Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Hội Biệt Động Quân Kỷ Niệm 55 Năm Thành Lập Binh Chủng

19/06/201500:00:00(Xem: 6259)

Tháng 7! Mùa Hè! Nhưng đối với các quân nhân binh chủng Biệt Động Quân thì đó là tháng Sinh Nhật - Ngày thành lập Binh Chủng. Ngày tháng sẽ qua đi, và có những ngày sẽ không bao giờ quên được. Ngày 1 tháng 7 là ngày các cựu quân nhân Binh chủng Biệt Động Quân, Quân Lực VNCH, sẽ không quên. Ngày 1/7/1960, Binh chủng Biệt Động Quân chính thức được thành lập. Các Sỹ Quan, Hạ Sỹ Quan và Binh Sỹ ưu tú được đưa từ các Sư Đoàn Bộ Binh, các Binh Chủng thiện chiến về làm nòng cốt cho các Đại Đội BĐQ tân lập. Biệt Động Quân ra đời “Vì Dân Chiến Đấu”. Bao năm đã qua, dù đã xa quê hương lưu vong viễn xứ, tuổi đã xế chiều, nhiệm vụ không còn nữa…nhưng Tổ Quốc vẫn còn kêu gọi khi bóng quân thù còn ngự trị trên quê hương.

Hàng năm vào mùa Hè, Binh Chủng Biệt Động Quân luôn luôn tổ chức Đại Hội và Lễ Kỷ Niệm ngày thành lập Binh chủng. Năm 2015, Đại Hội được tổ chức tại Washington DC, do Hội Biệt Động Quân vùng Hoa Thịnh Đốn nhận trách nhiệm. Có hàng trăm cựu quân nhân BĐQ từ khắp các nơi về tham dự Đại Hội.

Chương trình kéo dài trong 2 ngày. Ngày thứ bảy 13 tháng 6. Tiền Đại Hội được tổ chức tại Havest Moon Restaurant 7260 Arlington Blvd, Falls Church, từ 5:00pm đến 10:00pm. Trước đó vào buổi sáng từ 8:00 BTC đã đưa các chiến hữu và gia đình đi thăm viện bảo tàng và thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Tiệc Tiền Đại Hội là thời gian gặp mặt và tâm tình chỉ dành riêng cho các chiến hữu BĐQ và gia đình. Buổi tiệc diễn ra đầm ấm, thân thương giữa các chiến hữu đã lâu chưa có dịp gặp nhau. Họ đến từ vùng Tây Bắc: Washington, Oregan, từ Colorado, Minessota, Philadelphia; miền Nam: Houston TX, Florida, Atalanta Georgia, N. Carolina. Họ đến từ Arizona, Bắc California, Nam California, Louisana, Michigan, Dallas - Texas, Houston Texas…ở gần có Virginia, Delaware, New York. Gia đình BĐQ quây quần bên nhau quanh những chiếc bàn tròn. Những người lính oai hùng năm xưa nay đã luống tuổi, nhưng sức sống vẫn căng tràn. Từ anh chiến sĩ trẻ tuổi nhất đến anh cao niên…đã hòa làm một. Ban Tổ Chức BĐQ Nguyễn Đình Sinh chào mừng đồng đội từ xa đến…

b-q-chao-c-khai-m-c
b-q-l-chao-c-khai-m-c
b-q-n-sinh-chao-m-ng
b-q-nm-chanh-phat-bi-u
b-q-thai-trang
b-q-van-nghe
Hôị ngộ chiến hữu.

Tuy vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ. Trong cuộc họp mặt vào sáng Chúa Nhật, mọi người đã đến thăm khu thương xá Eden và chụp hình lưu niệm, và lúc 11:00am các chiến sĩ BĐQ đã họp tại phòng hội của Governor House Inn đề bầu Ban Chấp Hành Tổng Hội, và thảo luận về chương trình cứu trợ các gia đình TPB của binh chủng. Báo cáo các sinh hoạt của địa phương. Toàn thể đại hội đồng ý lưu nhiệm BĐQ Nguyễn Minh Chánh giữ chức Tổng Hội Trưởng, với BĐQ Phan Thành Đông (Nội Vụ), và Tổng Thư Ký BĐQ Trần Nguyên Công. Ban Cố Vấn: NT Nguyễn Khoa Lộc, NT Nguyễn Ngọc Khoan (Anh).

Trong cuộc họp đã ủy nhiệm cho Hội BĐQ Atlanta Goergia tổ chức Đại Hội Lần Thứ 56 lên nhận cờ luân lưu do Tổng Hội Trưởng nhận từ BTC 55 trao cho BTC 56. Về đặc san BĐQ, chủ nhiệm BĐQ Trần Tiển San hết nhiệm vụ, nhưng chưa bầu được người kế nhiệm BĐQ Trần Nguyên Công tạm thời Xử Lý Thường Vụ, và BĐQ Trần Tiển San vẫn tiếp tục điều hành cho đến khi có người thay thế. Cũng trong cuộc họp nầy, BTC đã trình diện Hậu Duệ BĐQ hơn 20 em.


