Hôm nay,  

Cộng Đồng VN Nam Cali Dạ Tiệc Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập

04/06/201500:00:00(Xem: 3004)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster, tối Thứ Bảy ngày 30 Tháng 5 năm 2015, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức dạ tiệc kỷ niệm 25 năm thành lập.

Tham dự buổi dạ tiệc có: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Kỹ Sư Bùi Thế Phát, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương. Về phía dân cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergie Contreras, Nghị Viên Diana Carey, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley Michael Võ. Đặc biệt, buổi tiệc cũng có sự tham dự của Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, đồng sáng lập Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do.

Điều hợp chương triình nghi thức khai mạc ông Ngô Doãn Tiên, Thành Viên Hội Đồng Cố Vấn Cộng Đồng Việt Nam Nam California.

blank
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm 25 năm thành lập của Cộng Đồng Việt Nam Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, ông Ngô Doãn Tiên đã nhắc đến cố Chuẩn Tướng Trần Văn Nhựt, vị Chủ Tịch đầu tiên của Cộng Đồng Việt Nam Nam California vừa qua đời, ông cũng đã xin mọi người dành một phút yên lặng để tưởng nhớ đến vị sáng lập cộng đồng.

Tiếp theo phần điều hợp chương trình buổi dạ tiệc do hai MC Quốc Thái và Nam Yến.

Sau đó, Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả và ông cho biết: “Hôm nay, chúng ta là tập thể người Việt tị nạn Cộng Sản, khi rời khỏi đất nước chúng ta thành lập được một cộng đồng gọi là Cộng Đồng Việt Nam, giống như là một xứ sở tuy ở ngoài lãnh thổ của chúng ta, nhưng nó là nơi đồng hương chúng ta dựa vào nhau, giúp đỡ nhau mà sống. Cộng đồng ra đời là để phục vụ đồng hương, là nơi đồng hương tìm tới, để chia sẻ với nhau niềm vui nỗi buồn, an ủi nhau trong những ngày tháng lận đận nơi xứ người. Ông tiếp, “Nếu nghĩ rằng cộng đồng được thành lập vì những mục đích này hay mục đích khác thì năm bảy cộng đồng cũng không đủ, mà chỉ cần một cộng đồng là đủ để phục vụ cho đồng hương chúng ta một cách hữu hiệu hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự đoàn kết, giúp đỡ của quý vị đồng hương trong thời gian 25 năm vừa qua, cộng đồng của chúng ta sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.”

Tiếp theo, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, cựu Chủ tịch lâm thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California, lên phát biểu, cho biết: “Năm 1975, chúng ta bị mất nước trong một hoàn cảnh thật tức tưởi, chúng ta phải rời bỏ đất nước, ra đi định cư khắp nơi trên thế giới. Trải qua 15 năm, phải đến năm 1990, chúng ta mới ổn định được đời sống, mới có cơ hội nhìn lại nhu cầu kết đoàn lại thành một đoàn thể vì chúng ta có cùng một hoàn cảnh di cư, chúng ta phải có một tập thể, có tiếng nói để tranh đấu cho quyền lợi sống còn ở đất nước xa lạ này, để còn có cơ hội hồi hương trong vinh quang và chiến thắng.”

blank
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm 25 năm thành lập của Cộng Đồng Việt Nam Nam California.

Ông tiếp: “Trong khi thành lập và phát triển, có nhiều người trong chúng ta đã không tham gia xây dựng mà còn chê bai những việc làm của cộng đồng. Xin quý vị hãy nhìn lại, nếu không có những hoạt động tích cực của cộng đồng, thì lá cờ vàng, lý tưởng tự do của chúng làm sao còn vững mạnh cho đến ngày hôm nay tại rất nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ và tại vùng Orange County này...”

Nhân dịp này, Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, lên phát biểu. Ông nói: “muốn tìm hiểu đường lối, cách làm việc của cộng đồng như thế nào, tốt nhất là xin hãy tham gia vào cộng đồng, đừng nên đứng ở ngoài nghe nói suông. Từ ngày thành lập cho đến nay, những người hoạt động trong cộng đồng đều là những người tuyệt vời, rất dân chủ, liêm chính,”

Ông thay mặt công đồng ngỏ lời tri ơn đến tất cả những thành viên trong cộng đồng, từ ngày thành lập đến nay, đã xây dựng và đã vượt qua tất cả những khó khăn thử thách, đặc biệt là các anh em trẻ đã bỏ công sức rất nhiều để hoàn thành hội chợ Tết 2015 tại công viên Garden Grove vừa qua, mang đến cho cộng đồng một cái Tết rất đẹp và ý nghĩa. Ông cũng ngỏ lời cảm ơn đến tất cả những hội đoàn, đại diện các tôn giáo, các cơ quan truyền thông, mạnh thường quân, cá nhân, và cuối cùng là gia đình và phu nhân của ông đã yểm trợ cho cộng đồng rất đắc lực.

Sau đó, ban tổ chức đã mời tất cả chín thành viên trong cộng đồng lên sân khấu để nhận một món quà lưu niệm của ban tổ chức.

Các vị cựu chủ tịch cộng đồng cũng được mời lên sân khấu để vinh danh và nhận quà lưu niệm.

Mở đầu chương trình văn nghệ phụ diễn với ca sĩ Việt Thắng qua bài “Ai Nói Với Em,” của Nhạc Sĩ Minh Kỳ.

blank
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm 25 năm thành lập của Cộng Đồng Việt Nam Nam California.

Tiếp theo là phần phát biểu của các vị dân cử, từ tiểu bang, quận hạt đến địa phương.

Trong dịp nầy, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Orange County Andrew Đỗ, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, và Nghị Viên Garden Grove Phát Bùi lên trao bằng tưởng lục cho Kỹ Sư Trương Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California để ghi nhận 25 năm hoạt động của Cộng Đồng Việt Nam Nam California.

Nghị Viên Fountain Valley Michael Võ cũng có mặt, và đã ca ngợi những đóng góp của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California trong một phần tư Thế kỷ vừa qua.

Xen lẫn chương trình văn nghệ, một số qúy vị đại diện tôn giáo và hội đoàn lên phát biểu, trong lời phát biểu mọi người đều khen ngợi và ghi nhận những việc làm của Cộng Đồng Việt Nam Nam California trong 25 năm qua.

Trong phần phát biểu của Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, khi lên sân ông đã mời Kỹ sư Trương Ngãi Vinh và Kỹ sư Phát Bùi cùng lên sân khấu, cùng nắm tay nhau hứa đoàn kết và thống nhất cộng đồng.

Sau đó là phần phát biểu của qúy vị đại diện các đảng phái như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Liên Minh Dân Chủ, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Tân Đại Việt, mọi người đều ghi nhận những đóng góp và chúc mừng sự lớn mạnh của Cộng Đồng Việt Nam Nam California chúc cộng đồng luôn vững mạnh trong sự nghiệp đấu tranh cho quê hương dân tộc và góp phần phục vụ đồng hương tỵ nạn Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Tiếp theo chương trình là lễ đăng quang của các hoa hậu “ Giải Thanh Xuân Hội Tết Cộng Đồng 2015.” Các hoa hậu được Bác Sĩ Michael Đào trao vương miện.

Mọi chi tiết liên lạc: Trương Ngãi Vinh (714) 699-0424, Nguyễn Hòa (714) 274-5864.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.