Hôm nay,  
Việt Báo Online

Biểu Tình Trước Chợ Senter, Cụ Bà Vn 87 Tuổi Xỉu

10/05/200000:00:00(Xem: 5401)
Biểu Tình Trước Chợ Senter, Cụ Bà Vn 87 Tuổi Xỉu
San Jose — Một cụ bà Việt Nam 87 tuổi đã ngất xỉu và đã được xe cứu thương chở đi trong khi biểu tình hôm Thứ Ba trước hội cao niên CMAA vùng Bắc Cali, theo tin nhóm phóng viên Sàigon USA và nhạc sĩ Trần Chí Phúc. Các tin tổng hợp này được tóm lược như sau.
Sau 5 lần kéo tới trước trụ sở hội để tìm gặp hội trưởng Lý Hưng mà vẫn không gặp, hàng trăm các cụ cao niên hội CMAA đã kéo nhau biểu tình trước chợ Senter Foods để yêu cầu ông Lý Hưng trực tiếp giải quyết các thắc mắc của hội viên, nhưng tuyệt nhiên không hề thấy ông Lý Hưng ở đâu.
Các cụ tay cầm những biểu ngữ yêu cầu ông hội trưởng thực hiện 4 yêu cầu: 1. Làm sáng tỏ tài chánh và hồ sơ quản trị hội; 2. Tổ chức họp công khai và thường xuyên theo luật định; 3. Hội viên phải có quyền đóng góp tiếng nói; 4. Tách rời quỹ Tổ Kính Lão, lập ủy ban giám sát bởi các hội viên cao niên. Cũng theo Saigon USA, ông Lý Hưng vẫn ở bên trong chợ suốt thời gian đó và không hề ra tiếp các cụ.
Từ 9 giờ sáng thứ Hai, khoảng 300 các cụ cao niên đã kéo tới trụ sở hội CMAA tại số 1805 Lucretia Avenue để yêu cầu ông hội trưởng Lý phải giáp mặt hội viên nhằm trực tiếp giải tỏa các nghi vấn về tiền bạc của hội từ 6 năm qua kể từ khi ông Lý Hưng nắm chức hội trưởng. Nhưng cổng vào đã bị khóa chặt và có dán một cái thông cáo với nội dung: “Vì lý do anh ninh chung, hội CMAA ngày nay nghỉ làm việc. Ngày mai thứ Ba 09.05.2000 sẽ làm việc như thường lệ. Ngày 08.05.2000. Hội CMAA kính cáo.”
Trước đó liên tục 5 lần, các cụ cao niên xin gặp ông Lý Hưng thì đều không gặp được với nhiều lý do khác nhau.
Sau một tiếng đồng hồ biểu tình trước trụ sở hội thì ông La Quốc, nhân viên của Lý Hưng tới nhưng nhất định không chịu mở cửa hội, viện dẫn theo lệnh của Lý Hưng. Do đó các cụ quyết định tới tìm cho được Lý Hưng tại chợ Senter Foods. Tay cầm biểu ngữ, các cụ vừa đi vòng quanh trước chợ vừa hô to những khẩu hiệu yêu cầu ông Lý Hưng ra gặp các cụ. Có nhiều người đã hô to những lời phẫn uất: “Tiền mua hòm của tôi đây, ông Lý Hưng hãy trả lại cho tôi!”
Sau khoảng một tiếng đồng hồ biểu tình trước chợ, các cụ đã ra về trong trật tự sau khi quyết định sẽ tiếp tục biểu tình hằng ngày tại trụ sở hội, và sẽ kéo tới chợ Senter foods biểu tình tiếp tục cho tới khi Lý Hưng giải quyết thỏa đáng các yêu sách cho hội viên.
Một số các cụ sau khi rời chợ Senter Foods đã trở lại trụ sở hội thì rất ngạc nhiên thấy hội mở cửa lại với sự hiện diện của ông La Quốc, một nhân viên thâm niên tại hội, người có khả năng giải đáp các thắc mắc về hội CMAA, và biết rất rõ tất cả mọi chuyện ngoại trừ một chuyện, đó là chuyện tiền bạc. Ông La Quốc mở cửa văn phòng hội và cho các hội viên vào bên trong trụ sở.
Trong phòng họp, ông La quốc kiên nhẫn giải đáp các thắc mắc về những vụ thu tiền hai lần, người chết ba lần, thu tiền nhầm, v.v.., và đã làm sáng tỏ hầu hết các câu hỏi về 6 trường hợp thu tiền nghi ngờ. Đồng thời ông cũng thề độc rằng ông không hề bao che hay binh vực cho Lý Hưng. Ông cũng than thở rằng không những chính ông, mà còn rất nhiều người trong hội đồng quản trị, đã nhiều lần yêu cầu ông Lý Hưng giải quyết các nghi vấn về tài chính, nhưng mọi người đành bó tay vì Lý Hưng đỗ lỗi cho kế toán sư chậm trễ.
Trong một buổi họp vào năm trước, theo lời ông La Quốc, thì Lý Hưng cho biết hội còn $2 triệu đô. Nhưng nay còn bao nhiêu, để ở đâu, thì ông Quốc không hề biết, và cũng than rằng chẳng có cách nào yêu cầu Lý Hưng công bố hồ sơ cho minh bạch được.
Tóm lại, theo lời của La Quốc, thì có lẽ chính Lý Hưng cũng không biết hội còn bao nhiêu tiền, thu bao nhiêu, mất bao nhiêu, vì tất cả được giao cho kế toán sư, và họ hiện đang chậm trễ tới nhiều tháng.
Ông La Quốc cũng xác nhận việc hội bị lỗ lã trong năm 1999 là do sự thu tiền chậm trễ, và sau đó đã thu đầy đủ, nhưng khi được hỏi về chứng cớ thi thu, thì ông lại giao qua cho hội trưởng Lý Hưng.
Cuộc biểu tình hôm Thứ Ba có diễn tiến mới: Cụ bà Phạm Nga 87 tuổi đã ngất xỉu và đã được xe cứu thương chở đi.

19/11/2019(Xem: 1398)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 375)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 346)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 139)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 314)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 246)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 368)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 313)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 464)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3119)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 693)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 303)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 522)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 870)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 786)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
Tin công nghệ
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020