Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Kiều Đàm: Lễ Phật Đản, Chiêm Bái Xá Lợi Phật

10/06/201500:00:00(Xem: 7413)

Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Kiều Đàm tọa lạc tại số 1129 S. Newhope St, Santa Ana CA 92704 do Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Nguyên Bổn làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2559-2015 và lễ chiêm bái Ngọc Xá Lợi vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 6 năm 2015, Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Ky, ngoài ra còn có HT. Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTNHK,Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý; Thượng Tọa Thích Minh Dung, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Quang Thiện và Tu Viện Sơn Tùng cùng một số qúy chư Ni đến từ các chùa Nam California và rất đông đồng hương Phật tử tham dự.

blank
Hình ảnh trong Lễ Phật Đản tại Chùa Kiều Đàm, Santa Ana.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán.

Sư Cô Viện Chủ lên ngỏ lời cảm tạ sự quang lâm tham dự của qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và cảm ơn đồng hương Phật tử, Sư Cô tiếp: “Vui thay Đức Phật ra đời, Từ đây trần thế rạng ngời tình thương, Vui thay giáo pháp ngát hương, Từ đây nhân loại bốn phương an lành” Để tỏ lòng tôn vinh và tri ân công đức vô lượng vô biên của Ngài, Chùa Kiều Đàm long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản hôm nay dưới sự chứng minh của qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni là niềm khích lệ lớn lao cho Đạo Tràng Chùa Kiều Đàm trên bước đường phụng sự đạo pháp và dân tộc.

blank
Hình ảnh trong Lễ Phật Đản tại Chùa Kiều Đàm, Santa Ana.

Sau đó Sư Cô mời HT. Chánh Thư Ký lên Ban Đạo Từ, nhưng vì sức khỏe nên HT. nhờ Thượng Tọa Thích Minh Dung truyền đạt những lời đạo từ của Ngài. Trong dịp nầy TT. Thích Minh Dung, Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ V năm 2015 kêu gọi đồng hương Phật tử ghi tên tham dự, khóa tu được tổ chức từ Thứ Năm, ngày 6 tháng 8 năm 2015 đến Thứ Hai ngày 10 tháng 8 năm 2015 tại Town and Country Resort Hotel – 500 Hotel Circle North., San Dego, CA 92108. TT. cho biết khóa tu học năm nay qui tụ hằng trăm chư Tôn Đức Tăng Ni và đông đảo chư Phật tử. Mọi chi tiết ghi danh tham dự xin liên lạc: ĐĐ. Hạnh Tuệ (619) 278-9837, Ni Sư Thích Diệu Tánh (714) 266-4171.

Tiếp theo nghi thức Phật Đản chính thức bắt đầu, mọi người cùng đọc trang kinh Khánh Đản.

Sau đó lễ cúng dường trai tăng, trong lúc nầy đồng hương Phật tử cùng dùng bữa cơm chay do Đạo Tràng Kiều Đàm khỏan đãi, xen lẫn chương trình có phần văn nghệ Mừng Khánh Đản do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

blank
Hình ảnh trong Lễ Phật Đản tại Chùa Kiều Đàm, Santa Ana.

Buổi lễ kết thức với phần cúng thí thưc cô hồn.

Trong lúc nầy đồng hương Phật tử chiêm bái Ngọc Xá Lợi được trưng bày tại chùa. Sư Cô Thích Nữ Nguyên Bổn cho biết: “Đức Phật dù vắng bóng trên cuộc đời, nhưng pháp thân vẫn còn hiện hữu bất diệt trong thân thể.cho nên nói, Niết Bàn hay Phật vắng bóng chỉ là một phương tiện giáo hóa của Ngài theo tinh thần: “Tịch diệt phi diệt” thể hiện rỏ nét qua các sinh hoạt Phật giáo ở khắp năm châu, và hình ảnh Xá Lợi Phật cũng chính là sự biểu hiện hóa thân lợi tha của Ngài...”

Đồng hương Phật tử muốn biết về nh74ng sinh hoạt của Chùa Kiều Đàm xin gọi (714) 927-8484 (714) 725-2473.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.