Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Quần Vợt Việt Nam VNTA Phát Giải Quần Vợt Hè 2015

13/06/201500:00:00(Xem: 2617)
Vào lúc 5:00pm ngày thứ Sáu 5/6/2015 tại nhà hàng Dynasty Seafood Restaurant, Hội Quần Vợt Việt Nam Bắc California (VNTA-Vietnamese Tennis Association) đã linh đình tổ chức tiệc mừng và trao giải thưởng cho các tay quần vợt Việt Nam vừa thắng giải trong trận thi đấu quần vợt năm 2015.

Có khoảng gần 300 người tham dự, là khách mời, các nhà bảo trợ, hội viên và thân hữu. Tiệc diễn ra trong tình gia đình, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười.

Ở phần mở đầu, ông Lý Châu, Trưởng Ban Điều Hành của hội đã ngỏ lời chào đón quan khách, cảm tạ các nhà bảo trợ, và chúc mừng các tham dự viên vừa thắng giải. Ông nói: “Hội VNTA của chúng ta đã hoạt động trong nhiều năm qua. Mỗi năm chúng ta đều có tổ chức quy mô những cuộc tranh tài và sau đó là dạ tiệc văn nghệ trao giải. Mục đích của hội là tạo một không khí lành mạnh, khoẻ và đoàn kết. Đấy cũng là một cơ hội để anh chị em chúng ta quen biết nhau nhau. Ban Tổ Chức VNTA xin cảm ơn tất cả các đấu thủ đã tham gia đông đảo…” Ông tiếp: “Năm nay, với sự tiếp tay của nhiều anh chị em, chúng ta tổ chức được hoàn hảo và quy mô hơn. Xin cảm ơn tất cả anh chị em trong BTC…” sau đó ông mời những hội viên tham dự và BTC lên trình diện quan khách.

Trước mặt đông đảo quan khách, Ông Lý Châu nói lên ước mong của ông: “Một danh nhân đã nói “ I have a dream”, hôm nay tôi xin phép được đổi lại là “ We have a dream”…Ông ước mơ điều chi? “Ước rằng ta trẻ đi 10, 20, 30 hoặc 40 tuổi, sẽ cố gắng để làm vang danh giòng giống Tiên Rồng. Ngoài những lãnh vực về văn hóa, kỹ thuật…chúng ta cũng tự hào về những thành công khác của người Việt như Võ Văn Bảy, như Lê Cung, như Đạt Nguyễn (Football Dallas), Khoa Nguyễn (Bóng bàn)…Chúng ta ước rằng con cháu 2, 3, 5 hoặc 10 năm nữa sẽ có Việt Nguyễn, Nam Trần, hoặc Lê, Lý vào được những giải quần vợt mở rộng của Anh, Mỹ, Pháp…Nhật Bản có Nishikori và Việt Nam chúng ta cũng sẽ có.”

blank
Tom Le Phó chủ tịch Hội Quần Vợt Hoa Kỳ-USPTA-vùng Bắc California.

Nói về ước vọng trong tương lai, ông cho biết: “Chúng ta không thể quay ngược trở về quá khứ, nhưng chúng ta có thể làm được trong tương lai.” Ông kêu gọi mọi người cùng góp tay để khuyến khích con em trong gia đình tham gia vào các môn thể thao vì theo ông “Thể thao sẽ thu hút các em thanh thiếu niên đam mê vào các hoạt động lành mạnh, sẽ tránh cho các em những cám dỗ xấu bên ngoài xã hội.”

Sau phần trao giải cho các tuyển thủ đoạt giải như: Đơn Nam: Dexter Hoàng, Joe Trần, Phường Trần, Đức Lý. Đôi nam có: Thiên Ân Lê-Đức Mỹ, Phong – Andrew, Ngô - Việt Hà, còn có giải đôi nữ: Franeine -Tường Vi, và Vân – Nhung…v.v.

