Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VNCH Foundation Họp Báo Về Vận Động Hồi Sinh VNCH

12/06/201500:00:00(Xem: 9146)

Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 06 tháng 6 năm.2015 tại hội trường VNCR, 14861 Moran St, Westminster, Việt Nam Cộng Hòa Foundation đã tổ chức buổi họp báo tuyên bố về việc vận động cho Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại.

Trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: cựu Trung Tá Nguyễn Quang, thuộc Lực Lượng Đặc Biệt, ông Phạm Đức Hậu, (là một chiến sĩ đấu tranh về hoạt động trong nước đã bị cộng sản bắt giam), nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, Phó Chủ Tịch Việt Nam Cộng Hòa Foundation, cựu nữ Trung Úy Phạm Thị Diệu Chi, Thành viên Việt Nam Cộng Hòa Foundation, (người điều hợp chương trình.)

Về quan khách có Linh Mục Tuyên Úy Nguyên Thanh, cựu Dân biểu VNCH Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh); cựu nữ Trung Tá KQ Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, cựu Thiếu Tá CSQG Nguyễn Thanh Thủy, niên trưởng Nguyễn Đắc Khai, nhà văn Bích Huyền và một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

blank
Họp báo về VNCH.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm,

Mở đầu buổi họp báo, ông Nguyễn Quang chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị, ông cũng cho biết lý do để vận động cho Việt Nam Cộng Hòa trở lại.

Tiếp theo ông Phạm Đức Hậu, trình bày về những điều hợp lý trong giai đoạn nầy để Việt Nam Cộng Hòa trở lại. Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân đã khẳng định rằng Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn sống, Cộng Sản Bắc Việt đã vi phạm trắng trợn và thô bạo Hiệp Định Paris; ông Dương Văn Minh là người lên radio kêu gọi Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa buông súng để chờ bàn giao cho phía bên kia. Việc làm đó hoàn toàn vi hiến. Vì theo Hiến Pháp Việt Nam Cộng Hòa, một người lên làm Tổng Thống phải do dân bầu, ông Dương Văn Minh là một Đại Tướng hồi hưu nhưng không phải dân cử nên không được quyền làm Tổng Thống, làm Tổng Thống như Dương Văn Minh là vi hiến, mà vi hiến thì hoàn toàn vô hiệu đối với dân trong nước cũng như đối với quốc tế.

Linh mục Nguyên Thanh, trong lời phát biểu, ông hoan nghênh việc làm đầy ý nghĩa nầy. nhà văn Bích Huyền cũng đã bày tỏ sự ủng hộ về việc vận động cho Việt Nam Cộng Hòa trở lại…

blank
Họp báo về VNCH.

Trong dịp nầy ông Hồ Văn Sinh còn cho biết, các ông đã tới Quốc Hội Pháp, Canada và Thượng Viện Hoa Kỳ để vận động, yêu cầu tái lập Hiệp Định Paris, trả lại sự toàn vẹn cho Việt Nam Cộng Hò và tiến hành những bước kế tiếp để thống nhất đất nước. Theo quy định của Hiệp Định, chỉ cần 6 quốc gia đã ký tên vào bản Hiệp Định Paris yêu cầu tái lập Hiệp Định thì Liên Hiệp Quốc phải triệu tập ngay một Hội nghị để giải quyết các yêu cầu của họ. Hiện nay chúng ta có lợi thế, là một số nước đã ký Hiệp Định Paris như Ba Lan, Hungary không còn là quốc gia cộng sản nữa. Vì thế chúng ta đang tiến hành vận động với các quốc gia và bước đầu đã có kết quả tốt. Trong thời gian qua phái đoàn qúy vị dân cử Việt Nam Cộng Hòa đã đi vận động quốc tế về việc hợp pháp của Việt Nam Cộng Hòa trước tình hình hiện nay, ông nhấn mạnh, chỉ có Việt Nam Cộng Hòa mới đầy đủ pháp lý để buộc nhà cầm quyền Trung Cộng phải trả lại lãnh thổ, lãnh hải mà chúng đã cưởng chiếm trước đây… Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh cũng cho biết: Cộng Sản Bắc Việt đã vi phạm Hiệp Định Paris ký ngày 27 tháng 1 năm 1973, một Hiệp Định nhằm tái lập hòa bình, chấm dứt chiến tranh. Cộng Sản Bắc Việt đã xua quân thôn tính Việt Nam Cộng Hòa trái với các thỏa thuận được ghi trong Hiệp Định Paris mà chính họ đã ký cam kết thi hành, cụ thể là vi phạm Điều 15, Chương V có ghi rõ như sau:


