Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Tháng Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần

09/06/201500:00:00(Xem: 1626)

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 6 tháng 6 năm 2015, tại Tượng Đài Đức Thánh Trần (Trong khu Hà Nội Plaza) buổi lễ chào cờ đầu tháng do Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Điều Hành Đền Thờ và Tượng Đài Đức Thánh Trần phối hợp với Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức lễ chào cờ với sự tham dự của một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp nghi thức chào cờ do anh Vũ Long Sơn Hải, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ, phút mặc niệm. Ông Trần Vệ thay mặt Ban tổ chức mời Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California ông Phát Bùi lên phát biểu, trong lời nói đầu tiên ông thành thật cảm ơn Ban tổ chức và qúy hội đoàn, đoàn thể đã hưởng ứng duy trì ngày lễ chào cờ đầu tháng tại Tượng Đài Đức Thánh Trần. Ông cho biết: “Hiện nay Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đang dồn mọi nổ lực vào việc xin giấy phép và vạch định chương trình hoạt động trong thời gian tới, xin giấy phép miễn trừ thuế và xúc tiến vận động việc xây dựng trung tâm sinh hoạt cộng đồng.”

blank
Chào cờ ở tượng đài.

Sau đó ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ và Tượng Đài Đức Thánh Trần lên phát biểu, ông cho biết: “Mỗi đầu tháng chào cờ là để duy trì tinh thần đấu tranh, phát động phong trào toàn dân quật khởi cứu nước. Vì vậy ông kêu gọi mỗi đồng hương chúng ta phải có trách nhiệm. Đứng dưới tượng đài một vị anh hùng dân tộc, chúng ta phải noi gương Ngài, bằng cách thể hiện qua công cuộc đấu tranh.” Tiếp theo ông cũng đã thông báo: Hội Đồng Nhân Võ Tế Tự có phát hành một số vé số, vé nầy sẽ được xổ vào ngày 3 tháng 10 năm 2015 nhằm ngày vía của Đức Thánh Trần. Ông yêu cầu đồng hương tích cực mua vé kể từ đây đến hết tháng 10. Ông cũng thông báo việc tu chỉnh tượng của Ngài đã trình lên Hội Đồng Thành Phố Westminster. Ông hy vọng từ nay đến Tết sẽ thay đổi tượng của Ngài, số vé cũng đã bán được khoảng 3 đến 4 ngàn vé, hiện vé có bán tại Đền Thánh trong khu Hà Nội Plaza, tại Đài truyền Hình VNA. 57.3 và tại Đền Hùng Hải Ngoại.

Trong lúc nầy ông Trần Vệ cũng đã kể lại chuyện Bà Kim Dung cư ngụ tại Florida đến thăm và cúng dường Đến Đức Thánh Trần, bà muốn được thỉnh lá cờ vàng 3 sọc đỏ đương cắm tại đền để đem về Florida, sau đó ông Trần Vệ đã hứa và sau 3 ngày Bà đã có lá cờ mang về và bà nói: “Hy vọng ngày thật gần lá cờ nầy sẽ tung bay trên đất nước thân yêu của chúng ta.”

Tiếp theo Bà Bùi Kim Anh, Thành Viên Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali lên phát biểu, bà nói: “Bà rất cảm ơn sự dồn phiếu của đồng hương cho Bà và để đáp lại những tấm thịnh tình đó bà hứa sẽ cố gắng hết sữc để góp phần vào công việc xây dựng cộng đồng vững mạnh hầu đáp ứng với nhu cầu đấu tranh cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn để không phụ lòng của qúy đồng hương.

Bà cũng kêu gọi mọi người cùng tiếp tay, kẻ ít người nhiều đóng góp vào việc xây dựng tượng đài Đức Thánh Trần sớm hoàn thành theo sự mong ước chung của chúng ta.

Sau đó mọi người đến đốt nhang trước tượng đài Đức Thánh Trần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.