Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Truyện ký 'Tội ác và hình phạt'

14/06/201500:01:00(Xem: 4322)

  

Truyện ký Tội ác và hình phạt

Nguyễn Quang

Mẹ ơi cưỡng hiếp là gì vậy – Một câu hỏi không có dấu chấm hỏi vì thật sự hằng ngày trên các trang mạng internet đến giấy báo gói quà đều nhan nhản các mẫu tin như vậy! 

Như cưỡng bức dân oan để lấy đất đai làm sân golf, xây khách sạn nếu ở trung tâm đô thị… cưỡng là bắt ép đấy con!

– Cháu gái lên mười lăm cười, thế giới hôm nay khác thời mẹ nhiều, chúng con biết hết rồi nhưng hỏi mẹ cho vui thế thôi…Mẹ nghe đây, con đọc lời của vị Công tố viên trong một phiên tòa mới đây đã phải thốt lên “Đây là vụ án khiến tôi cảm thấy day dứt, buồn vì nhân tính con người bị đánh mất. Ngay từ ngày đầu tiếp xúc vụ án, tôi đã không dám tin vào sự thật, nó quá tàn nhẫn… Tôi mong đây là lần đầu tiên và cũng là cuối cùng có một hành vi như thế này”. 

– Cháu gái tiếp: ‘Thiên đường hình như không có ngày kết thúc, phải không mẹ? Các thầy cô dạy công dân bảo rằng xã hội chủ nghĩa là thiên đường, mọi trở ngại khó khăn hiện tại chỉ là những thử thách, cuối cùng ai cũng được hạnh phúc!

Cháu không đọc nữa nhưng đưa thẳng tờ báo cho mẹ với tiêu đề ‘Cưỡng hiếp, bắt các nạn nhân tự quan hệ để… xem’ cùng nội dung ‘Một mình bị cáo khống chế ba nạn nhân gồm hai nữ, rồi lần lượt thực hiện chuỗi hành vi dã man là hiếp dâm, đánh đập….’ Bản giám định tâm thần xác định thủ phạm hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện bệnh tâm thần.

– Tòa Án Nhân Dân tỉnh Bình Dương vừa tuyên phạt bị cáo họ Lê tám năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, sáu năm tù về tội hiếp dâm, hai năm tù về tội bắt, giữ người trái pháp luật, hai năm tù về tội làm nhục người khác, tám năm tù về tội cướp tài sản, một năm tù về tội hủy hoại tài sản. Tổng cộng bị cáo lãnh án hơn hai mươi năm tù về sáu tội danh trên.

Có tiếng la lớn từ Chủ tịch đoàn và đáp lại ồn ào từ đám đông tham dự phiên tòa: ‘Bắt nạn nhận tự quan hệ để xem…Quỷ thần ơi…’

–        Mẹ ơi những chuyện theo sách con đọc chỉ xảy ra ở địa ngục nhưng đây là thiên đường cũng thế ư?

Người mẹ đọc hết bài báo ‘Thủ phạm sau khi nhậu và hát karaoke, trên đường về nhà nhìn thấy cô gái mười tám, cháu gái mười lăm và một thanh niên đang chờ đón xe về quê. Thủ phạm cho rằng hành khách bên đường đã nhìn đểu mình, nên dừng xe và xông vào đánh tới tấp người đứng bên đường. Sau đó, kẻ ác dùng sợi dây xích sắt giấu ở xe ra đe dọa, khống chế ép ba người lên xe chở tới khu vực trống thuộc Khu công nghiệp Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương. Tại đây, thủ phạm ép ba nạn nhân cởi hết áo quần và nằm úp xuống sàn, rồi lần lượt quan hệ tình dục với hai nạn nhân nữ. Chưa thỏa mãn thú tính, thủ ác còn yêu cầu anh thanh niên quan hệ với cháu gái mười lăm cho mình xem cùng nhiều trò chơi dã man khác!

– Dã man nhất, đó là kẻ ác dâm dùng dây xích dài nhét vào bộ phận sinh dục của hai nạn nhân nữ. Đến khi thấy nạn nhân la hét đau đớn mới chịu dừng lại!

– Chưa đủ, ngoài việc cướp hết tài sản nạn nhân, thủ ác châm lửa đốt hết áo quần nạn nhân trước khi tẩu thoát!

– Thiên đường CS và địa ngục dường như nơi ấy ‘những con người’ không có trái tim, phải không mẹ?

