Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chùa Điạ Tạng Trang Nghiêm Mừng Đại Lễ Phật Đản

18/06/201500:00:00(Xem: 6833)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Địa Tạng tọa lạc tại số 5418 W. 4 th Street, Santa Ana, CA 92703 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2559-2015 vào lúc 6:30 chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 6 năm 2015, Chứng minh buổi lễ HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện chủ Chùa Bát Nhã ngoài ra còn có Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng, Tổng Vụ Cư Sĩ GHPGVNTNHK, Viện chủ Chùa Hội Phước New Mexico, Thượng Tọa Thích Tâm Bình, Viện Chủ Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo; cùng qúy Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, còn có: Đạo hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTNHK, Đạo Hữu Nguyên Lượng Hội Trưởng Hội Cư Sĩ Nam California, một số các cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.

Sau phần nghi thức khai mạc, Đại Đức Thích Nhuận Thủ, Trụ Trì Chùa Địa Tạng, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã tham dự Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Địa Tạng: “Lumbini chiều nay con có nghe- Mùa đản sanh rộn ràng hương sắc mới  -Ngày tắm Phật nguyện cầu mong mưa tới - Giữa thinh không nghe bước Thế Tôn về.”

blank
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.

Đại Đức tiếp: “Cho đến hôm nay, trong suốt 25 thế kỷ trôi qua, Phật giáo đã nhẹ nhàng và nhẫn nại đến với tất cả những quốc gia và dân tộc trên thế giới, mà không làm tổn thương đến sinh mệnh hay đời sống tâm linh của bất kỳ ai. Nơi đâu có đau khổ, có nước mắt, nơi ấy Phật giáo có mặt. Hay nói cách khác, vì niềm hạnh phúc an vui cho con người và chúng sanh mà Đức Phật thị hiện nơi đời. Chính vì mục đích duy nhất là, hướng dẫn con đường đạt đến an lạc, hạnh phúc chân thật, giải thoát con người ra khỏi những thống khổ, trói buộc của cuộc đời…

blank
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.

Tháng tư đã về, ngày Phật đản trở thành mốc thời gian để ghi dấu sự xuất hiện của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Hàng triệu trái tim của hàng triệu tâm hồn đang hướng về ngày kỷ niệm trọng đại của Đấng cha lành. Hoà cùng nhịp đập ấy, hôm nay, ngày 28 tháng 04 năm Ất Mùi , nhằm ngày 14 tháng 6 năm 2015, tại lễ đài chùa Địa Tạng chúng tôi long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2559, DL 2015. Và trong giây phút thiêng liêng này, chúng con thành kính đảnh lễ chư Tôn Đức Tăng Già, và kính chúc quý Ngài pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường để thăng hoa đời sống đạo hạnh và viên thành đạo quả…”

Tiếp theo lời phát biểu của Đạo Hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê, trong lời phát biểu ông ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ đạo pháp và cộng đồng của Đại Đức Trụ Trì và ông cũng đã kêu gọi đồng hương Phật tử hãy cố gắng tiếp tay với Thầy Trụ Trì để công tác Phật sự của chùa được thành tựu viên mản.

blank
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.

Trong Phần Đạo Từ Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã nói: niềm tin vào Đức Phật “Hữu Cầu Tắc Ứng”, tình thương của đồng hương Phật tử đối với Thầy Nhuận Thủ đã làm cho Thầy có niềm tin để cúng dường Chư Phật và phục vụ cho qúy vị. HT. cho biết: “Tạo chùa thì dễ nhưng duy trì sinh hoạt của một ngôi chùa rất là khó khăn, vì vậy, HT. mong đồng hương Phật tử hãy cố gắng cùng thầy trụ trì để duy trì những sinh hoạt Phật sự, tương lai ngôi chùa Địa Tạng sẽ được lớn hơn, đây là vết son đầu tiên để tu hành cũng như hành trì chánh pháp. Xin nguyện cầu Phật từ gia hộ cho ngôi chùa mỗi ngày một khang trang, Thầy Trụ Trì mỗi ngày một tinh tấn hơn.và Phật tử mỗi ngày một đông hơn để cùng bắt tay xây dựng ngôi chùa nầy.

Sau đó Đạo hữu Thanh Lê Bạch, Đại diện Đạo Tràng lên ngỏ lời cảm tạ Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni qúy đồng hương Phật tử đã đến chứng minh, tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản hôm nay.

blank
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản.

Tiếp theo phần thả bong bóng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Nghi thức Đản sinh bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh Khánh Đản, sau phần lễ là lễ tắm Phật. Buổi lễ chấm dức, Ban Tổ chức cung thỉng Chư Tôn Gíáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử quan lâm trai đường thọ trai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.