Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VNCH Foundation Họp Báo Về Vận Động Hồi Sinh VNCH

12/06/201500:00:00(Xem: 8566)

Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 06 tháng 6 năm.2015 tại hội trường VNCR, 14861 Moran St, Westminster, Việt Nam Cộng Hòa Foundation đã tổ chức buổi họp báo tuyên bố về việc vận động cho Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại.

Trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: cựu Trung Tá Nguyễn Quang, thuộc Lực Lượng Đặc Biệt, ông Phạm Đức Hậu, (là một chiến sĩ đấu tranh về hoạt động trong nước đã bị cộng sản bắt giam), nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, Phó Chủ Tịch Việt Nam Cộng Hòa Foundation, cựu nữ Trung Úy Phạm Thị Diệu Chi, Thành viên Việt Nam Cộng Hòa Foundation, (người điều hợp chương trình.)

Về quan khách có Linh Mục Tuyên Úy Nguyên Thanh, cựu Dân biểu VNCH Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh); cựu nữ Trung Tá KQ Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, cựu Thiếu Tá CSQG Nguyễn Thanh Thủy, niên trưởng Nguyễn Đắc Khai, nhà văn Bích Huyền và một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

blank
Họp báo về VNCH.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm,

Mở đầu buổi họp báo, ông Nguyễn Quang chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị, ông cũng cho biết lý do để vận động cho Việt Nam Cộng Hòa trở lại.

Tiếp theo ông Phạm Đức Hậu, trình bày về những điều hợp lý trong giai đoạn nầy để Việt Nam Cộng Hòa trở lại. Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân đã khẳng định rằng Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn sống, Cộng Sản Bắc Việt đã vi phạm trắng trợn và thô bạo Hiệp Định Paris; ông Dương Văn Minh là người lên radio kêu gọi Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa buông súng để chờ bàn giao cho phía bên kia. Việc làm đó hoàn toàn vi hiến. Vì theo Hiến Pháp Việt Nam Cộng Hòa, một người lên làm Tổng Thống phải do dân bầu, ông Dương Văn Minh là một Đại Tướng hồi hưu nhưng không phải dân cử nên không được quyền làm Tổng Thống, làm Tổng Thống như Dương Văn Minh là vi hiến, mà vi hiến thì hoàn toàn vô hiệu đối với dân trong nước cũng như đối với quốc tế.

Linh mục Nguyên Thanh, trong lời phát biểu, ông hoan nghênh việc làm đầy ý nghĩa nầy. nhà văn Bích Huyền cũng đã bày tỏ sự ủng hộ về việc vận động cho Việt Nam Cộng Hòa trở lại…

blank
Họp báo về VNCH.

Trong dịp nầy ông Hồ Văn Sinh còn cho biết, các ông đã tới Quốc Hội Pháp, Canada và Thượng Viện Hoa Kỳ để vận động, yêu cầu tái lập Hiệp Định Paris, trả lại sự toàn vẹn cho Việt Nam Cộng Hò và tiến hành những bước kế tiếp để thống nhất đất nước. Theo quy định của Hiệp Định, chỉ cần 6 quốc gia đã ký tên vào bản Hiệp Định Paris yêu cầu tái lập Hiệp Định thì Liên Hiệp Quốc phải triệu tập ngay một Hội nghị để giải quyết các yêu cầu của họ. Hiện nay chúng ta có lợi thế, là một số nước đã ký Hiệp Định Paris như Ba Lan, Hungary không còn là quốc gia cộng sản nữa. Vì thế chúng ta đang tiến hành vận động với các quốc gia và bước đầu đã có kết quả tốt. Trong thời gian qua phái đoàn qúy vị dân cử Việt Nam Cộng Hòa đã đi vận động quốc tế về việc hợp pháp của Việt Nam Cộng Hòa trước tình hình hiện nay, ông nhấn mạnh, chỉ có Việt Nam Cộng Hòa mới đầy đủ pháp lý để buộc nhà cầm quyền Trung Cộng phải trả lại lãnh thổ, lãnh hải mà chúng đã cưởng chiếm trước đây… Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh cũng cho biết: Cộng Sản Bắc Việt đã vi phạm Hiệp Định Paris ký ngày 27 tháng 1 năm 1973, một Hiệp Định nhằm tái lập hòa bình, chấm dứt chiến tranh. Cộng Sản Bắc Việt đã xua quân thôn tính Việt Nam Cộng Hòa trái với các thỏa thuận được ghi trong Hiệp Định Paris mà chính họ đã ký cam kết thi hành, cụ thể là vi phạm Điều 15, Chương V có ghi rõ như sau:

