Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tịnh Xá Giác Lý Long Trọng Mừng Đại Lễ Phật Đản

05/06/201500:00:00(Xem: 2467)

Westminster (Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 5 năm 2015, Tịnh Xá Giác Lý tọa lạc tại số 14471 Titus St. Westminster CA, 92683 (714) 891-8527 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2559 –(2015)

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT.Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó, Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý; HT. Thích Tâm Ngoạn, HT. Thích Giác Định, một số qúy chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa, tự viện Nam California và rất đông đồng hương Phật tử tham dự.

blank
Lễ Phật Đản tại Tịnh Xá Giác Lý.

Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Quảng Tú,

Trước khi vào lễ chính thức HT. Giảng Sư Thích Tâm Ngoạn đã thuyết pháp cho qúy đồng hương Phật tử nghe về đề tài “Tăng Tịnh Tâm.” Trong lúc nầy HT cũng đã nhắc lại hai câu thơ được ghi trên hai bên lễ đài với nội dung: “Bảy đóa sen vàng nâng gót ngọc – Ba ngàn thế giới đón Như Lai.” Tiếp theo nghi thức buổi lễ bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm phụ trách. Sau đó Hòa Thượng Thích Giác Sĩ Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản.

Trong lời khai mạc Hòa Thượng đã nhắc lại lời Đức Phật dạy: " Nầy các Tỳ Kheo, chúng nào có các Tỳ Kheo hòa hợp, hoan hỷ không luận tranh giống như nước hòa với sửa, nhìn nhau bằng cặp mắt ái kính. Nầy các Tỳ Kheo đấy gọi là Hội Chúng hòa hợp. Sự hòa hợp như vậy là truyền thống của Tăng Già, hiệu qủa của đức Thanh Tịnh, đức Trang Nghiêm, trong tự thân mỗi người Thanh Tịnh và Trang Nghiêm phải là đức tính của mọi người tại gia cũng như xuất gia..." Tiếp theo các em trong Gia Đình Phật Tử dâng hoa cúng Phật với bài "Trầm Hương Đốt" Sau đó nghi thức Khánh Đản bắt đầu. Sau phần nghi thức, Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, mở đầu HT. cảm ơn HT. Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý, mặc dù sức khỏe không được khả quan nhưng HT. đã không từ nan bất cứ một công tác Phật sự nào cả, HT. cũng đả cảm ơn đồng hương Phật tử Đạo Tràng Tịnh Xá Giác Lý hiện diện đông đão trong ngày đại lễ hôm nay. HT. tiếp: “ tất cả chúng ta hãy lấy Từ Bi để làm chất liệu cho cuộc sống, hãy dìu nhau đi trên con đường giác ngộ để có tâm lành mà làm các điều chân chính cho gia đình, đất nước và xã hội... tạo cho tuổi trẻ có niềm tin, kêu gọi mọi người đoàn kết chặt chẽ để cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền được tôn trọng.”

blank
Lễ Phật Đản tại Tịnh Xá Giác Lý.

Tiếp theo lễ phóng sinh và lễ tắm Phật. Sau đó Chư Tôn Đức thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Tịnh Xá khoản đải, mọi người vừa dùng cơm vừa thưởng thức một chương trình văn nghệ Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu và các em trong gia đình Phật tử trình diễn.

Kêt thúc buổi lễ vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày có lễ truyền Tam Quy Ngũ Giới cho một số đồng hương Phật tử.

Mặc dù hoàn cảnh sinh hoạt của Tịnh Xá rất hạn hẹp nhưng đồng hương Phật tử đã tham dự rất đông trong không khí thắm tình đạo hạnh của mùa Phật Đản PL.2559. (2015).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.