Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khi Mất Điện Vì Bóng Bay Ngày Càng Nhiều, SCE Kêu Gọi, Cùng Nhau Kỷ Niệm Ngày Lễ Cha, Lễ Tốt Nghiệp và Lễ Vu Quy Có Trách Nhiệm

16/06/201500:00:00(Xem: 2309)

ROSEMEAD, Calif., June 15, 2015 — Cũng như thời tiết xấu, bong bóng tráng kim là nguyên nhân hàng đầu gây ra mất điện.

Nhưng không giống như thời tiết xấu, có một cách vừa dễ dàng vừa rẻ tiền để tránh mất điện vì bong bóng bay lạc.

Southern California Edison (SCE) đang lập kỷ lục 390 vụ mất điện vì bong bóng, thậm chí trước cả tháng tồi tệ nhất thông thường là tháng Sáu và dịp Lễ Cha, mùa lễ tốt nghiệp và mùa lễ vu quy. SCE khuyến khích khách hàng luôn buộc chặt bóng vào vật nặng, theo luật của California, và không bao giờ thả bóng ra ngoài trời.

Ông Don Neal, giám đốc Môi Trường, Sức Khỏe và An toàn của toàn Hãng SCE đã nói: “Tồi tệ hơn cả mất điện, bong bóng tráng kim trôi nổi có thể đe dọa tới sự an toàn của con người khi việc tiếp xúc đủ mạnh có thể kéo dây điện rơi xuống đất. Cách tốt nhất để tránh điều này và tránh hư hỏng đến tài sản là giữ cho bong bóng ở trong nhà là phải buộc vào vật nặng.”

Những vật nặng cũng quan trọng hơn bao giờ hết vì SCE đã chứng kiến con số mất điện vì bong bóng rất cao năm nay vào tháng Ba (89), tháng Tư (86) và tháng Năm (122) và đang sắp sửa tăng đến 50 phần trăm so với thời điểm này của năm ngoái. Ngoài ra, đã từ lâu, tháng Sáu là tháng hay bị mất điện tồi tệ nhất, dẫn đầu trong tất cả các tháng của bốn trong năm năm vừa qua. Năm ngoái, SCE có 21 phần trăm — hay 137 trong số 656 — vụ mất điện vì bong bóng trong tháng Sáu. Chỉ có tháng Năm (93) là tháng có con số gần bằng.


SCE khuyến nghị một vài lời khuyên hữu ích để xử lý bong bóng tráng kim:

- Đừng cố gỡ bong bóng — hoặc bất kỳ vật gì — mắc vào các đường dây điện. Thay vì vậy, hãy gọi cho SCE tại 800-611-1911 và báo cáo vấn đề này.

- Đừng bao giờ buộc bong bóng bay vào cổ tay trẻ em. Nếu bong bóng chạm vào điện, điện sẽ đi qua bong bóng vào người em bé, và có thể gây ra thương tích trầm trọng hoặc thậm chí tử vong.

- Đừng bao giờ gắn cờ đuôi nheo vào bong bóng – dù là bong bóng mủ hay bong bóng tráng kim.

- Khi đã dùng xong, hãy chọc thủng bong bóng hoặc cắt ngang chỗ buộc để bong bóng khỏi bay đi.

- Nếu quý vị thấy dây điện rơi xuống dất hoặc treo lơ lửng — ngay cả khi có vẻ như không dẫn điện — xin đừng sờ hoặc lại gần mà hãy gọi 911 ngay.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về sự an toàn cho bóng bóng tráng kim tại on.sce.com/staysafe. Theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Về Southern California Edison

Hãng Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những hãng tiện ích lớn nhất quốc gia, phục vụ gần 14 triệu dân qua 5 triệu trương mục khách hàng trong một khu vực 50,000 dặm vuông ở Miền Trung, Duyên Hải và Miền Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.