Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày 27 Tháng 6: Buổi Hướng Dẫn Di Trú Cho Các Cư Dân; Garden Grove Và Các Thành Phố Chung Quanh Không Có Tình Trạng Di Trú

19/06/201500:00:00(Xem: 1482)

Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Bảo Nguyễn, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu – Quận Cam (Advancing Justice – OC), Đoàn Luật Sư Người Mỹ Gốc  Châu Tại Quận Cam (OCAABA), và Đoàn Luật Sư Người Gốc Tây Ban Nha Tại Quận Cam sẽ tổ chức một buổi hướng dẫn miển phí cho các cư dân Garden Grove và các thành phố chung quanh không có tình trạng di trú nhưng có thể xin vào các chương trình di trú mới của Tổng Thống Obama để xin phép ở lại Mỹ và thẻ phép làm việc. Buổi hướng dẩn này sẽ có luật sự mặt để giúp các người có thể được vào chương trình hiền tại (chương trình này gọi là “DACA”) điền đơn và giúp các người có thể vào máy chương trình khách trong tương lai biết được chi tiết về sự ưng thuận và cách quý vị có thể chuẩn bị để nộp đơn.

Để dành chỗ, xin gọi số: 800-267-7395

AI TỔ CHỨC: Bao Nguyen, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove

Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu – Quận Cam (Advancing Justice – OC)

Đoàn Luật Sư Người Mỹ Gốc  Châu Tại Quận Cam (OCAABA)

Đoàn Luật Sư Người Gốc Tây Ban Nha Tại Quận Cam

*Sẽ có người nói được tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha.          

KHI NÀO: Thứ Bảy, Ngày 27, Tháng 6, Năm 2015

10:00 a.m. - 12:00 p.m.       

Ở ĐÂU: Nhà Thờ Garden Grove United Methodist Church

12742 Main Street
Garden Grove, CA 92840
(*góc đường Main Street và Stanford Avenue)      

TẠI SAO: Để hỗ trợ cộng đồng đia phương, ban tổ chức sẽ cho cộng đồng biết về các phục vụ miển phí cho các cư dân không có tình trạng di trú, kể ra phục vụ miển phí tiếng Việt cho các người nộp đơn di trú DACA lần đầu tiên hay các người đã nhận thẻ việc làm ba năm rồi trong chương trình DACA nhưng cần làm hồi lại. Tháng 11 năm ngoái, Tổng Thống Obama khai triển chương trình DACA cho các người không có tình trạng di trú tới Mỹ trước 16 tuổi, có mặt ở Mỹ từ ngày 1, thắng 1, năm 2010, và có đủ điều kiện khách. Ngoài đó, cũng có thêm một chương trình mới, gọi là, DAPA, sẽ cho những phụ huynh của trẻ em công dân Mỹ và trẻ em có thể xanh Hoa Kỳ và có đủ điều kiện ở lại Mỹ và thẻ phép làm việc cho vài năm. Luật sư mặt ở buổi hướng dẩn này sẽ tham khảo với quý vị về hai chương trình mới này.

Cập Nhật Quan Trọng:

Một lệnh cấm chỉ tạm thời đang cấm chương trình DACA mới và chương trình DAPA. Chương trình DACA đã bắt đầu năm 2012 không bị cấm và vẩn còn nhận đơn. Ban tổ chức khuyên khích các người muốn nộp đơn để xin vào hai chương trình đang bị cấm tiếp tục chuẩn bị nộp đơn.

Để tìm chi tiết đầy đủ và hiện hành, xin thăm trang mạng:
www.advancingjustice-la.org/what-we-do/direct-services/immigration

Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ Gốc Á Châu – Quận Cam (Advancing Justice - OC), trước đây được gọi là Trung Tâm Dịch Vụ Pháp Lý người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, là cơ quan lớn nhất tại Mỹ lo về pháp lý và dân quyền cho người Mỹ gốc Á Châu, và người gốc Thái Bình Dương.

Được thành lập vào năm 1983,Trung Tâm Dịch Vụ Pháp Lý người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu phục vụ hơn 15,000 người và các cơ quan mỗi năm. Qua Dịch Vụ Trực Tiếp, Kiện Tụng, Vận Động Chính Sách, Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo, và Phát Triển Năng Lực, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu tập trung giúp các cộng đồng Á Châu và người gốc Thái Bình Dương để xây dựng một tiếng nói mạnh mẽ về dân quyền và công bằng ở xã hội.

Hiệp Hội Phát Huy Công Lý người Mỹ Gốc Á Châu – Los Angeles có trụ sở tại trung tâm Los Angeles, với chi nhánh tại quận Cam và Sacramento.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
Vào Chủ nhật, ngày 26 tháng Giêng, 2020, từ 5:00 giờ sáng đến 2:00 giờ chiều, đoạn đường Westminster và Taft Street, giữa đường Brookhurst Street và Euclid Street, sẽ tạm thời đóng lại cho Lễ diễn hành Tết hàng năm lần thứ 8. Người lái xe nên tính kế hoạch đi hướng khác để tránh sự chậm trễ.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tạ Pháp và tất niên vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 12 tháng 1 năm 2020.
Tại Tòa soạn Báo Việt Mỹ, 14190 Beach Blvd. Westminster, cA 92683 vào lúc 6 giờ chiều thứ ba ngày 14 tháng 2 năm 2020, Ban Tổ Chức Diễn Hành TẾT trên Đai lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo đã tổ chức buổi họp để thông báo một số tin tức và chương trình diễn hành.
Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 1 năm 2020, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi tiệc tất niên, đây là dịp để các niên trưởng, các chiến hữu gặp nhau sau một năm sinh hoạt trong cộng đồng.
Trung tâm mua sắm này kết hợp các nét truyền thống và tân thời, các triển lãm nghệ thuật mang màu sắc lễ hội, với những sự phối hợp đối tác thú vị và chương trình giải trí hiện đại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5697)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 4945)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4579)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4295)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3418)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.