Hôm nay,  
Việt Báo Online

Intel: Chi 125 Triệu MK Đưa Phụ Nữ, Dân Thiểu Số Vào Vai Trò Lãnh Đạo

11/06/201500:00:00(Xem: 1893)
Intel: Chi 125 Triệu MK Đưa Phụ Nữ, Dân Thiểu Số Vào Vai Trò Lãnh Đạo

blank
Huy hiệu Intel.

Tháng 06/2015, theo sau lời cam kết trước đó về việc chi 300 triệu USD trong vòng 5 năm để cải thiện sự đa dạng về nhân sự, Intel Corp đã hứa hẹn nhiều hơn về việc đưa phụ nữ và những người thuộc dân tộc thiểu số lên nắm vai trò lãnh đạo trong các công ty.

Intel Capital, mảng đầu vốn mạo hiểm của nhà sản xuất chip, cho biết sẽ phân bổ 125 triệu USD trong vòng 5 năm để đem lại sự đa dạng trong quản lý hơn cho doanh mục đầu tư mới thành lập của mình.

Động thái này được đưa ra khi các công ty công nghệ đang phải đối mặt với sự chỉ trích nặng nề về việc lực lượng lao động trong công ty chỉ do nam giới và người da trắng thống trị. Một số người cho rằng xu thế này đã ngăn phụ nữ và những người thuộc dân tộc thiểu số làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Việc tăng cường sự đa dạng có thể giúp các công ty mạnh mẽ hơn và sáng tạo hơn.

Quỹ tài trợ, dẫn đầu bởi Lisa Lambert, một người Mỹ gốc Phi và là một giám đốc điều hành tại Intel Capital, hiện đang tiến hành hoạt động.

Lambert và nhóm làm việc của cô đã chi 16 triệu USD cho 4 khoảng đầu tư ban đầu, bao gồm một công ty được lãnh đạo bởi phụ nữ. Brit & Co của Brit Morin, một nhà bán lẻ trực tuyến có trụ sở tại San Francisco, tự xây dựng các bộ dụng cụ và hướng dẫn.

Giống như các công ty được hỗ trợ bởi quỹ Brit & Co phù hợp với chiến lược của Intel, trong trường hợp này, nâng cấp công nghệ như phát triển bảng mạch Galileo của Intel. Brit & Co đang xúc tiến bảng mạch, một bảng mạch với một chip Intel, như công cụ mà cộng đồng nhà sản xuất của công ty có thể sử dụng trông các dự án.

Bằng cách chi ra một số tiền cho việc đa dạng lực lượng lao động thông qua đầu tư mạo hiểm, Intel lập luận rằng công ty có thể nuôi dưỡng một nhóm các mô hình lần lượt khuyến khích nhiều người dân tộc thiểu số và phụ nữ hơn có mong muốn làm việc trong các công ty công nghệ mới khởi nghiệp. Điều này có lợi cho cả Intel và nền kinh tế rộng lớn hơn.

Quỹ đầu tư cũng đã đầu tư vào CareCloud, một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Miami. Lambert cho biết phụ nữ và người gốc Tây Ban Nha chiếm hơn một nửa lực lượng lao động của CareCloud, bao gồm cả người sáng lập, kiêm giám đốc chiến lược Albert Santalo.

Bên cạnh đó, Intel còn đầu tư vào Mark One, một công ty có trụ sở tại San Francisco, sử dụng công nghệ Intel để tự động đánh giá hàm lượng dinh dưỡng và calo của đồ uống, và Venafi, một công ty an ninh mạng có trụ sở tại Salt Lake City.

Lambert cho biết vị trí giám đốc điều hành tại Mark One do ba người Mỹ gốc Phi đảm nhiệm, trong khi tại Venafi có ba người lãnh đạo cao cấp là phụ nữ, bao gồm một giám đốc thông tin.

Lực lượng lao động của Intel tại Hoa Kỳ là 51,118 nhân viên, trong đó có 24% là phụ nữ và 31% là người Châu Á, 8% là người gốc Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha và 4% là người Mỹ gốc Phi.

Theo: Nguoivietphone.com

17/10/2019(Xem: 114)
Tuyển tập Thong Dong Khắp Mọi Nẻo Đường của Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ (Cư sĩ Tâm Thường Định) tập trung nhiều bài viết trong nhiều chủ đề -- Giáo Dục, Quê Hương, Đạo Pháp, Văn Học Nghệ Thuật
17/10/2019(Xem: 211)
Tôi cũng là người may mắn, vì nếu rời Oakland sớm hơn chút nữa thì xe của tôi cũng đã nằm dưới đường xa lộ Cypress hai tầng bị xập khi động đất, làm 42 người thiệt mạng
17/10/2019(Xem: 347)
Phong trào thơ mới ra đời sau năm 1930, thi sĩ không còn bị gò bó trong những nguyên tắc phức tạp của thơ Đường, thi sĩ tự do diễn đạt cảm nghĩ và cảm xúc của mình.
17/10/2019(Xem: 244)
Sau ba năm lưu lạc nơi xứ người, bài thơ Đêm, Nhớ Trăng Sài Gòn của nhà thơ Du Tử Lê sáng tác năm 1978, mang nỗi buồn xót xa của kẻ mất quê hương, nhớ lại hình ảnh xa xưa với bao kỷ niệm đã in sâu trông tâm khảm
17/10/2019(Xem: 651)
Cũng chẳng có gì lạ. Tự nhiên, con người sẽ làm đủ mọi cách có thể làm được để sống… sống lâu hơn, để khỏi chết sớm.
17/10/2019(Xem: 166)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 950)
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
17/10/2019(Xem: 632)
Khi chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, người ta không thấy hình bóng Hồng Kông trong đó.
17/10/2019(Xem: 159)
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
17/10/2019(Xem: 346)
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
17/10/2019(Xem: 207)
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
17/10/2019(Xem: 184)
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
17/10/2019(Xem: 362)
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
17/10/2019(Xem: 282)
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
17/10/2019(Xem: 221)
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.