“Việc thống nhất nước Việt Nam sẽ được thực hiện từng bước bằng phương pháp hòa bình trên cơ sở bàn bạc và thỏa thuận giữa miền Bắc và miền Nam Việt Nam. Không bên nào được cưỡng ép hoặc thôn tính bên nào, và không có sự can thiệp của nước ngoài. Thời gian thống nhất sẽ do miền Bắc và miền Nam Việt Nam thỏa thuận.

blank
Họp báo về VNCH.

Trong khi chờ thống nhất:

- Giới tuyến quân sự giữa hai miền tại vĩ tuyến 17 chỉ là tạm thời và không phải là một ranh giới về chính trị hoặc về lãnh thổ, như quy định trong đoạn 6 của Tuyên bố cuối cùng của Hội nghị Geneva năm 1954.

- Miền Bắc và miền Nam Việt Nam sẽ tôn trọng khu phi quân sự ở hai biên giới khu phi quân sự tạm thời.

- Miền Bắc và miền Nam Việt Nam sẽ sớm bắt đầu thương lượng nhằm lập lại quan hệ bình thường về nhiều mặt. Trong các vấn đề sẽ được thương lượng có vấn đề thể thức đi lại dân sự qua giới tuyến quân sự tạm thời.

- Miền Bắc và miền Nam Việt Nam sẽ không tham gia bất cứ liên minh quân sự hoặc khối quân sự nào và không cho phép nước ngoài có căn cứ quân sự, quân đội, cố vấn quân sự và nhân viên quân sự trên đất mình, như Hiệp Định Geneva năm 1954 về Việt Nam quy định.

Theo ông Hồ Văn Sinh cũng như qúy vị chủ tọa buoổi họp báo thì Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn hợp pháp theo Hiệp Định Paris năm 1973, trong đó có vấn đề Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam Cộng Hòa đã được các quốc gia trên thế giới công nhận. Thủ tướng cộng sản Phạm Văn Đồng ký nhượng cho Trung Cộng trong lúc thể chế Việt Nam Cộng Hòa còn hiện hữu là hành động không thể chấp nhận được, vì họ không có quyền gì phía nam vĩ tuyến 17. Vì thế, chỉ có việc Việt Nam Cộng Hòa trở lại, không những giải quyết những tranh chấp, xung đột căng thẳng hiện nay tại Biển Đông mà Việt Nam Cộng Hòa còn có thể thu hồi lại Hoàng Sa và Trường Sa do Trung Cộng đã và đang chiếm đóng.

Không những VNCH có thể thu hồi lãnh hải, chủ quyền của mình mà còn có thể thu hồi lại lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa đã bị Việt cộng xâm lăng cưỡng chiếm trái phép.

Trước khi kết thúc buổi họp báo, ông Hồ Văn Sinh cũng đã thông báo, hiện nay Việt Nam Cộng Hòa Foundation đã cho in rất nhiều tấm bảng nhỏ có hàng chữ “RVN - The Republic of Vietnam is Returning”., bên cạnh có lá cờ Việt Nam Cộng Hòa với nhiều ngôn ngữ khác nhau để phổ biến đến các cộng đồng người Việt khắp nơi tyrên thế giới, tấm bảng nầy đông hương có thể dán lên xe, lên các cơ sở thương mại …

Đồng hương muốn tìm hiểu về tổ chức Việt Nam Cộng Hòa Foundation xin vào trang Web: http://vietnamconghoa.us và liên lạc (714) 305-9025 hay email: vnchf@yahoo.com./

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50342)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44103)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38440)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34394)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại