Hôm nay,  

Truyện ký 'Tội ác và hình phạt'

14/06/201500:01:00(Xem: 4830)

  

Truyện ký Tội ác và hình phạt

Nguyễn Quang

Mẹ ơi cưỡng hiếp là gì vậy – Một câu hỏi không có dấu chấm hỏi vì thật sự hằng ngày trên các trang mạng internet đến giấy báo gói quà đều nhan nhản các mẫu tin như vậy! 

Như cưỡng bức dân oan để lấy đất đai làm sân golf, xây khách sạn nếu ở trung tâm đô thị… cưỡng là bắt ép đấy con!

– Cháu gái lên mười lăm cười, thế giới hôm nay khác thời mẹ nhiều, chúng con biết hết rồi nhưng hỏi mẹ cho vui thế thôi…Mẹ nghe đây, con đọc lời của vị Công tố viên trong một phiên tòa mới đây đã phải thốt lên “Đây là vụ án khiến tôi cảm thấy day dứt, buồn vì nhân tính con người bị đánh mất. Ngay từ ngày đầu tiếp xúc vụ án, tôi đã không dám tin vào sự thật, nó quá tàn nhẫn… Tôi mong đây là lần đầu tiên và cũng là cuối cùng có một hành vi như thế này”. 

– Cháu gái tiếp: ‘Thiên đường hình như không có ngày kết thúc, phải không mẹ? Các thầy cô dạy công dân bảo rằng xã hội chủ nghĩa là thiên đường, mọi trở ngại khó khăn hiện tại chỉ là những thử thách, cuối cùng ai cũng được hạnh phúc!

Cháu không đọc nữa nhưng đưa thẳng tờ báo cho mẹ với tiêu đề ‘Cưỡng hiếp, bắt các nạn nhân tự quan hệ để… xem’ cùng nội dung ‘Một mình bị cáo khống chế ba nạn nhân gồm hai nữ, rồi lần lượt thực hiện chuỗi hành vi dã man là hiếp dâm, đánh đập….’ Bản giám định tâm thần xác định thủ phạm hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện bệnh tâm thần.

– Tòa Án Nhân Dân tỉnh Bình Dương vừa tuyên phạt bị cáo họ Lê tám năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, sáu năm tù về tội hiếp dâm, hai năm tù về tội bắt, giữ người trái pháp luật, hai năm tù về tội làm nhục người khác, tám năm tù về tội cướp tài sản, một năm tù về tội hủy hoại tài sản. Tổng cộng bị cáo lãnh án hơn hai mươi năm tù về sáu tội danh trên.

Có tiếng la lớn từ Chủ tịch đoàn và đáp lại ồn ào từ đám đông tham dự phiên tòa: ‘Bắt nạn nhận tự quan hệ để xem…Quỷ thần ơi…’

–        Mẹ ơi những chuyện theo sách con đọc chỉ xảy ra ở địa ngục nhưng đây là thiên đường cũng thế ư?

Người mẹ đọc hết bài báo ‘Thủ phạm sau khi nhậu và hát karaoke, trên đường về nhà nhìn thấy cô gái mười tám, cháu gái mười lăm và một thanh niên đang chờ đón xe về quê. Thủ phạm cho rằng hành khách bên đường đã nhìn đểu mình, nên dừng xe và xông vào đánh tới tấp người đứng bên đường. Sau đó, kẻ ác dùng sợi dây xích sắt giấu ở xe ra đe dọa, khống chế ép ba người lên xe chở tới khu vực trống thuộc Khu công nghiệp Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương. Tại đây, thủ phạm ép ba nạn nhân cởi hết áo quần và nằm úp xuống sàn, rồi lần lượt quan hệ tình dục với hai nạn nhân nữ. Chưa thỏa mãn thú tính, thủ ác còn yêu cầu anh thanh niên quan hệ với cháu gái mười lăm cho mình xem cùng nhiều trò chơi dã man khác!

– Dã man nhất, đó là kẻ ác dâm dùng dây xích dài nhét vào bộ phận sinh dục của hai nạn nhân nữ. Đến khi thấy nạn nhân la hét đau đớn mới chịu dừng lại!

– Chưa đủ, ngoài việc cướp hết tài sản nạn nhân, thủ ác châm lửa đốt hết áo quần nạn nhân trước khi tẩu thoát!

– Thiên đường CS và địa ngục dường như nơi ấy ‘những con người’ không có trái tim, phải không mẹ?

