Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày 27 Tháng 6: Buổi Hướng Dẫn Di Trú Cho Các Cư Dân; Garden Grove Và Các Thành Phố Chung Quanh Không Có Tình Trạng Di Trú

19/06/201500:00:00(Xem: 1721)

Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Bảo Nguyễn, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu – Quận Cam (Advancing Justice – OC), Đoàn Luật Sư Người Mỹ Gốc  Châu Tại Quận Cam (OCAABA), và Đoàn Luật Sư Người Gốc Tây Ban Nha Tại Quận Cam sẽ tổ chức một buổi hướng dẫn miển phí cho các cư dân Garden Grove và các thành phố chung quanh không có tình trạng di trú nhưng có thể xin vào các chương trình di trú mới của Tổng Thống Obama để xin phép ở lại Mỹ và thẻ phép làm việc. Buổi hướng dẩn này sẽ có luật sự mặt để giúp các người có thể được vào chương trình hiền tại (chương trình này gọi là “DACA”) điền đơn và giúp các người có thể vào máy chương trình khách trong tương lai biết được chi tiết về sự ưng thuận và cách quý vị có thể chuẩn bị để nộp đơn.

Để dành chỗ, xin gọi số: 800-267-7395

AI TỔ CHỨC: Bao Nguyen, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove

Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu – Quận Cam (Advancing Justice – OC)

Đoàn Luật Sư Người Mỹ Gốc  Châu Tại Quận Cam (OCAABA)

Đoàn Luật Sư Người Gốc Tây Ban Nha Tại Quận Cam

*Sẽ có người nói được tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha.          

KHI NÀO: Thứ Bảy, Ngày 27, Tháng 6, Năm 2015

10:00 a.m. - 12:00 p.m.       

Ở ĐÂU: Nhà Thờ Garden Grove United Methodist Church

12742 Main Street
Garden Grove, CA 92840
(*góc đường Main Street và Stanford Avenue)      

TẠI SAO: Để hỗ trợ cộng đồng đia phương, ban tổ chức sẽ cho cộng đồng biết về các phục vụ miển phí cho các cư dân không có tình trạng di trú, kể ra phục vụ miển phí tiếng Việt cho các người nộp đơn di trú DACA lần đầu tiên hay các người đã nhận thẻ việc làm ba năm rồi trong chương trình DACA nhưng cần làm hồi lại. Tháng 11 năm ngoái, Tổng Thống Obama khai triển chương trình DACA cho các người không có tình trạng di trú tới Mỹ trước 16 tuổi, có mặt ở Mỹ từ ngày 1, thắng 1, năm 2010, và có đủ điều kiện khách. Ngoài đó, cũng có thêm một chương trình mới, gọi là, DAPA, sẽ cho những phụ huynh của trẻ em công dân Mỹ và trẻ em có thể xanh Hoa Kỳ và có đủ điều kiện ở lại Mỹ và thẻ phép làm việc cho vài năm. Luật sư mặt ở buổi hướng dẩn này sẽ tham khảo với quý vị về hai chương trình mới này.

Cập Nhật Quan Trọng:

Một lệnh cấm chỉ tạm thời đang cấm chương trình DACA mới và chương trình DAPA. Chương trình DACA đã bắt đầu năm 2012 không bị cấm và vẩn còn nhận đơn. Ban tổ chức khuyên khích các người muốn nộp đơn để xin vào hai chương trình đang bị cấm tiếp tục chuẩn bị nộp đơn.

Để tìm chi tiết đầy đủ và hiện hành, xin thăm trang mạng:
www.advancingjustice-la.org/what-we-do/direct-services/immigration

Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu – Quận Cam (Advancing Justice - OC), trước đây được gọi là Trung Tâm Dịch Vụ Pháp Lý người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, là cơ quan lớn nhất tại Mỹ lo về pháp lý và dân quyền cho người Mỹ gốc Á Châu, và người gốc Thái Bình Dương.

Được thành lập vào năm 1983,Trung Tâm Dịch Vụ Pháp Lý người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu phục vụ hơn 15,000 người và các cơ quan mỗi năm. Qua Dịch Vụ Trực Tiếp, Kiện Tụng, Vận Động Chính Sách, Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo, và Phát Triển Năng Lực, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu tập trung giúp các cộng đồng Á Châu và người gốc Thái Bình Dương để xây dựng một tiếng nói mạnh mẽ về dân quyền và công bằng ở xã hội.

Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu – Los Angeles có trụ sở tại trung tâm Los Angeles, với chi nhánh tại quận Cam và Sacramento.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.