Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Cảnh Sát Xin Mua Lại Súng Của Dân Trong Quận

06/06/201500:00:00(Xem: 1611)
Trong Buổi Họp Báo Lần Đầu Tiên Ngày Toàn Quốc Ý thức Về Bạo Lực Dùng Súng, Bà Cảnh Sát Quận Laurie Smith và Bà Giám Sát Viên Cindy Chavez tuyên bố 2015 Chương Trình Mua Lại Súng Quận Hạt Santa Clara.

Tại buổi Họp Báo tại văn phòng Quận Hạt Santa Clara diễn ra lúc 2:30pm ngày Thứ Ba, 2/6/2015 Bà Giám Sát Viên Cindy Chavez và Bà Cảnh Sát Quận Hạt Laurie Smith đã kêu gọi tất cả các cư dân sống trong quận hạt hãy quan tâm đến vấn đề an ninh trong cộng đồng và giúp quận hạt thu mua lại những cây súng một cách kín đáo (không hỏi tên) vào ngày Thứ bảy tuần nầy với giá từ $100 đến $200.00 tiền mặt. Cả hai đều tuyên bố sẽ có buổi tổ chức Chương Trình Mua Lại Súng của Quận Hạt vào Ngày Thứ Bảy, 6/6/2015 từ 8:00am đến 12:00pm tại Phi Trường Reid-Hillview, 2500 Cunningham Ave., thành phố San Jose. Cả hai đã nhấn mạnh rằng $100 tiền mặt sẽ trả cho các loại súng ngắn, súng trường, và $200 cho các loại súng chiến đấu. Các nhân viên Cảnh Sát Quận yêu cầu các cư dân nên chở súng ở phía sau chỗ chứa đồ trong xe để giử an toàn.

blank
Họp báo xin mua lại súng của dân.

“Cùng với Giám Sát Viên Cindy Chavez, Văn Phòng Cảnh Sát Quận Hạt rất hân hạnh có cơ hội dành cho cộng đồng dịp may bán lại những cây súng mà họ không còn muốn giử nữa một cách an toàn và kín đáo”, Bà Cảnh Sát Quận Laurie Smith đã nói “Chúng tôi muốn giảm những tai nạn liên quan đến việc dùng súng cũng như cổ võ cho sự an toàn và việc làm chủ súng có trách nhiệm.”

Trong buổi Họp Báo tại Trung Tâm Quận Hạt, Bà Giám Sát Viên Cindy Chavez và Bà Cảnh Sát Trưởng của Quận Hạt đã măc đồ màu cam nhân dịp Lần Đầu Tiên Ngày Toàn Quốc Ý thức Về Bạo Lực Dùng Súng. Theo trang mạng WearOrange.org, ngày Ý Thức và Chiến Dịch “Mặc Đồ Màu Cam” là một nổ lực của hơn 60 tổ chức trên toàn quốc nhằm: 1) Tưởng niệm những người đã bị thiệt mạng vì súng, 2) Giử súng không lọt vào tay những người không được dùng súng, và 3) Khuyến khích việc nên có trách nhiệm của những người làm chủ cây súng để giử an toàn cho trẻ em.

Chiến dịch toàn quốc nầy được bắt đầu từ những học sinh ở thành phố Chicago sau khi bạn học của các em là Hadiya Pendleton, đã bị bắn và thiệt mạng. Hadiya đã đi diễn hành cùng Tổng Thống Obama nhân dịp ông nhậm chức nhiệm kỳ Hai một tuần trước khi em bị bắn chết. Ngày 2 tháng 6, 2016 là ngày Hadiya sẽ được 18 tuổi.

blank
Họp báo xin mua lại súng của dân.

“Bạo lực dùng súng cướp mất mạng sống của 88 người dân Hoa Kỳ mỗi ngày và gây ảnh hưởng cho cả cộng đồng” Bà Giám Sát Viên Cindy Chavez đã nói như thế. “Đó là lý do tôi rất hân hạnh được góp phần vào Chương trình Ngày Toàn Quốc Ý thức Về Bạo Lực Dùng Súng và Chương Trình Mua Lại Súng Quận Hạt Santa Clara vào ngày Thứ Bảy nầy.”

Bác sĩ Alan Shroeder, Giám Đốc của Phòng Cấp Cứu Nhi Đồng thuộc Bệnh Viện Santa Clara Valley, cũng đã cùng tham dự buổi họp báo với Bà Giám Sát Viên Cindy Chavez và Bà Cảnh Sát Trưởng của Quận Hạt Laurie Smith. Tổ Chức Chuyên Nghiệp Hoa Kỳ Ngành Bệnh Nhi Đồng (The American Academy of Pediatrics) đã nhìn nhận rằng nạn tử vong vì dùng súng là 1 trong 3 nguyên nhân gây tử vong trong giới trẻ. Sự vắng mặt của súng từ các gia đình và cộng đồng có trẻ em là điều tin cẩn và hiệu nghiệm nhất để do lường việc phòng ngừa tai nạn liên quan đến súng cho trẻ em và thanh thiếu niên. Lê Bình (Tổng Hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.