Hôm nay,  

Đại Hội Biệt Động Quân Kỷ Niệm 55 Năm Thành Lập Binh Chủng

19/06/201500:00:00(Xem: 7185)

Tháng 7! Mùa Hè! Nhưng đối với các quân nhân binh chủng Biệt Động Quân thì đó là tháng Sinh Nhật - Ngày thành lập Binh Chủng. Ngày tháng sẽ qua đi, và có những ngày sẽ không bao giờ quên được. Ngày 1 tháng 7 là ngày các cựu quân nhân Binh chủng Biệt Động Quân, Quân Lực VNCH, sẽ không quên. Ngày 1/7/1960, Binh chủng Biệt Động Quân chính thức được thành lập. Các Sỹ Quan, Hạ Sỹ Quan và Binh Sỹ ưu tú được đưa từ các Sư Đoàn Bộ Binh, các Binh Chủng thiện chiến về làm nòng cốt cho các Đại Đội BĐQ tân lập. Biệt Động Quân ra đời “Vì Dân Chiến Đấu”. Bao năm đã qua, dù đã xa quê hương lưu vong viễn xứ, tuổi đã xế chiều, nhiệm vụ không còn nữa…nhưng Tổ Quốc vẫn còn kêu gọi khi bóng quân thù còn ngự trị trên quê hương.

Hàng năm vào mùa Hè, Binh Chủng Biệt Động Quân luôn luôn tổ chức Đại Hội và Lễ Kỷ Niệm ngày thành lập Binh chủng. Năm 2015, Đại Hội được tổ chức tại Washington DC, do Hội Biệt Động Quân vùng Hoa Thịnh Đốn nhận trách nhiệm. Có hàng trăm cựu quân nhân BĐQ từ khắp các nơi về tham dự Đại Hội.

Chương trình kéo dài trong 2 ngày. Ngày thứ bảy 13 tháng 6. Tiền Đại Hội được tổ chức tại Havest Moon Restaurant 7260 Arlington Blvd, Falls Church, từ 5:00pm đến 10:00pm. Trước đó vào buổi sáng từ 8:00 BTC đã đưa các chiến hữu và gia đình đi thăm viện bảo tàng và thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Tiệc Tiền Đại Hội là thời gian gặp mặt và tâm tình chỉ dành riêng cho các chiến hữu BĐQ và gia đình. Buổi tiệc diễn ra đầm ấm, thân thương giữa các chiến hữu đã lâu chưa có dịp gặp nhau. Họ đến từ vùng Tây Bắc: Washington, Oregan, từ Colorado, Minessota, Philadelphia; miền Nam: Houston TX, Florida, Atalanta Georgia, N. Carolina. Họ đến từ Arizona, Bắc California, Nam California, Louisana, Michigan, Dallas - Texas, Houston Texas…ở gần có Virginia, Delaware, New York. Gia đình BĐQ quây quần bên nhau quanh những chiếc bàn tròn. Những người lính oai hùng năm xưa nay đã luống tuổi, nhưng sức sống vẫn căng tràn. Từ anh chiến sĩ trẻ tuổi nhất đến anh cao niên…đã hòa làm một. Ban Tổ Chức BĐQ Nguyễn Đình Sinh chào mừng đồng đội từ xa đến…

b-q-chao-c-khai-m-c
b-q-l-chao-c-khai-m-c
b-q-n-sinh-chao-m-ng
b-q-nm-chanh-phat-bi-u
b-q-thai-trang
b-q-van-nghe
Hôị ngộ chiến hữu.

Tuy vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ. Trong cuộc họp mặt vào sáng Chúa Nhật, mọi người đã đến thăm khu thương xá Eden và chụp hình lưu niệm, và lúc 11:00am các chiến sĩ BĐQ đã họp tại phòng hội của Governor House Inn đề bầu Ban Chấp Hành Tổng Hội, và thảo luận về chương trình cứu trợ các gia đình TPB của binh chủng. Báo cáo các sinh hoạt của địa phương. Toàn thể đại hội đồng ý lưu nhiệm BĐQ Nguyễn Minh Chánh giữ chức Tổng Hội Trưởng, với BĐQ Phan Thành Đông (Nội Vụ), và Tổng Thư Ký BĐQ Trần Nguyên Công. Ban Cố Vấn: NT Nguyễn Khoa Lộc, NT Nguyễn Ngọc Khoan (Anh).

Trong cuộc họp đã ủy nhiệm cho Hội BĐQ Atlanta Goergia tổ chức Đại Hội Lần Thứ 56 lên nhận cờ luân lưu do Tổng Hội Trưởng nhận từ BTC 55 trao cho BTC 56. Về đặc san BĐQ, chủ nhiệm BĐQ Trần Tiển San hết nhiệm vụ, nhưng chưa bầu được người kế nhiệm BĐQ Trần Nguyên Công tạm thời Xử Lý Thường Vụ, và BĐQ Trần Tiển San vẫn tiếp tục điều hành cho đến khi có người thay thế. Cũng trong cuộc họp nầy, BTC đã trình diện Hậu Duệ BĐQ hơn 20 em.


