Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đông Y Sĩ Cảnh Thiên Giải Thích Thêm

19/06/201500:00:00(Xem: 4131)

Vào ngày Thứ Năm 11/06/2015, Việt Báo có đăng bài viết “Đông Y Sĩ Cảnh Thiên: Câu Chuyện Về Đông Và Tây Y”.

Nhận thấy bài viết có một số điểm không phản ảnh đúng quan điểm của mình, có thể gây ra hiểu lầm, Đông Y Sĩ Cảnh Thiên đã có lời hiệu đính như sau:

Trích---

- Thứ nhất: Tôi xác định Đông y và Tây, mỗi ngành có học thuyết riêng, cách lý giải bệnh học cũng như y thuật riêng nhưng tựu trung cùng một mục đích chung là mang lại sức khỏe cho con người. Dù có một ít kinh nghiệm về Đông y nhưng tôi chưa bao giờ tuyên bố cho rằng Đông y hơn hẳn Tây y trong việc điều trị các căn bệnh nan y, mãn tính.

- Thứ hai: Về y thuật, xuất phát từ học thuyết Âm Dương, Đông y quan niệm rằng bệnh lý phát sinh là do mất quân bình Âm Dương và y thuật của Đông y là nhằm phục hồi nguyên trạng, tức cân bằng Âm Dương, cho nên đối với hầu hết các bệnh mãn tính Đông y thường đặt trọng tâm giải trừ gốc bệnh hơn nhằm vào triệu chứng. Đây là học thuyết của Đông y chứ tôi hoàn toàn không có ý so sánh hay chê trách học thuật Tây y.


- Thứ ba: Về y dược học, tôi có nhắc qua câu nói của Hypocrates: “Thực phẩm là thuốc” như kim chỉ nam để những người làm nghề y như chúng tôi nhớ rằng nguồn thực phẩm có dược tính đóng một vai trò quan yếu trong việc duy trì và phục hồi sức khỏe con người nhưng điều đó không mang tính cách chỉ thuần sử dụng thực phẩm hoặc với mục đích dạy bảo hay chê gièm ngành y học hiện đại.

- Thứ tư: Nói về bệnh ung thư, mọi người đều biết rằng đây là bệnh nan y. Dược thảo xem như thực phẩm hay chất dinh dưỡng bổ trợ, giúp bệnh nhân thêm sức ngõ hầu kéo dài thời gian sống còn càng lâu càng tốt. Bất cứ thầy thuốc Đông y nào làm được việc nầy cũng đều thấy vui lây với bệnh nhân chứ không một ai dám khoa trương Đông y có khả năng chữa lành bệnh ung thư.

Hết trích---

Xin chân thành cáo lỗi độc giả và Đông Y Sĩ Cảnh Thiên nếu đã có những ngộ nhận.

Việt Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.