Hôm nay,  

Hội Quần Vợt Việt Nam VNTA Phát Giải Quần Vợt Hè 2015

13/06/201500:00:00(Xem: 3138)
Vào lúc 5:00pm ngày thứ Sáu 5/6/2015 tại nhà hàng Dynasty Seafood Restaurant, Hội Quần Vợt Việt Nam Bắc California (VNTA-Vietnamese Tennis Association) đã linh đình tổ chức tiệc mừng và trao giải thưởng cho các tay quần vợt Việt Nam vừa thắng giải trong trận thi đấu quần vợt năm 2015.

Có khoảng gần 300 người tham dự, là khách mời, các nhà bảo trợ, hội viên và thân hữu. Tiệc diễn ra trong tình gia đình, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười.

Ở phần mở đầu, ông Lý Châu, Trưởng Ban Điều Hành của hội đã ngỏ lời chào đón quan khách, cảm tạ các nhà bảo trợ, và chúc mừng các tham dự viên vừa thắng giải. Ông nói: “Hội VNTA của chúng ta đã hoạt động trong nhiều năm qua. Mỗi năm chúng ta đều có tổ chức quy mô những cuộc tranh tài và sau đó là dạ tiệc văn nghệ trao giải. Mục đích của hội là tạo một không khí lành mạnh, khoẻ và đoàn kết. Đấy cũng là một cơ hội để anh chị em chúng ta quen biết nhau nhau. Ban Tổ Chức VNTA xin cảm ơn tất cả các đấu thủ đã tham gia đông đảo…” Ông tiếp: “Năm nay, với sự tiếp tay của nhiều anh chị em, chúng ta tổ chức được hoàn hảo và quy mô hơn. Xin cảm ơn tất cả anh chị em trong BTC…” sau đó ông mời những hội viên tham dự và BTC lên trình diện quan khách.

Trước mặt đông đảo quan khách, Ông Lý Châu nói lên ước mong của ông: “Một danh nhân đã nói “ I have a dream”, hôm nay tôi xin phép được đổi lại là “ We have a dream”…Ông ước mơ điều chi? “Ước rằng ta trẻ đi 10, 20, 30 hoặc 40 tuổi, sẽ cố gắng để làm vang danh giòng giống Tiên Rồng. Ngoài những lãnh vực về văn hóa, kỹ thuật…chúng ta cũng tự hào về những thành công khác của người Việt như Võ Văn Bảy, như Lê Cung, như Đạt Nguyễn (Football Dallas), Khoa Nguyễn (Bóng bàn)…Chúng ta ước rằng con cháu 2, 3, 5 hoặc 10 năm nữa sẽ có Việt Nguyễn, Nam Trần, hoặc Lê, Lý vào được những giải quần vợt mở rộng của Anh, Mỹ, Pháp…Nhật Bản có Nishikori và Việt Nam chúng ta cũng sẽ có.”

blank
Tom Le Phó chủ tịch Hội Quần Vợt Hoa Kỳ-USPTA-vùng Bắc California.

Nói về ước vọng trong tương lai, ông cho biết: “Chúng ta không thể quay ngược trở về quá khứ, nhưng chúng ta có thể làm được trong tương lai.” Ông kêu gọi mọi người cùng góp tay để khuyến khích con em trong gia đình tham gia vào các môn thể thao vì theo ông “Thể thao sẽ thu hút các em thanh thiếu niên đam mê vào các hoạt động lành mạnh, sẽ tránh cho các em những cám dỗ xấu bên ngoài xã hội.”

Sau phần trao giải cho các tuyển thủ đoạt giải như: Đơn Nam: Dexter Hoàng, Joe Trần, Phường Trần, Đức Lý. Đôi nam có: Thiên Ân Lê-Đức Mỹ, Phong – Andrew, Ngô - Việt Hà, còn có giải đôi nữ: Franeine -Tường Vi, và Vân – Nhung…v.v.

