Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Ngoại Đường

04/06/200400:00:00(Xem: 4672)
Năm 1954 cùng với cả triệu người Bắc di cư vào Nam, dân xứ đạo Ngoại Đường chỉ có khoảng hơn mươi gia đình cùng với đoàn người di cư, nhưng một số đông dân Ngoại Đường đang làm ăn, sinh sống tại Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Bùi Chu hầu hết đều di cư vào miền Nam. Vào miền Nam họ sống rải rác từ Cà Mau, Komtum, Saigon nhưng đa số sống gần biển Vũng Tàu và Rạch Giá. Nhờ sống gần biển mà người dân Ngoại Đường đã có nhiều dịp để di tản bằng tàu, thuyền của chính gia đình họ. Đến Guam, Phi Luật Tân họ đã gặp nhiều đồng hương và gần như mọi gia đình đều được định cư tại Hoa Kỳ. Đến HK dân làng Ngoại Đường cũng lại rất may mắn được tập trung ở một nơi mà mọi người Việt đều mong muốn đó là California.
Nhân dịp phong Thánh cho 17 vị tử đạo VN tại Roma, nhiều gia đình Ngoại Đường cũng ghi danh tham dự và họ hân hoan gặp nhau tại đất Thánh. Trong dịp này lại có linh mục và ba nữ tu đồng hương. Sau này nhờ các linh mục và nữ tu, mọi người đã có những dịp gặp nhau, nhân dịp Tết Nguyên Đán. Sau nhiều lần họp, việc thành lập Hội Đồng Hương Ngoại Đường đã được thành lập năm 1999.
Mục đích của hội là quy tụ tất cả những đồng hương Ngoại Đường đang sinh sống tại hải ngoại, thường xuyên liên lạc với nhau, giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt những lúc gặp khó khăn, trở ngại.

Hội nhận Thánh Quan Thầy là Thánh Giuse Thợ, mỗi năm sẽ tổ chức mừng kính vào đầu tháng năm dương lịch, trong dịp Tết Nguyên Đán, hội cũng có tổ chức họp mặt mừng Xuân.
Hội chủ trương cá nhân tự nguyện nên không thu niên liễm, nhưng qua những năm tháng hoạt động, với ý thức của tất cả hội viên nên hội vẫn có đủ tài chánh để sinh hoạt, đồng thời cũng gửi về Việt Nam, quê nhà để tu sửa trường ốc, thánh đường, cầu cống, đường xá vv…
Nhiệm kỳ của ban chấp hành là 3 năm, ban tư vấn và ban chấp hành đương nhiệm 2003-2005
Ban tư vấn: Cụ cố Hoàng Thanh Long, cụ trùm Hoàng Thế Phổ, cụ quản Trần Đức Hoài, cụ bà Lê Thị Lean, cụ bà Vũ Thị Lộc.
Ban chấp hành
Hội trưởng: Ông Hoàng Hải Phú
Phó nội vụ: ông Lê Tiến Huân
Phó ngoại vụ: Ông Vũ Tường Lâm
Thủ quỹ: Bà Trần Kim Lan
Thư ký: cô Hoàng Thị Thanh Thủy
Phụng vụ: anh Nguyễn Hà Hội và chị Nguyễn Dạ Loan
Tổ chức: Chị Lê Thị Huệ và chị Hoàng Mỹ Oanh
Liên lạc: Ông Nguyễn Trọng Phủ và anh Hoàng Hải Giang.
Địa chỉ: 1201 Story Road, suite 1026, San Jose, CA 95122 (408) 285-4016
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.