Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hiệp Hội Châu Á Thái Bình Dương OCAPICA Lễ Hội Châu Á Thái Bình Dương Vinh Danh VAALA, Lisa Trần...

06/06/201500:00:00(Xem: 1454)
Hiệp Hội Châu Á Thái Bình Dương OCAPICA Lễ Hội Châu Á Thái Bình Dương Vinh Danh VAALA, Lisa Trần...
Garden Grove (Bình Sa)- -Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm 4 tháng 6 năm 2015 tại nhà hàng Brickhouse thuộc thành phố Garden Grove, Hiệp Hội Châu Á Thái Bình Dương OCPICA đã tổ chức buổi Lễ Hội Châu Á Thái Bình Dương nhằm tuyên dương những tổ chức cũng như cá nhân đã đóng góp trong việc xây dựng cộng đồng các sắc tộc. khoảng 200 người tham dự, trong số quan khách có sự hiện diện của nhiều viên chức dân cử chính quyền như Thị trưởng Garden Grove ông Bảo Nguyễn, hai Nghị viên thành phố Laguna Woods Shari Horne và Carol Moore; cựu Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa, đại diện của các Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Loretta Sanchez, Ed Royce, Mimi Walters; các đại diện của Bộ Trưởng Tài Chánh Betty Yee, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Bob Huff, Dân biểu tiểu bang Don Wagner.

Được biét, Hiệp Hội Châu Á Thái Bình Dương / The Asian and Pacific Islander Community Alliance Orange County, Inc. (OCAPICA) được thành lập vào năm 1997 với nhiệm vụ xây dựng một cộng đồng lành mạnh và phát triển hơn bằng cách nâng cao phúc lợi của người châu Á và Thái Bình Dương thông qua quan hệ đối tác toàn diện trong các lĩnh vực dịch vụ, giáo dục, vận động, tổ chức, và nghiên cứu.

blank
Được vinh danh có hội VAALA (Hội Nghệ thuật và Văn Học Việt Mỹ), về lãnh đaọ trẻ có cô Lisa Trần.

Vào năm 1992, Chính phủ Liên bang đã quy định Tháng Năm là Tháng Vinh Danh Truyền Thống Á Châu Thái Bình Dương để ghi nhận sự đóng góp đáng kể của những cộng đồng này tại Hoa Kỳ. Để chào mừng ngày lễ truyền thống này, Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương OCAPICA đã liên tục hằng năm tổ chức trọng thể lễ mừng đón Tháng Truyền Thống Châu Á Thái Bình Dương mang nhiều ý nghĩa này.

Năm nay, OCAPICA tổ chức Lễ Hội Châu Á Thái Bình Dương bao gồm vinh danh các cá nhân và tổ chức cộng đồng tiêu biểu cho nhịp cầu kết nối các nền văn hóa khác nhau trong công việc phục vụ cộng đồng tại Orange County. Họ đã được tuyển chọn từ nhiều nơi tại Quận Cam và làm việc với nhiều sắc tộc Á Châu, trong đó có Việt Nam, Cambodian, Đại Hàn, Trung Hoa, Philippine,... Sau lời phát biểu khai mạc của ông Thị Trưởng Garden Grove Bảo Nguyễn là tiết mục nhảy sạp truyền thống dân tộc Philippine với các em sinh viên thuộc Hội CSUF Philipino-American Studies Association trình diễn rất thành thạo và vui nhộn được mọi người tán thưởng nồng nhiệt.

Phần chính của chương trình là vinh danh những cá nhân và tổ chức tiêu biểu đã diễn ra trong bầu không khí thân mật nhưng không kém phần trang trọng. Sau đây là tóm tắt tiểu sử của những người và tổ chức được vinh danh:

blank
Được vinh danh có hội VAALA (Hội Nghệ thuật và Văn Học Việt Mỹ), về lãnh đaọ trẻ có cô Lisa Trần.

