Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia Năm 2015

06/06/201500:00:00(Xem: 2550)
Chủ nhật ngày 31/5/ 2015, tại hội trường trường Trung học Yerba Buna. Hội ái Hữu CSQG, Hội Ái Hữu Học Viện CSQG và Quỹ Tương Tế CSQG Bắc Cali đẽ tổ chức long trong ngày Truyền Thống CSQG. Tham dự ngày Truyền Thống phần lớn là các chiến hữu CSQG, gia đinh và các thăn hữu. Ngoài ra còn có các Hội Đoàn, đoàn thể quốc gia trong vùng Bắc Cali.

Trong số quan khách và các hội đoàn tham dự được Ông Trần Quốc Nại BTC giới thiệu có: Cựu Tư Lịnh CSQG Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình, Cựu Tư lịnh Hải Quân VNCh Đô Đốc Trần Văn Chơn, Cựu Đại tá Nguyễn Hồng Tuyền, TS Trần An Bài, phái đoàn Nam CA Ông Phan Tấn Ngưu, ông Phạm Tấn Ngọc, Cụ Phạm Văn Tường, Ông Nguyễn Tuấn Kiệt, LS Nguyễn Duy Tiếp, Ông Nguyễn Ngọc Tiên Chủ tich CĐVN Bắc Cali, Ông Trương Thành Minh Chủ tịch CĐNVQG Bắc Cali, Ông Nguyễn Tấn Ngộ, Ông Lê Đình Thọ Tổng Thư Ký LH/CQN, BS Trần Quyền, LS Ngô Văn Tiệp LĐCT, Ông Cao Gia Tổng Hội Cựu TNCT, Ông Nguyễn Như Được,. Các Hội đoàn Ông Trần Phước Toàn Hội An Giang, Ông Đỗ H4ưu Nhơ LLĐB, Ông Trương Thức Hội PB, Ông Hoàng Uông Lễ SĐ18BB, Ông Trần Song Nguyên Hội BĐQ, Ông Triệu Hà Hội ĐPQ&NQ, Ông Lê Đình Cai, cựu quân nhân TQLC, Ông Bùi Hữu Vị QDĐ, Ông Phan Thiệp QNĐN, Ông Nguyễn Tấn Cúc, Ông Nguyễn Châu Hội Quảng Trị, BS Phạm Đức Vượng Tập thể Chiến Sĩ, các vị lãnh đạo tinh thần: Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, LM Nguyễn Đình Đệ và giới truyền thông báo chí Việt Ngữ.
san-jose-dai-hoi-canh-sat-1-
san-jose-dai-hoi-canh-sat-2-
san-jose-dai-hoi-canh-sat-3-
san-jose-dai-hoi-canh-sat-4-
san-jose-dai-hoi-canh-sat-6-
san-jose-dai-hoi-canh-sat-7-
san-jose-dai-hoi-canh-sat-8-
san-jose-dai-hoi-canh-sat-9-
san-jose-dai-hoi-canh-sat-10-
san-jose-dai-hoi-canh-sat-11-
Ngày hội truyền thống.

Mở đầu chương trình nghi thức chào cờ và hát quốc ca Hoa Kỳ và VNCH. Lễ chào cờ khai mạc do Ông Nguyễn Ngọc Thụy điều khiển. Quốc kỳ và Cảnh kỳ được rước vào vị trí hành lễ. Quốc ca Hoa Kỳ và VNCH được trỗi lên. Trong nghi thức chào cờ, Ban hợp ca CSQG với đồng phục đẹp mắt lên khán đài hát quốc ca VNCH và Hoa Kỳ. Sau đó, mọi người tưởng niệm các chiến sĩ CSQG VNCH cũng như các Quân, Cán, Chính đã hy sinh vì tổ quốc. Đặc biệt có phút tưởng niệm dành cho các nhân viên công lực CSQG đã vị quốc vong thân, tự sát không đầu hàng cộng sản…chết trong lao tù sau năm 1975 và tưởng nhớ những vị chỉ huy CSQG Chuẩn tướng Bùi Văn Nhu, Trung Tá Nguyễn Văn Long, Đại tá Đàm Trung Mộc, Trung tá Đặng Sĩ Vinh…v.v.

Sau lễ chào cờ Tường Nguyễn Khắc Bình, Ông Phan Tấn Ngưu, Ông Trần An Bài HT Nguyễn Thanh Liêm, LM Nguyễn Đình Đệ, Ông Lê Văn Thụy, Ông Nguyễn Tấn Lực, Ông Nguyễn Doàn Minh dâng hương trên bàn thờ, và đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm trong tiếng kèn truy điệu trang ngjhiêm. Ban hợp ca CSQG tiếp nối chương trình với phần hợp ca nhạc phẩm “Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc”

Ông Lê Văn Thụy đọc diẽn văn khai mạc, ông Thái Văn Hòa trong phần tường trình thành tích của Quỹ Tương Tế CSQG, đã tường trình rõ ràng những chi tiết liên quan của Quy Tương Tế đến các chiến hữu là hội viên. Ông Phan Quang Nghiệp, cựu Thiếu tá CSQG bị tù cộng sản 17 năm đã đọc diếu văn tưởng nmhớ đồng đội.

Trrong phần phát biểu, Ngày truyền thống, cựu Tướng Nguyễn Khắc Bình đã nói nên tính truyền thống và sức mạnh cũng như khả năng của ngành CSQG thời gian chiến tranh Quốc-Cộng. Lực lượng CSQG đã làm cho địch quân, nhất là các cán binh cộng sản nằm vùng điêu đứng, và đã giữ được sự yên lành cho dân chúng trong vòng 20 năm qua hai nền Đệ nhất và Đệ nhị Cộng Hoà.

Trong phần 2 của chương trình dành cho việctrao bảng tri ân đến các gia đình các vị đã hy sinh: Chuẩn tướng Bùi Văn Nhu, Đ.T Đàm Trung Mộc, Tr.T Nguyễn Văn Long, Tr.T Đặng Sĩ Vinh…v.v.

Tiếp theo là chương trình văn nghệ, và BTC nói lời cảm tạ. Mọi người dùng một bữa trưa nhẹ và thưởng thức văn nghệ với nhiều tiết mục, hơn 3 giờ chiều Đại Hội kết thúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.