Hôm nay,  

Tịnh Xá Giác Lý Long Trọng Mừng Đại Lễ Phật Đản

05/06/201500:00:00(Xem: 2824)

Westminster (Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 5 năm 2015, Tịnh Xá Giác Lý tọa lạc tại số 14471 Titus St. Westminster CA, 92683 (714) 891-8527 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2559 –(2015)

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT.Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó, Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý; HT. Thích Tâm Ngoạn, HT. Thích Giác Định, một số qúy chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa, tự viện Nam California và rất đông đồng hương Phật tử tham dự.

blank
Lễ Phật Đản tại Tịnh Xá Giác Lý.

Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Quảng Tú,

Trước khi vào lễ chính thức HT. Giảng Sư Thích Tâm Ngoạn đã thuyết pháp cho qúy đồng hương Phật tử nghe về đề tài “Tăng Tịnh Tâm.” Trong lúc nầy HT cũng đã nhắc lại hai câu thơ được ghi trên hai bên lễ đài với nội dung: “Bảy đóa sen vàng nâng gót ngọc – Ba ngàn thế giới đón Như Lai.” Tiếp theo nghi thức buổi lễ bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm phụ trách. Sau đó Hòa Thượng Thích Giác Sĩ Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản.

Trong lời khai mạc Hòa Thượng đã nhắc lại lời Đức Phật dạy: " Nầy các Tỳ Kheo, chúng nào có các Tỳ Kheo hòa hợp, hoan hỷ không luận tranh giống như nước hòa với sửa, nhìn nhau bằng cặp mắt ái kính. Nầy các Tỳ Kheo đấy gọi là Hội Chúng hòa hợp. Sự hòa hợp như vậy là truyền thống của Tăng Già, hiệu qủa của đức Thanh Tịnh, đức Trang Nghiêm, trong tự thân mỗi người Thanh Tịnh và Trang Nghiêm phải là đức tính của mọi người tại gia cũng như xuất gia..." Tiếp theo các em trong Gia Đình Phật Tử dâng hoa cúng Phật với bài "Trầm Hương Đốt" Sau đó nghi thức Khánh Đản bắt đầu. Sau phần nghi thức, Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, mở đầu HT. cảm ơn HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý, mặc dù sức khỏe không được khả quan nhưng HT. đã không từ nan bất cứ một công tác Phật sự nào cả, HT. cũng đả cảm ơn đồng hương Phật tử Đạo Tràng Tịnh Xá Giác Lý hiện diện đông đão trong ngày đại lễ hôm nay. HT. tiếp: “ tất cả chúng ta hãy lấy Từ Bi để làm chất liệu cho cuộc sống, hãy dìu nhau đi trên con đường giác ngộ để có tâm lành mà làm các điều chân chính cho gia đình, đất nước và xã hội... tạo cho tuổi trẻ có niềm tin, kêu gọi mọi người đoàn kết chặt chẽ để cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng.”

blank
Lễ Phật Đản tại Tịnh Xá Giác Lý.

Tiếp theo lễ phóng sinh và lễ tắm Phật. Sau đó Chư Tôn Đức thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Tịnh Xá khoản đải, mọi người vừa dùng cơm vừa thưởng thức một chương trình văn nghệ Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu và các em trong gia đình Phật tử trình diễn.

Kêt thúc buổi lễ vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày có lễ truyền Tam Quy Ngũ Giới cho một số đồng hương Phật tử.

Mặc dù hoàn cảnh sinh hoạt của Tịnh Xá rất hạn hẹp nhưng đồng hương Phật tử đã tham dự rất đông trong không khí thắm tình đạo hạnh của mùa Phật Đản PL.2559. (2015).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.