Community Heroes/ Nhân vật Cộng đồng Tiêu biểu:

- Eliza Noh là Phó Giáo sư và Điều phối viên của Chương trình nghiên cứu người Mỹ gốc Á tại Cal State Fullerton, nơi cô đã làm việc suốt 12 năm qua. Niềm đam mê của cô là tham gia vào nghiên cứu, giảng dạy và phục vụ cho cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương AAPI. Năm nay, Tiến sĩ Noh phối hợp "SEA Legacies", một trường và cộng đồng Hội thảo kỷ niệm 40 năm của những người di dân từ Đông Nam châu Á tại Hoa Kỳ. Cô còn thực hiện một nghiên cứu cá nhân của mình tập trung vào tình trạng tự tử, trầm cảm, và sức khỏe tâm thần của những người phụ nữ Á Châu Thái Bình Dương.

- Kieng Seng sinh hoạt cùng tổ chức Cambodian Family trong hơn 15 năm qua và đảm trách nhiều vai trò quan trọng trong cộng đồng. Cô là một "Navigator Health" chuyên giúp đỡ quý vị cao niên tìm hiểu, chọn lựa các hệ thống y tế, giúp làm hẹn với văn phòng bác sĩ và thậm chí đưa họ tới các cuộc hẹn nếu họ cần phương tiện di chuyển. Cô cũng đã giúp nhiều gia đình tìm được trợ cấp gia cư và việc làm. Kieng Seng như là một nhân tố không thể thiếu đối với những gia đình mà cô đã giúp đỡ.

- Community Impact / Tổ Chức Tác Động Cộng Đồng Tiêu Biểu

Vietnamese American Arts & Letters Association (VAALA)

Hội Nghệ thuật và Văn Học Việt Mỹ với tên thường gọi là VAALA, được thành lập vào năm 1991 và đã đóng góp rất đáng kể và sâu sắc cho cộng đồng Việt cũng như những cộng đồng khác tại Quận Cam và trên toàn quốc bởi các chương trình và các sinh hoạt nghệ thuật của họ. Nhiệm vụ của VAALA là để kết nối và làm phong phú thêm cho cộng đồng thông qua nghệ thuật và văn hóa Việt. Trong đó, Đại Hội Điện Ảnh-Việt Film Fest là một trong nhiều chương trình nổi bật mà VAALA thực hiện hằng năm,kể từ năm 2003, cung cấp một không gian rộng lớn cho những cuốn phim được làm nên bởi, cho và nói về những người Việt và cộng đồng Việt.

- Dự án HOPE-HY VỌNG

Chương trình Cơ hội Vươn Lên Trong Giáo Dục-Higher Opportunity Program for Education còn gọi là dự án HOPE tại trường đại học UCLA, là một dự án tiếp cận cộng đồng do các bạn sinh viên khởi xướng và hoạt động nhằm giúp đỡ kịp thời cho các sinh viên Việt Nam đang gặp khó khăn hoặc cần giúp đỡ trong khu vực Los Angeles và Orange County. Dự Án HOPE phục vụ cho các em học sinh trường trung học Westminster High School và San Gabriel High School thông qua việc hỗ trợ căn bản cho học tập, tham khảo tư vấn, hội thảo, tổ chức tour thăm viếng các trường đại học, và các buổi hội nghị, thảo luận tại các trường trung học. Những công việc đó của Dự Án HOPE giải quyết phần nào các vấn đề giới trẻ gốc Việt và Đông Nam Á có nguy cơ gặp phải.

Emerging Leaders / Lãnh Đạo Trẻ

- Walter Muneton

Walter Muneton là một nhà lãnh đạo trẻ hoạt động trong cộng đồng với niềm đam mê và lý tưởng làm nên sự thay đổi tích cực trong cộng đồng của mình. Trong 5 năm qua, Walter đã làm việc như một người cố vấn thanh niên tại Garden Grove Boys and Girls Club, cung cấp quyền truy cập vào các chương trình y tế và giáo dục quan trọng đối với trẻ em. Trong thời gian rảnh rỗi của mình, Walter phục vụ như một người cố vấn cho học sinh trung học, giúp họ đạt được tiềm năng cao nhất của họ và chuẩn bị cho đại học. Wlater Muneton cống hiến hết mình cho việc cải thiện Garden Grove thông qua giáo dục và phát triển khu phố.