Trong phần cảm tạ các nhà bảo trợ BTC đã trao tặng những đóa hoa hồng cho các Mạnh Thưởng Quân: Chị Đỗ Mùi tiệm Ô Mai, anh Quốc Anh quán Bò Né…v.v. và đặc biệt anh Tom Lê từ Hội Quần Vợt Hoa Kỳ - United States Professional Tennis Association. Anh Tom Lê được mời lên phát biểu. Bên cạnh những lời chúc mừng, những tâm tình của một người bạn trẻ đang tham gia trong hội quần vợt chuyên nghiệp HK. Tom Lê nói: “Chúc mừng sự thành công của Hội VNTA. Chúc mừng các tuyển thủ thắng giải. Và mong rằng bộ môn quần vợt sẽ phát triển lớn mạnh hơn trong cộng đồng người Việt. Mong mọi người sẽ cùng góp phần xây dựng cho hội ngày phat triển hơn, đáp ứng lời kêu gọi của anh Lý Châu…”

Trong lúc chuyện trò cùng phóng viên, Tom Lê cho biết anh là một người chơi quần vợt chuyên nghiệp. “…Đã chơi quần vợt từ lúc còn ở trường trung học. Rất đam mê môn nầy”, và bây giờ Tom Lê là Vice President của Board of Directors of Northern California.

blank
Ông Lý Châu, Trưởng BTC Hội Quần Vợt VN Bắc California (VNTA).

Trong lời tâm tình Tom Lê cho biết “Trong Hội USPTA không có người Việt Nam tham dự. Đây là một hôi chuyên nghiệp, đào tạo những tuyển thủ cho bộ môn quần vợt Hoa Kỳ.” Sau nhiều năm đam mê tham dự bộ môn nầy Tom Le đã được đề bạt là Phó Chủ Tịch của chi nhánh Bắc Cali. Anh rất tâm đắc về quần vợt, và mong ước sẽ có những thanh thiếu niên Việt Nam thành công trong lãnh vực nầy. Tom Lê là con trai lớn của ông Lê Nguyên Huỳnh, trưởng ban nhạc Lucky Band, San Jose; ông rất tích cực tham gia các sinh hoạt văn nghệ trong cộng đồng.

Về hội VNTA Bắc Cali, ông Ly Châu cho biết “Hội được thành lập vào năm 2005, do ông Thái Khắc Kỷ làm hội trưởng. Hội VNTA là một hội bất vụ lợi, tập họp các bạn trẻ, và cô chú bác trưởng thượng trong bộ môn quần vợt cùng nhau xây dựng bộ môn nầy trong cộng đồng. Hiện nay hội có khoảng 260 người tham gia các trận đấu thường xuyên vào các ngày cuối tuần. Mục đích là để tập luyện thân thể, giải trí và kết bạn. Hội thường tập trung tại sân 13th (Góc đường N. 13th. St và Empire St) Ông Ly Châu cho biết hiện nay hội rất mong muốn trở thành một hội có hoạt động thường xuyên và quy mô hơn, dự định sẽ tuyển mộ các thanh thiếu niên để mở các lớp huấn luyện và tranh tài nhằm đào tạo các tuyển thủ người Việt. Ly Châu nói “Như tôi trình bày, việc làm trong tương lai là có Ban Chấp Hành với những người có nhiệt tâm. Bộ môn nầy nếu thu hút các thanh thiếu vào các hoạt động lành mạnh thì sẽ giúp cho các cháu tránh xa các ảnh hưởng xấu của xã hội.” Hội thường xuyên tổ chức các cuộc họp mặt và tranh tài từ năm 2007 đến nay. Tháng Năm vừa qua, hội tổ giải Quần Vợt 2015 kéo dài trong 4 tuần với 150 tuyển thủ tham dự. Ngoài ra hội còn “trao dồi tay nghề” với các bậc trưởng thượng trong Hội Quần Vợt Không Quân Bắc Cali.

Dạ tiệc trao giải có phần văn nghệ và Dạ Vũ với các giọng ca tại địa phương và ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung. Tiệc chấm dứt lúc 10:00pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.