Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTNHK Đại Hội Thường Niên Lần Thứ III, Nhiệm Kỳ II: Kêu Gọi CSVN Bỏ Độc Đảng Để Cho Dân Chống TQ Xâm Lăng

17/06/201500:00:00(Xem: 1256)

North Hills, California (Bình Sa)- - Tại Phật Học Viện Quốc Tế, 9250 Columbus Ave., North Hills, CA 91343-2205, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 15 tháng 6 năm 2015, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng Tổ Chức Đại Hội Thường Niên lần thứ III, nhiệm kỳ II (2012-2016).

Đại hội qui tụ 40 đại biểu chính thức và quan sát viên, bao gồm chư tôn đức Tăng, Ni, Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT từ các tự viện, tịnh xá, trung tâm văn hóa Phật giáo tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ về tham dự.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Thường Niên của GHPGVNTNHK.

Sau phần nghi thức khai mạc, HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả thành viên tham dự.

Tiếp theo là phần Đạo từ của Trưởng Lão HT. Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm. Sau đó là phần cung thỉnh HT. Chánh Văn Phòng chứng minh, HT. Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất chủ tọa đại hội. Bàn thư ký gồm HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK và 2 cư sĩ Tâm Huy Huỳnh Kim Quang và Tâm Quang Vĩnh Hảo.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Thường Niên của GHPGVNTNHK.

Mở đầu đại hội lắng nghe và theo dõi phúc trình Phật sự của HT. Thích Nguyên Siêu, và theo dõi báo cáo ngân sách của Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Tổng Thủ Quỹ Hội Đồng Điều Hành cũng như phần trình bày công tác phật sự từ các Tổng vụ thuộc Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK. Sau đó là phần thảo luận, kiểm điểm và tái duyệt các đề án chưa được thực hiện, đồng thời biểu quyết về các dự án sắp tới của Giáo Hội.

Đại Hội đã đồng thanh cung thỉnh Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu làm Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Chung Phật Lịch 2560 tại Miền Nam California vào tuần lễ cuối tháng 3 âm lịch, năm 2016 với Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê làm Phó Trưởng Ban Điều Hợp Chung.


blank
Hình ảnh trong Đại Hội Thường Niên của GHPGVNTNHK.

Đại Hội đã thông qua Nghị Quyết 12 điểm, trong đó có đoạn nói lên lập trường của Giáo Hội đối với hiện tình đất nước và hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng như sau:

“Kêu gọi Đảng CSVN sám hối với nhân dân, hủy bỏ quyền độc tôn của Đảng trong điều 4 Hiến Pháp nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho toàn dân đóng góp tài sức xây dựng và bảo vệ đất nước; kêu gọi Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cấp thiết thực thi các quyền tự do căn bản của nhân dân, cho phép đối lập, ứng cử và bầu cử dân chủ, nhằm qui tụ thành phần sĩ phu trí thức tinh hoa của Việt Nam cả trong nước và ngoài nước, tạo sức mạnh đoàn kết của dân tộc để bảo vệ bờ cõi và nền độc lập tự chủ mà tiền nhân bao đời đã trải máu xương dựng nên; kêu gọi chính quyền trả tự do tức khắc cho những tù nhân lương tâm, ngưng xách nhiễu và sử dụng bạo lực đối với các nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền; cho phép người dân biểu lộ trung thực lòng yêu nước để phản đối Cộng sản Trung quốc xâm lấn đất liền, hải đảo thuộc chủ quyền Việt Nam.”

Như thông lệ hằng năm, sau Đại Hội toàn thể Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự khóa An Cư 10 ngày do Hội Đồng Giáo Phẩm và Tổng Vụ Tăng Sự GHPGVNTNHK tổ chức quy tụ khoảng 160 Tăng, Ni từ khắp các nơi quy tụ về. Khóa An Cư là thời gian để chư Tăng, Ni cấm túc tại chỗ tập trung vào việc tu học, thúc liễm thân tâm làm hành trang cho con đường hoằng dương Phật Pháp. Khóa An Cư tại Phật Học Viện Quốc Tế năm nay sẽ kéo dài từ ngày 16 đến 26 tháng 6 năm 2015.

Phật Học Viện Quốc Tế tọa lạc tại 9250 Columbus Ave North Hills, CA 91343-2205. Phone::818-893-5317.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.