- Lisa Trần là một người ủng hộ phát triển thanh niên và đam mê hoạt động trong các công tác tình nguyện. Cô là một tình nguyện viên trong nhiều tổ chức phi lợi nhuận khác nhau phục vụ giới trẻ như Girls Inc. OC, About Face - San Francisco, tổ chức Orangewood Children, và Dự Án MotiVATe. Cô hiện là điều phối viên hành chính / tài chính cho Dự Án MotiVATe, nhưng trong năm nay, cô đã có cơ hội để làm việc chặt chẽ với các nhân viên và thành viên để phát triển các chương trình thông qua cả hai khía cạnh hành chính và kế hoạch hoạt động. Thời gian làm việc của cô tại Dự Án MotiVATe không còn bao lâu nữa, nhưng sau những gì của 9 tháng qua, có thể để nói rằng cô Lisa Trần là một "PMer" cho cuộc sống.

Sau màn xổ số hấp dẫn, buổi lễ đã kết thúc lúc 7 giờ 30 cùng ngày.

Mọi chi tiết về Hiệp Hội Châu Á Thái Binh Dương OCAPICA, xin liên lạc cô Jacqueline Wu <jwu@ocapica.org>.

16/07/2019(Xem: 59)
Vào sáng Chủ Nhật 14 tháng 7 năm 2019, tại hội trường báo Người Việt (Westminster, Little Saigon) đã có một cuộc hội thảo với chủ đề tìm cách đem sự thực tập chánh niệm tỉnh thức đến với giới thanh thiếu niên gốc Việt tại Quận Cam.
16/07/2019(Xem: 98)
Thêm 2 người tại Houston hôm Thứ Hai thừa nhận đã tham gia vào các vụ gian lận kết hôn trong chiến dịch rộng lớn được cho là cung cấp nhẫn, chụp hình đám cưới và chở tới tòa cho hàng chục di dân Việt Nam hy vọng lấy được tình trạng hợp pháp qua các vụ kết hôn thẻ xanh tại Hoa Kỳ.
16/07/2019(Xem: 62)
Hội chợ OC Fair đã mời tất cả 34 Thành phố của Quận Cam tham dự vào buổi lễ chào cờ của cộng đồng. Vào ngày Garden Grove (Garden Grove’s day), Thứ Sáu, 9 tháng Tám.
16/07/2019(Xem: 68)
Trong chuyến đi Tìm Vết Chân Đức Phật xứ chùa Tháp, tôi lên chiếc xe rời tòa đô chính Saigon.
16/07/2019(Xem: 69)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, 14 Tháng 7 năm 2019 tại Mile Square Regional Park, Hội Ái Hữu Trà Vinh USA do Giáo Sư Văn Tường làm Hội trưởng hằng năm đều tổ chức Ngày Tân Xuân Hội Ngộ và ngày Picnic Hè
16/07/2019(Xem: 79)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
16/07/2019(Xem: 63)
15/07/2019(Xem: 1103)
Lúc 10:00AM ngày 14 tháng 7 năm 2019, tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, trên đường Brookhurst, một buổi họp tổng kết của Hội HO tương trợ Thương Phế Binh VNCH, được triệu tập bởi bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức NGÀY ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH KỲ 12.
15/07/2019(Xem: 564)
Theo tin tức từ đài truyền hình SBTN, trong hơn một tuần qua, ca khúc Sea of Black của nhạc sĩ Trúc Hồ, với phần trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ của đài truyền hình SBTN đã được phổ biến trên các phương tiện truyền thông mạng.
15/07/2019(Xem: 160)
14/07/2019(Xem: 916)
Kính mời quý Phật tử vùng Nam California đến tham dự khóa tu hằng tuần với sự hướng dẫn của Sư Bà Như Hương tại Trung Tâm Sunshine - 13071 Brookhurst Str. Suite 197, Garden Grove, CA 92843.
13/07/2019(Xem: 630)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Ba ngày 9 tháng 7 năm 2019, Giáo Sư Lê Văn Khoa đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, cùng đi với ông có Ái nữ Lê Thiên Kim hiện là Giám Đốc Trường Âm Nhạc Pacific Conservatory of Orange, tọa lạc tại số 1311 E. Katella Ave., Thành Phố Orange CA 92867.
13/07/2019(Xem: 278)
12/07/2019(Xem: 453)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 7 năm 2019, Đại hội Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn toàn thế giới 2019 đã được tổ chức với sự tham dự khỏang 500 quan khách, qúy thầy, cô và các cựu Giáo Sư, học sinh
12/07/2019(Xem: 267)
Tin công nghệ
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu