Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hillary Clinton Vận Động Tranh Cử TT Với 4 Điểm Chính: Hiện Đại Hóa Kinh Tế, Củng Cố Gia Đình, An Ninh, Bỏ Gây Quỹ Kín; Bà Clinton: Kế Sách Kinh Tế Tương Tự “New Deal” Của TT Roosevelt

13/06/201500:00:00(Xem: 1392)
Hillary Clinton Vận Động Tranh Cử TT Với 4 Điểm Chính: Hiện Đại Hóa Kinh Tế, Củng Cố Gia Đình, An Ninh, Bỏ Gây Quỹ Kín; Bà Clinton: Kế Sách Kinh Tế Tương Tự “New Deal” Của TT Roosevelt
NEW YORK - Chuẩn ứng viên TT Hillary Clinton định công bố trong tập họp chính trị quan trọng đầu tiên tại đảo Rooesevelt của thành phố New York vào ngày Thứ Bảy tuần này định hướng hành động của bà, gồm kế sách kinh tế tương tự chương trình “New Deal” của TT Franklin Roosevelt.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, bà Clinton sẽ trình bày 4 cột trụ trong lịch hành động, là hiện đại hoá kinh tế, củng cố gia đình và cộng đồng, loại trừ tài trợ ẩn danh trong các vận động chính trị và bảo vệ đất nước chống lại các mối đe dọa an ninh.

Cho tới nay, dư luận đang có những thắc mắc về chính sách kinh tế. Từ ngày chính thức tuyên bố tranh cử TT vào Tháng 4, bà Clinton đã chọn lập trường cấp tiến với 1 số vấn đề xã hội – trong bài nói tại trường đại học Columbia, bà đề nghị cải tổ rộng lớn hệ thống tư pháp hình sự, hô hào chấm dứt khuynh hướng bỏ tù đông người. Bà làm hài lòng các nhà tranh đấu về di trú, hưá làm mạnh hơn TT Obama, xác nhận sẽ không ngần ngại mở rộng sự xử dụng pháp lệnh cho hoãn trục xuất để cứu xét hợp thức hoá di dân. Mới đây, bà kêu gọi thay đổi luật về cử tri để cho phép đại đa số dân trên 18 tuổi ghi danh đi bầu và cho mở rộng hình thức bầu cử sớm. Về kinh tế, cuộc vận động của bà Clinton chưa đi vào chi tiết trong thời gian qua.

Ông Will Sommers, là chuyên gia của Progressive Policy Institue từng làm việc với chính phủ Clinton nhiệm kỳ 1, nhận xét “các câu hỏi về kinh tế là khó trả lời khi 2 khuynh hướng trong đảng DC chọn tăng trưởng kinh tế, hay chọn tìm giải pháp cho bất bình đẳng lợi tức. Ông Sommers nói: có đồng thuận về tăng lương tối thiểu và trả lương công bằng không phân biệt gới tính, các bất đồng khác là về giám sát Wall Street, thuế suất, và về các thương luợng tự do mậu dịch. Ông Sommers tiên đoán bà Clinton biết khôn ngoan để không xa cách thành phần ôn hoà, độc lập và cử tri chao đảo.

Các nhà tranh đấu cấp tiến quyết thúc ép bà Clinton chấp nhận các giá trị và lập trường của họ – ông Ben Wikler, giám đốc MoveOn.Org, nói: ông cảm thấy hứng thú khi bà Clinton lên tiếng về các vấn đề mà hàng triệu cử tri quan tâm, tuy chỉ mới bắt đầu.

Theo ông Dean Baker, đồng giám đốc của nhóm tả khuynh Center for Economic Policy and Research, ngay cả khi bà Clinton vận động xoa dịu các chỉ trích cấp tiến, vẫn có lý do để hoài nghi - ông Baker giải thích: bà Clinton không có lịch sử thật về hợp tác với chính sách kinh tế cấp tiến.

Đối thủ của bà ở cánh tả là nghị sĩ Bernie Sanders vận động kinh tế cấp tiến trong suốt sự nghiệp chính trị, hoạch định 1 số đề nghị chi tiết về thu thuế tính trên các giao hoán tài chính ảnh hưởng nhiều với Wall Street và về miễn phí bậc cao đẳng.