Lúc 7:00am ngày Chúa Nhật 14/ 6 /2015 Tiệc mừng Đại Hội và Kỷ Niệm 55 Năm ngày thành lập Binh Chủng được tổ chức tại nhà hàng Thần Tài, 6249 Arlington Blvd, Falls Church. Hơn 5:00pm đã có nhiều người đến, BTC đã chào đón đồng đội và quan khách với hàng quân danh dự dàn chào. Bên trong nhà hàng, Ban Tiếp Tân là các chị và các hậu duệ BĐQ trong quân phục màu áo hoa rừng tiếp đón. Có hơn 400 quan khách cùng gia đình BĐQ tham dự. Trong số đó người ta được biết có ông Đoàn Hữu Định Chủ tịch CĐVN tại vùng Hoa Thịnh Đốn, TS Tạ Cự Hải Lực Lượng Chiến Sĩ VNCH, các hội đoàn cựu quân nhân: Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù, Hải Quân, Thiết Giáp, các cựu SVSQ Khóa 4/71 An Lộc, và nhiều đồng hương. Có một vị khách đến tham dự cùng với gia đình thân hữu, TS Cù Huy Hà Vũ.

Lể Chào Quốc Kỳ và Tưởng Niệm, và truy điệu các anh hùng Biệt Động Quân vị quốc vong thân được tổ chức rất trang nghiêm trong lễ khai mạc. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ khai mạc, BĐQ Nguyễn Đình Sinh, Hội Trưởng Biệt Đông Quân vùng Hoa Thịnh Đốn, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các chiến hữu đã về tham dự đông đảo. Cảm ơn quan khách và các hội đoàn bạn đã đáp lời mời đến chung vui trong buổi tiệc kỷ niệm ngày thành lập lập binh chủng BĐQ.

BĐQ Nguyễn Minh Chánh Tổng Hội Trưởng, Trong phần phát biểu cho biết hôm nay các chiến hữu và gia đình, tập họp nơi đây để tri ân những anh hùng, liệt nữ đã hy sinh mạng sống để đem lại tự do, dân chủ và tô thắm cho quốc kỳ VNCH. Cuộc chiến chống cộng sản của Quân Lực VNCH, chống sự xâm lăng của Cộng Sản Hà Nội để giữ gìn miền Nam được sống trong tự do, sau cùng đã phải chấm dứt trong đau thương vào ngày 30/4/1975. Biết bao nhiêu người đã bỏ nước ra đi lánh nạn CS đã bỏ xác trên đường tìm tự do. Người lính Biệt Động Quân dù tha hương vẫn không quên trách nhiệm bảo quốc, an dân. Dù không còn vũ khí, Biệt Đông Quân vẫn tiếp tục cuộc chiến chống Cộng Sản tàn bạo, lằn ranh chống cộng không bao giờ xóa bỏ. Biệt Động Quân luôn sát cánh cùng cộng đồng người Việt tị nạn trong mọi sinh hoạt chống Việt Cộng bán nước và Trung Cộng cướp nước.

Sau phần nghi lễ và chào mừng, chương trình văn nghệ bắt đầu với những tiết mục được dàn dựng và tập luyện công phu gồm các nhạc phẩm nói về đời lính, hậu phương, quê hương và những ước mơ. Trong phần văn nghệ, đặc biệt có phần tưởng nhớ các TPB của binh chủng BĐQ. BĐQ Thái Trang của phái đoàn Bắc Cali mở đầu với phần nhạc cảnh “Tiền Tuyến Hậu Phương” để gây quỹ. Được biết số tiền hưởng ứng đóng góp nầy dành tặng riêng cho TPB/BĐQ được hơn $1,000.

Dạ tiệc được dọn lên và mọi người cùng nâng ly chúc sức khoẻ. Trong khi đó chương trình văn nghệ tiếp diễn. Dạ tiệc chấm dứt lúc 11:00pm. Mọi người chia tay ra về và các chiền sĩ BĐQ cùng hẹn hội ngộ lần tới tại Atlanta.

Ý kiến bạn đọc
13/03/201616:51:51
Khách
Kinh' Thua Quy' Anh Cuu Biet Dong Quan VNCH
Toi ten Vu Bac Dau, la cuu Thuyen Nhan Thailand moi vua den tham cac anh Cuu Thuyen Nhan tai Thai' Lan trong do' co' anh Nguyen Van Nguon la cuu BDQ thuong Phe' Binh lanh' nan cong san hon 26 nam tai Thai' Lan nay moi' duoc cap quy che' ty nan va sap' duoc dinh cu tai Hoa Ky vao thang' Tu sap toi' day.
Toi rat' mong quy' huynh truong vi tinh Huynh De Chi Binh dang tay giup' do cho gia dinh anh Nguyễn Văn Nguon.Toi xin thanh kinh' tri an quy' vi.
Kinh' Tuong Trinh
Vu Bac Dau
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.