– Người mẹ đáp ‘Chắc vẫn còn vì thủ phạm xin ‘tòa xét đến hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ là người có công cách mạng, bị cáo đã thành khẩn khai báo để được giảm án’.

– Dưới âm phủ cũng khai báo lý lịch ‘có công với cách mạng’ hả mẹ?!

– Ở đó họ đánh nhau mới dữ tợn hơn con à… không như cách mạng nhung, cách mạng hoa lài, cách mạng hoa sen… toàn bất bạo động! Những người con vừa nói không có trái tim thật sự là những kẻ trung tính, chúng nó như những người máy chỉ cần bàn tay ‘vô hình’ bấm nút là bắn giết…có thể sự trừng phạt là thế đó con à!

– Con thấy con người thích làm điều ác hơn điều thiện, như ngay trong lớp không thấy thầy cô nào nhắc đến chuyện làm việc thiện, ngày nay mà nói đến chuyện đó các bạn cười cho, thậm chí chúng còn bêu rếu các thầy cô nào nhắc đến chuyện từ bi hỉ xả! Từ hồi con còn nhỏ chúng bạn con đều học cách trả thù theo Tàu, đó là dùng hình nhân thế mạng, ngay đến bây giờ đã lớn nhưng chúng con đều có trong cặp hình dáng của ai đó và trong giờ rảnh rỗi dùng kim đâm chích gọi là để trả thù kẻ mình ghét… Xã hội bây giờ là vậy đó mẹ ơi!

– Tất cả đều không có ai mắc chứng tâm thần, nhưng nhiều người làm những chuyện của kẻ bị tâm thần, đó là chứng hoang tưởng của thời đại hôm nay đó con!

– Thế thì phiên tòa phải có luật sư chứ mẹ? Họ nói sao?

– ‘Tội danh cùng hình phạt của bị cáo là hết sức rõ ràng và đúng, giám định tâm thần bình thường và ông luật sư bào chữa rất hay như xin hãy giảm khinh vì biết đâu có một gene nào đó đã khác thường trong con người này mà sinh ra bệnh lý đến hành vi chúng ta gọi là man dã vì khó mà tin được một con người có thể làm những hành vi như vậy!’ Mẹ nói nho nhỏ cho con nghe giống như thời này với ‘Tội yêu nước’. Trong lịch sử từ cổ chí kim của loài người, các dân tộc chưa có ghi tội danh này! Có thể nói đây cũng thuộc về sự biến đổi gene bất bình thường! Vậy đó con!

– ‘Hành vi của con tôi khó mà tha thứ được’ – Lời người mẹ kẻ thủ ác nghẹn ngào. Bà tiếp ‘Dù có mơ tôi cũng không dám tin con trai tôi lại hành động như vậy. Nó đã thực hiện hàng loạt hành vi khiến tôi nhói lòng. Là mẹ nhưng tôi cũng là một phụ nữ nên tôi thấy hành vi của con trai tôi là khó dung tha. Qua đây tôi xin chân thành gửi lời xin lỗi tới phía gia đình người bị hại’.

– Mẹ ơi, mẹ có nghe thân mẫu của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống cũng than về con của mình như vậy!?

– Đó là những ông vua hoang dâm bán nước, theo dòng lịch sử loại vua này đền thường giống nhau về bản chất!

Mọi người thích đọc các mục xã hội vẫn còn nghe đâu đây lời vị thẩm phán xét xử trong phiên tòa này ‘Đã 25 năm trong nghề, xét xử nhiều vụ án man rợ nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy một vụ án có chuỗi hành vi ghê gớm như thế này. Tuy nhiên, xét nhiều tình tiết về nhân thân, hoàn cảnh gia đình có công lớn lao với cách mạng… nên tất cả tội danh tòa đều xử ở mức khởi điểm của khung hình phạt. Theo tôi, đây là mức hình phạt thích đáng cho bị cáo’.

Có tiếng đáp lại từ bên dưới ‘Phải nói là hơn nửa thế kỷ qua, nếu đem ra xét xử sẽ đầy những quan tham còn tàn ác dữ dằn hơn thế kia. Các nạn nhân trong vụ chỉ bị đốt lông,  đốt hết quần áo, còn Bà Nông Thị Xuân không những bị hiếp dã man, bị lột sạch, bị giết và ném cho xe cán gọi là tại nạn giao thông! Hảo tề! Xưa nay không phải hiếm nhưng chỉ có một không hai trên đất nước này dưới thiên đường Cộng sản!

Nguyễn Quang

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.