“Việc thống nhất nước Việt Nam sẽ được thực hiện từng bước bằng phương pháp hòa bình trên cơ sở bàn bạc và thỏa thuận giữa miền Bắc và miền Nam Việt Nam. Không bên nào được cưỡng ép hoặc thôn tính bên nào, và không có sự can thiệp của nước ngoài. Thời gian thống nhất sẽ do miền Bắc và miền Nam Việt Nam thỏa thuận.

blank
Họp báo về VNCH.

Trong khi chờ thống nhất:

- Giới tuyến quân sự giữa hai miền tại vĩ tuyến 17 chỉ là tạm thời và không phải là một ranh giới về chính trị hoặc về lãnh thổ, như quy định trong đoạn 6 của Tuyên bố cuối cùng của Hội nghị Geneva năm 1954.

- Miền Bắc và miền Nam Việt Nam sẽ tôn trọng khu phi quân sự ở hai biên giới khu phi quân sự tạm thời.

- Miền Bắc và miền Nam Việt Nam sẽ sớm bắt đầu thương lượng nhằm lập lại quan hệ bình thường về nhiều mặt. Trong các vấn đề sẽ được thương lượng có vấn đề thể thức đi lại dân sự qua giới tuyến quân sự tạm thời.

- Miền Bắc và miền Nam Việt Nam sẽ không tham gia bất cứ liên minh quân sự hoặc khối quân sự nào và không cho phép nước ngoài có căn cứ quân sự, quân đội, cố vấn quân sự và nhân viên quân sự trên đất mình, như Hiệp Định Geneva năm 1954 về Việt Nam quy định.

Theo ông Hồ Văn Sinh cũng như qúy vị chủ tọa buoổi họp báo thì Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn hợp pháp theo Hiệp Định Paris năm 1973, trong đó có vấn đề Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam Cộng Hòa đã được các quốc gia trên thế giới công nhận. Thủ tướng cộng sản Phạm Văn Đồng ký nhượng cho Trung Cộng trong lúc thể chế Việt Nam Cộng Hòa còn hiện hữu là hành động không thể chấp nhận được, vì họ không có quyền gì phía nam vĩ tuyến 17. Vì thế, chỉ có việc Việt Nam Cộng Hòa trở lại, không những giải quyết những tranh chấp, xung đột căng thẳng hiện nay tại Biển Đông mà Việt Nam Cộng Hòa còn có thể thu hồi lại Hoàng Sa và Trường Sa do Trung Cộng đã và đang chiếm đóng.

Không những VNCH có thể thu hồi lãnh hải, chủ quyền của mình mà còn có thể thu hồi lại lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa đã bị Việt cộng xâm lăng cưỡng chiếm trái phép.

Trước khi kết thúc buổi họp báo, ông Hồ Văn Sinh cũng đã thông báo, hiện nay Việt Nam Cộng Hòa Foundation đã cho in rất nhiều tấm bảng nhỏ có hàng chữ “RVN - The Republic of Vietnam is Returning”., bên cạnh có lá cờ Việt Nam Cộng Hòa với nhiều ngôn ngữ khác nhau để phổ biến đến các cộng đồng người Việt khắp nơi tyrên thế giới, tấm bảng nầy đông hương có thể dán lên xe, lên các cơ sở thương mại …

Đồng hương muốn tìm hiểu về tổ chức Việt Nam Cộng Hòa Foundation xin vào trang Web: http://vietnamconghoa.us và liên lạc (714) 305-9025 hay email: vnchf@yahoo.com./

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.