Trong phần cảm tạ các nhà bảo trợ BTC đã trao tặng những đóa hoa hồng cho các Mạnh Thưởng Quân: Chị Đỗ Mùi tiệm Ô Mai, anh Quốc Anh quán Bò Né…v.v. và đặc biệt anh Tom Lê từ Hội Quần Vợt Hoa Kỳ - United States Professional Tennis Association. Anh Tom Lê được mời lên phát biểu. Bên cạnh những lời chúc mừng, những tâm tình của một người bạn trẻ đang tham gia trong hội quần vợt chuyên nghiệp HK. Tom Lê nói: “Chúc mừng sự thành công của Hội VNTA. Chúc mừng các tuyển thủ thắng giải. Và mong rằng bộ môn quần vợt sẽ phát triển lớn mạnh hơn trong cộng đồng người Việt. Mong mọi người sẽ cùng góp phần xây dựng cho hội ngày phat triển hơn, đáp ứng lời kêu gọi của anh Lý Châu…”

Trong lúc chuyện trò cùng phóng viên, Tom Lê cho biết anh là một người chơi quần vợt chuyên nghiệp. “…Đã chơi quần vợt từ lúc còn ở trường trung học. Rất đam mê môn nầy”, và bây giờ Tom Lê là Vice President của Board of Directors of Northern California.

blank
Ông Lý Châu, Trưởng BTC Hội Quần Vợt VN Bắc California (VNTA).

Trong lời tâm tình Tom Lê cho biết “Trong Hội USPTA không có người Việt Nam tham dự. Đây là một hôi chuyên nghiệp, đào tạo những tuyển thủ cho bộ môn quần vợt Hoa Kỳ.” Sau nhiều năm đam mê tham dự bộ môn nầy Tom Le đã được đề bạt là Phó Chủ Tịch của chi nhánh Bắc Cali. Anh rất tâm đắc về quần vợt, và mong ước sẽ có những thanh thiếu niên Việt Nam thành công trong lãnh vực nầy. Tom Lê là con trai lớn của ông Lê Nguyên Huỳnh, trưởng ban nhạc Lucky Band, San Jose; ông rất tích cực tham gia các sinh hoạt văn nghệ trong cộng đồng.

Về hội VNTA Bắc Cali, ông Ly Châu cho biết “Hội được thành lập vào năm 2005, do ông Thái Khắc Kỷ làm hội trưởng. Hội VNTA là một hội bất vụ lợi, tập họp các bạn trẻ, và cô chú bác trưởng thượng trong bộ môn quần vợt cùng nhau xây dựng bộ môn nầy trong cộng đồng. Hiện nay hội có khoảng 260 người tham gia các trận đấu thường xuyên vào các ngày cuối tuần. Mục đích là để tập luyện thân thể, giải trí và kết bạn. Hội thường tập trung tại sân 13th (Góc đường N. 13th. St và Empire St) Ông Ly Châu cho biết hiện nay hội rất mong muốn trở thành một hội có hoạt động thường xuyên và quy mô hơn, dự định sẽ tuyển mộ các thanh thiếu niên để mở các lớp huấn luyện và tranh tài nhằm đào tạo các tuyển thủ người Việt. Ly Châu nói “Như tôi trình bày, việc làm trong tương lai là có Ban Chấp Hành với những người có nhiệt tâm. Bộ môn nầy nếu thu hút các thanh thiếu vào các hoạt động lành mạnh thì sẽ giúp cho các cháu tránh xa các ảnh hưởng xấu của xã hội.” Hội thường xuyên tổ chức các cuộc họp mặt và tranh tài từ năm 2007 đến nay. Tháng Năm vừa qua, hội tổ giải Quần Vợt 2015 kéo dài trong 4 tuần với 150 tuyển thủ tham dự. Ngoài ra hội còn “trao dồi tay nghề” với các bậc trưởng thượng trong Hội Quần Vợt Không Quân Bắc Cali.

Dạ tiệc trao giải có phần văn nghệ và Dạ Vũ với các giọng ca tại địa phương và ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung. Tiệc chấm dứt lúc 10:00pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.