Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điạ Tạng Trang Nghiêm Mừng Đại Lễ Phật Đản

18/06/201500:00:00(Xem: 5966)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Địa Tạng tọa lạc tại số 5418 W. 4 th Street, Santa Ana, CA 92703 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2559-2015 vào lúc 6:30 chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 6 năm 2015, Chứng minh buổi lễ HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện chủ Chùa Bát Nhã ngoài ra còn có Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng, Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTNHK, Viện chủ Chùa Hội Phước New Mexico, Thượng Tọa Thích Tâm Bình, Viện Chủ Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo; cùng qúy Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, còn có: Đạo hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTNHK, Đạo Hữu Nguyên Lượng Hội Trưởng Hội Cư Sĩ Nam California, một số các cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.

Sau phần nghi thức khai mạc, Đại Đức Thích Nhuận Thủ, Trụ Trì Chùa Địa Tạng, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã tham dự Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Địa Tạng: “Lumbini chiều nay con có nghe- Mùa đản sanh rộn ràng hương sắc mới  -Ngày tắm Phật nguyện cầu mong mưa tới - Giữa thinh không nghe bước Thế Tôn về.”

blank
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.

Đại Đức tiếp: “Cho đến hôm nay, trong suốt 25 thế kỷ trôi qua, Phật giáo đã nhẹ nhàng và nhẫn nại đến với tất cả những quốc gia và dân tộc trên thế giới, mà không làm tổn thương đến sinh mệnh hay đời sống tâm linh của bất kỳ ai. Nơi đâu có đau khổ, có nước mắt, nơi ấy Phật giáo có mặt. Hay nói cách khác, vì niềm hạnh phúc an vui cho con người và chúng sanh mà Đức Phật thị hiện nơi đời. Chính vì mục đích duy nhất là, hướng dẫn con đường đạt đến an lạc, hạnh phúc chân thật, giải thoát con người ra khỏi những thống khổ, trói buộc của cuộc đời…

blank
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.

Tháng tư đã về, ngày Phật đản trở thành mốc thời gian để ghi dấu sự xuất hiện của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Hàng triệu trái tim của hàng triệu tâm hồn đang hướng về ngày kỷ niệm trọng đại của Đấng cha lành. Hoà cùng nhịp đập ấy, hôm nay, ngày 28 tháng 04 năm Ất Mùi , nhằm ngày 14 tháng 6 năm 2015, tại lễ đài chùa Địa Tạng chúng tôi long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2559, DL 2015. Và trong giây phút thiêng liêng này, chúng con thành kính đảnh lễ chư Tôn Đức Tăng Già, và kính chúc quý Ngài pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường để thăng hoa đời sống đạo hạnh và viên thành đạo quả…”

Tiếp theo lời phát biểu của Đạo Hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê, trong lời phát biểu ông ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ đạo pháp và cộng đồng của Đại Đức Trụ Trì và ông cũng đã kêu gọi đồng hương Phật tử hãy cố gắng tiếp tay với Thầy Trụ Trì để công tác Phật sự của chùa được thành tựu viên mản.

blank
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.

Trong Phần Đạo Từ Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã nói: niềm tin vào Đức Phật “Hữu Cầu Tắc Ứng”, tình thương của đồng hương Phật tử đối với Thầy Nhuận Thủ đã làm cho Thầy có niềm tin để cúng dường Chư Phật và phục vụ cho qúy vị. HT. cho biết: “Tạo chùa thì dễ nhưng duy trì sinh hoạt của một ngôi chùa rất là khó khăn, vì vậy, HT. mong đồng hương Phật tử hãy cố gắng cùng thầy trụ trì để duy trì những sinh hoạt Phật sự, tương lai ngôi chùa Địa Tạng sẽ được lớn hơn, đây là vết son đầu tiên để tu hành cũng như hành trì chánh pháp. Xin nguyện cầu Phật từ gia hộ cho ngôi chùa mỗi ngày một khang trang, Thầy Trụ Trì mỗi ngày một tinh tấn hơn.và Phật tử mỗi ngày một đông hơn để cùng bắt tay xây dựng ngôi chùa nầy.

Sau đó Đạo hữu Thanh Lê Bạch, Đại diện Đạo Tràng lên ngỏ lời cảm tạ Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni qúy đồng hương Phật tử đã đến chứng minh, tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản hôm nay.

blank
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.

Tiếp theo phần thả bong bóng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Nghi thức Đản sinh bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh Khánh Đản, sau phần lễ là lễ tắm Phật. Buổi lễ chấm dức, Ban Tổ chức cung thỉng Chư Tôn Gíáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử quan lâm trai đường thọ trai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.