Lúc 7:00am ngày Chúa Nhật 14/ 6 /2015 Tiệc mừng Đại Hội và Kỷ Niệm 55 Năm ngày thành lập Binh Chủng được tổ chức tại nhà hàng Thần Tài, 6249 Arlington Blvd, Falls Church. Hơn 5:00pm đã có nhiều người đến, BTC đã chào đón đồng đội và quan khách với hàng quân danh dự dàn chào. Bên trong nhà hàng, Ban Tiếp Tân là các chị và các hậu duệ BĐQ trong quân phục màu áo hoa rừng tiếp đón. Có hơn 400 quan khách cùng gia đình BĐQ tham dự. Trong số đó người ta được biết có ông Đoàn Hữu Định Chủ tịch CĐVN tại vùng Hoa Thịnh Đốn, TS Tạ Cự Hải Lực Lượng Chiến Sĩ VNCH, các hội đoàn cựu quân nhân: Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù, Hải Quân, Thiết Giáp, các cựu SVSQ Khóa 4/71 An Lộc, và nhiều đồng hương. Có một vị khách đến tham dự cùng với gia đình thân hữu, TS Cù Huy Hà Vũ.

Lể Chào Quốc Kỳ và Tưởng Niệm, và truy điệu các anh hùng Biệt Động Quân vị quốc vong thân được tổ chức rất trang nghiêm trong lễ khai mạc. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ khai mạc, BĐQ Nguyễn Đình Sinh, Hội Trưởng Biệt Đông Quân vùng Hoa Thịnh Đốn, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các chiến hữu đã về tham dự đông đảo. Cảm ơn quan khách và các hội đoàn bạn đã đáp lời mời đến chung vui trong buổi tiệc kỷ niệm ngày thành lập lập binh chủng BĐQ.

BĐQ Nguyễn Minh Chánh Tổng Hội Trưởng, Trong phần phát biểu cho biết hôm nay các chiến hữu và gia đình, tập họp nơi đây để tri ân những anh hùng, liệt nữ đã hy sinh mạng sống để đem lại tự do, dân chủ và tô thắm cho quốc kỳ VNCH. Cuộc chiến chống cộng sản của Quân Lực VNCH, chống sự xâm lăng của Cộng Sản Hà Nội để giữ gìn miền Nam được sống trong tự do, sau cùng đã phải chấm dứt trong đau thương vào ngày 30/4/1975. Biết bao nhiêu người đã bỏ nước ra đi lánh nạn CS đã bỏ xác trên đường tìm tự do. Người lính Biệt Động Quân dù tha hương vẫn không quên trách nhiệm bảo quốc, an dân. Dù không còn vũ khí, Biệt Đông Quân vẫn tiếp tục cuộc chiến chống Cộng Sản tàn bạo, lằn ranh chống cộng không bao giờ xóa bỏ. Biệt Động Quân luôn sát cánh cùng cộng đồng người Việt tị nạn trong mọi sinh hoạt chống Việt Cộng bán nước và Trung Cộng cướp nước.

Sau phần nghi lễ và chào mừng, chương trình văn nghệ bắt đầu với những tiết mục được dàn dựng và tập luyện công phu gồm các nhạc phẩm nói về đời lính, hậu phương, quê hương và những ước mơ. Trong phần văn nghệ, đặc biệt có phần tưởng nhớ các TPB của binh chủng BĐQ. BĐQ Thái Trang của phái đoàn Bắc Cali mở đầu với phần nhạc cảnh “Tiền Tuyến Hậu Phương” để gây quỹ. Được biết số tiền hưởng ứng đóng góp nầy dành tặng riêng cho TPB/BĐQ được hơn $1,000.

Dạ tiệc được dọn lên và mọi người cùng nâng ly chúc sức khoẻ. Trong khi đó chương trình văn nghệ tiếp diễn. Dạ tiệc chấm dứt lúc 11:00pm. Mọi người chia tay ra về và các chiền sĩ BĐQ cùng hẹn hội ngộ lần tới tại Atlanta.

Ý kiến bạn đọc
13/03/201616:51:51
Khách
Kinh' Thua Quy' Anh Cuu Biet Dong Quan VNCH
Toi ten Vu Bac Dau, la cuu Thuyen Nhan Thailand moi vua den tham cac anh Cuu Thuyen Nhan tai Thai' Lan trong do' co' anh Nguyen Van Nguon la cuu BDQ thuong Phe' Binh lanh' nan cong san hon 26 nam tai Thai' Lan nay moi' duoc cap quy che' ty nan va sap' duoc dinh cu tai Hoa Ky vao thang' Tu sap toi' day.
Toi rat' mong quy' huynh truong vi tinh Huynh De Chi Binh dang tay giup' do cho gia dinh anh Nguyễn Văn Nguon.Toi xin thanh kinh' tri an quy' vi.
Kinh' Tuong Trinh
Vu Bac Dau
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.