15/06/2019(Xem: 388)
WASHINGTON - Chủ tịch Ellen Wein-traub của ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) dã lên tiếng phản đối phát biểu của TT Trump về tiếp nhận thông tin bôi bẩn đối thủ từ nguồn ngoại quốc.
15/06/2019(Xem: 239)
WASHINGTON - Sau hàng loạt tin kém khả quan, phúc trình công bố ngày Thứ Sáu 14/06 của Bộ Thương Mại ghi: doanh thu bán lẻ Tháng 5 tăng; doanh thu Tháng 4 điều chỉnh tăng.
15/06/2019(Xem: 390)
WASHINGTON - Thư tập thể của Walmart, Target và trên 600 công ty hô hào TT Trump giải quyết tranh chấp thương mại với Trung Cộng.
15/06/2019(Xem: 214)
WASHINGTON - Tiếp theo các vụ phá hoại tàu dầu tại Vịnh Oman, TT Trump tuyên bố: sẵn sàng nói chuyện với Iran bất cứ khi nào Iran sẵn sàng.
15/06/2019(Xem: 211)
MOUNT PLEASANT TOWNSHIP - Sét đánh tại 1 công viên của tiểu bang Pennsylvania, khiến 2 người thiệt mạng.
15/06/2019(Xem: 292)
WASHINGTON - Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC (DNC) đã lập danh sách 20 ứng viên TT sẽ dự cuộc tranh luận đầu tiên.
15/06/2019(Xem: 232)
WASHINGTON - Cơ quan giám sát liên bang Office of Special Counsel (OSC) hô hào Bạch Ốc sa thải cố vấn Kellyanne Con-way.
15/06/2019(Xem: 241)
WASHINGTON - Phúc trình Mueller cho biết: cố vấn McGahn khai “TT chỉ thị sai quyền bộ trưởng tư pháp cách chức Mueller, với lý do xung đột quyền lợi và bị phớt lờ”.
15/06/2019(Xem: 169)
WASHINGTON - Tiếp theo đả kích mà ông đối diện tuần qua về câu “Sẽ nghe thông tin xấu về đối thủ chính trị từ nguồn ngoại quốc”, TT Trump đã phải nói lại: sẽ xem xét và giao thông tin cho FBI nếu là không đúng hay xấu.
15/06/2019(Xem: 146)
WASHINGTON - Trong lúc dân Hong Kong tranh đấu chống lại luật dẫn độ, tại thủ đô Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 13/06, 1 số nghị sĩ liên bang soạn đề luật lưỡng đảng đòi hỏi TT bảo vệ công dân Hoa Ky, và trừng phạt những kẻ liên quan với các vụ bắt cóc nhà xuất bản, ký giả và nhà tranh đấu tự do dân chủ của Hong Kong.
15/06/2019(Xem: 181)
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ.
15/06/2019(Xem: 250)
VÙNG VỊNH, CALIFORNIA -- Là sinh viên học toàn thời gian trong khi làm việc hơn 40 tiếng đồng hồ một tuần qua gần 2 năm, Matthew Bodo cũng sống trong xe hơi của anh -- thường xuyên sợ bị giấy phạt, ăn trộm hay phá hoại.
14/06/2019(Xem: 931)
Hơn 6,000 người đã ký tên vào thỉnh nguyện thư ủng hộ một người đàn ông gốc Việt tại thành phố San Jose, là người đang cần cấy ghép tủy xương từ ít nhất một trong 2 người anh em ở VN mà đã bị từ chối visa cho vào Hoa Kỳ.
14/06/2019(Xem: 543)
Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders sẽ rời khỏi Bạch Ốc, đánh dấu sự ra đi ở cấp cao khác của m6ọt trong vai phụ tá còn lại với TT Trump.
14/06/2019(Xem: 397)
DENVER - Nguồn thu cần sa vượt quá 1 tỉ MK, theo loan báo của thống đốc Jared Polis.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động..
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.