Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Ngoại Đường

04/06/200400:00:00(Xem: 4367)
Năm 1954 cùng với cả triệu người Bắc di cư vào Nam, dân xứ đạo Ngoại Đường chỉ có khoảng hơn mươi gia đình cùng với đoàn người di cư, nhưng một số đông dân Ngoại Đường đang làm ăn, sinh sống tại Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Bùi Chu hầu hết đều di cư vào miền Nam. Vào miền Nam họ sống rải rác từ Cà Mau, Komtum, Saigon nhưng đa số sống gần biển Vũng Tàu và Rạch Giá. Nhờ sống gần biển mà người dân Ngoại Đường đã có nhiều dịp để di tản bằng tàu, thuyền của chính gia đình họ. Đến Guam, Phi Luật Tân họ đã gặp nhiều đồng hương và gần như mọi gia đình đều được định cư tại Hoa Kỳ. Đến HK dân làng Ngoại Đường cũng lại rất may mắn được tập trung ở một nơi mà mọi người Việt đều mong muốn đó là California.
Nhân dịp phong Thánh cho 17 vị tử đạo VN tại Roma, nhiều gia đình Ngoại Đường cũng ghi danh tham dự và họ hân hoan gặp nhau tại đất Thánh. Trong dịp này lại có linh mục và ba nữ tu đồng hương. Sau này nhờ các linh mục và nữ tu, mọi người đã có những dịp gặp nhau, nhân dịp Tết Nguyên Đán. Sau nhiều lần họp, việc thành lập Hội Đồng Hương Ngoại Đường đã được thành lập năm 1999.
Mục đích của hội là quy tụ tất cả những đồng hương Ngoại Đường đang sinh sống tại hải ngoại, thường xuyên liên lạc với nhau, giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt những lúc gặp khó khăn, trở ngại.

Hội nhận Thánh Quan Thầy là Thánh Giuse Thợ, mỗi năm sẽ tổ chức mừng kính vào đầu tháng năm dương lịch, trong dịp Tết Nguyên Đán, hội cũng có tổ chức họp mặt mừng Xuân.
Hội chủ trương cá nhân tự nguyện nên không thu niên liễm, nhưng qua những năm tháng hoạt động, với ý thức của tất cả hội viên nên hội vẫn có đủ tài chánh để sinh hoạt, đồng thời cũng gửi về Việt Nam, quê nhà để tu sửa trường ốc, thánh đường, cầu cống, đường xá vv…
Nhiệm kỳ của ban chấp hành là 3 năm, ban tư vấn và ban chấp hành đương nhiệm 2003-2005
Ban tư vấn: Cụ cố Hoàng Thanh Long, cụ trùm Hoàng Thế Phổ, cụ quản Trần Đức Hoài, cụ bà Lê Thị Lean, cụ bà Vũ Thị Lộc.
Ban chấp hành
Hội trưởng: Ông Hoàng Hải Phú
Phó nội vụ: ông Lê Tiến Huân
Phó ngoại vụ: Ông Vũ Tường Lâm
Thủ quỹ: Bà Trần Kim Lan
Thư ký: cô Hoàng Thị Thanh Thủy
Phụng vụ: anh Nguyễn Hà Hội và chị Nguyễn Dạ Loan
Tổ chức: Chị Lê Thị Huệ và chị Hoàng Mỹ Oanh
Liên lạc: Ông Nguyễn Trọng Phủ và anh Hoàng Hải Giang.
Địa chỉ: 1201 Story Road, suite 1026, San Jose, CA 95122 (408) 285-4016
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.