– Người mẹ đáp ‘Chắc vẫn còn vì thủ phạm xin ‘tòa xét đến hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ là người có công cách mạng, bị cáo đã thành khẩn khai báo để được giảm án’.

– Dưới âm phủ cũng khai báo lý lịch ‘có công với cách mạng’ hả mẹ?!

– Ở đó họ đánh nhau mới dữ tợn hơn con à… không như cách mạng nhung, cách mạng hoa lài, cách mạng hoa sen… toàn bất bạo động! Những người con vừa nói không có trái tim thật sự là những kẻ trung tính, chúng nó như những người máy chỉ cần bàn tay ‘vô hình’ bấm nút là bắn giết…có thể sự trừng phạt là thế đó con à!

– Con thấy con người thích làm điều ác hơn điều thiện, như ngay trong lớp không thấy thầy cô nào nhắc đến chuyện làm việc thiện, ngày nay mà nói đến chuyện đó các bạn cười cho, thậm chí chúng còn bêu rếu các thầy cô nào nhắc đến chuyện từ bi hỉ xả! Từ hồi con còn nhỏ chúng bạn con đều học cách trả thù theo Tàu, đó là dùng hình nhân thế mạng, ngay đến bây giờ đã lớn nhưng chúng con đều có trong cặp hình dáng của ai đó và trong giờ rảnh rỗi dùng kim đâm chích gọi là để trả thù kẻ mình ghét… Xã hội bây giờ là vậy đó mẹ ơi!

– Tất cả đều không có ai mắc chứng tâm thần, nhưng nhiều người làm những chuyện của kẻ bị tâm thần, đó là chứng hoang tưởng của thời đại hôm nay đó con!

– Thế thì phiên tòa phải có luật sư chứ mẹ? Họ nói sao?

– ‘Tội danh cùng hình phạt của bị cáo là hết sức rõ ràng và đúng, giám định tâm thần bình thường và ông luật sư bào chữa rất hay như xin hãy giảm khinh vì biết đâu có một gene nào đó đã khác thường trong con người này mà sinh ra bệnh lý đến hành vi chúng ta gọi là man dã vì khó mà tin được một con người có thể làm những hành vi như vậy!’ Mẹ nói nho nhỏ cho con nghe giống như thời này với ‘Tội yêu nước’. Trong lịch sử từ cổ chí kim của loài người, các dân tộc chưa có ghi tội danh này! Có thể nói đây cũng thuộc về sự biến đổi gene bất bình thường! Vậy đó con!

– ‘Hành vi của con tôi khó mà tha thứ được’ – Lời người mẹ kẻ thủ ác nghẹn ngào. Bà tiếp ‘Dù có mơ tôi cũng không dám tin con trai tôi lại hành động như vậy. Nó đã thực hiện hàng loạt hành vi khiến tôi nhói lòng. Là mẹ nhưng tôi cũng là một phụ nữ nên tôi thấy hành vi của con trai tôi là khó dung tha. Qua đây tôi xin chân thành gửi lời xin lỗi tới phía gia đình người bị hại’.

– Mẹ ơi, mẹ có nghe thân mẫu của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống cũng than về con của mình như vậy!?

– Đó là những ông vua hoang dâm bán nước, theo dòng lịch sử loại vua này đền thường giống nhau về bản chất!

Mọi người thích đọc các mục xã hội vẫn còn nghe đâu đây lời vị thẩm phán xét xử trong phiên tòa này ‘Đã 25 năm trong nghề, xét xử nhiều vụ án man rợ nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy một vụ án có chuỗi hành vi ghê gớm như thế này. Tuy nhiên, xét nhiều tình tiết về nhân thân, hoàn cảnh gia đình có công lớn lao với cách mạng… nên tất cả tội danh tòa đều xử ở mức khởi điểm của khung hình phạt. Theo tôi, đây là mức hình phạt thích đáng cho bị cáo’.

Có tiếng đáp lại từ bên dưới ‘Phải nói là hơn nửa thế kỷ qua, nếu đem ra xét xử sẽ đầy những quan tham còn tàn ác dữ dằn hơn thế kia. Các nạn nhân trong vụ chỉ bị đốt lông,  đốt hết quần áo, còn Bà Nông Thị Xuân không những bị hiếp dã man, bị lột sạch, bị giết và ném cho xe cán gọi là tại nạn giao thông! Hảo tề! Xưa nay không phải hiếm nhưng chỉ có một không hai trên đất nước này dưới thiên đường Cộng sản!

Nguyễn Quang

 

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.