Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTNHK Đại Hội Thường Niên Lần Thứ III, Nhiệm Kỳ II: Kêu Gọi CSVN Bỏ Độc Đảng Để Cho Dân Chống TQ Xâm Lăng

17/06/201500:00:00(Xem: 1073)

North Hills, California (Bình Sa)- - Tại Phật Học Viện Quốc Tế, 9250 Columbus Ave., North Hills, CA 91343-2205, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 15 tháng 6 năm 2015, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng Tổ Chức Đại Hội Thường Niên lần thứ III, nhiệm kỳ II (2012-2016).

Đại hội qui tụ 40 đại biểu chính thức và quan sát viên, bao gồm chư tôn đức Tăng, Ni, Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT từ các tự viện, tịnh xá, trung tâm văn hóa Phật giáo tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ về tham dự.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Thường Niên của GHPGVNTNHK.

Sau phần nghi thức khai mạc, HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả thành viên tham dự.

Tiếp theo là phần Đạo từ của Trưởng Lão HT. Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm. Sau đó là phần cung thỉnh HT. Chánh Văn Phòng chứng minh, HT. Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất chủ tọa đại hội. Bàn thư ký gồm HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK và 2 cư sĩ Tâm Huy Huỳnh Kim Quang và Tâm Quang Vĩnh Hảo.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Thường Niên của GHPGVNTNHK.

Mở đầu đại hội lắng nghe và theo dõi phúc trình Phật sự của HT. Thích Nguyên Siêu, và theo dõi báo cáo ngân sách của Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Tổng Thủ Quỹ Hội Đồng Điều Hành cũng như phần trình bày công tác phật sự từ các Tổng vụ thuộc Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK. Sau đó là phần thảo luận, kiểm điểm và tái duyệt các đề án chưa được thực hiện, đồng thời biểu quyết về các dự án sắp tới của Giáo Hội.

Đại Hội đã đồng thanh cung thỉnh Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu làm Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Chung Phật Lịch 2560 tại Miền Nam California vào tuần lễ cuối tháng 3 âm lịch, năm 2016 với Cư Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê làm Phó Trưởng Ban Điều Hợp Chung.

blank
Hình ảnh trong Đại Hội Thường Niên của GHPGVNTNHK.

Đại Hội đã thông qua Nghị Quyết 12 điểm, trong đó có đoạn nói lên lập trường của Giáo Hội đối với hiện tình đất nước và hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng như sau:

“Kêu gọi Đảng CSVN sám hối với nhân dân, hủy bỏ quyền độc tôn của Đảng trong điều 4 Hiến Pháp nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho toàn dân đóng góp tài sức xây dựng và bảo vệ đất nước; kêu gọi Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cấp thiết thực thi các quyền tự do căn bản của nhân dân, cho phép đối lập, ứng cử và bầu cử dân chủ, nhằm qui tụ thành phần sĩ phu trí thức tinh hoa của Việt Nam cả trong nước và ngoài nước, tạo sức mạnh đoàn kết của dân tộc để bảo vệ bờ cõi và nền độc lập tự chủ mà tiền nhân bao đời đã trải máu xương dựng nên; kêu gọi chính quyền trả tự do tức khắc cho những tù nhân lương tâm, ngưng xách nhiễu và sử dụng bạo lực đối với các nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền; cho phép người dân biểu lộ trung thực lòng yêu nước để phản đối Cộng sản Trung quốc xâm lấn đất liền, hải đảo thuộc chủ quyền Việt Nam.”

Như thông lệ hằng năm, sau Đại Hội toàn thể Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự khóa An Cư 10 ngày do Hội Đồng Giáo Phẩm và Tổng Vụ Tăng Sự GHPGVNTNHK tổ chức quy tụ khoảng 160 Tăng, Ni từ khắp các nơi quy tụ về. Khóa An Cư là thời gian để chư Tăng, Ni cấm túc tại chỗ tập trung vào việc tu học, thúc liễm thân tâm làm hành trang cho con đường hoằng dương Phật Pháp. Khóa An Cư tại Phật Học Viện Quốc Tế năm nay sẽ kéo dài từ ngày 16 đến 26 tháng 6 năm 2015.

Phật Học Viện Quốc Tế tọa lạc tại 9250 Columbus Ave North Hills, CA 91343-2205. Phone::818-893-5317.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50614)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44316)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38713)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34576)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại