩ tại Hoa Kỳ, và kiểm soát mỗi toa thuốc tới 15 lần, giảm thiểu trường hợp cho thuốc sai toa, vốn là nguyên nhân gây 7,000 người chết mỗi năm.

Prescription Solutions đang cải tiến sự tiếp cận thuốc theo toa cho tất cả dân Mỹ bằng cac1h tăng những cac1h tìm được những loại thuốc cứu mạng này. Các thành viên của PacifiCare và Secure Horizons có thể đặt mua thuốc 24 giờ/ngày, hoặc qua bưu điện, qua điện thoại ở số 1 (800) 562-6223, hay qua online ở địa chỉ RxSolutions.com .

Thuốc cho ta một phương tiện hữu hiệu để chữa trị, kiểm soát, ngăn cản hay đáp ứng nhiều trường hợp nan y và đau đớn. Thuốc có thể kéo dài mạng người và cải tiến phẩm chất đời sống. Mục tiêu Prescriptions Solutions là giữa cho thuốc lúc nào cũng vừa túi tiền và dễ tìm cho mọi dân Mỹ khỏe mạnh vào thế kỷ 21.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.