Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phật Quang Tự Trang Nghiêm Mừng Đại Lễ Phật Đản 2015

02/06/201500:00:00(Xem: 1224)
Phật Quang Tự Trang Nghiêm Mừng Đại Lễ Phật Đản 2015

Huntington Beach (VB)- - Chùa Phật Quang, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN Tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2559-2015. Tại hội trường Lễ Đài có câu biểu ngữ:

“Chánh Pháp Không Thể Nở Hoa Nơi Giang Sơn Nô Lệ
Chúng Sinh Không Thể An Lạc Nơi Áp Bức Đói Nghèo”

blank
Đại lễ Phật Đản.

Lễ Phật Đản diễn ra trong 3 ngày, bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều ngày Thứ Sáu 29 tháng 5 năm 2015 với Lễ bái Tam Bảo, Pháp thoại, Hướng dẫn tập thiền và thắp nến cầu nguyện cho Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng, Dân, Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa vị quốc vong thân hay vì đạo pháp mà phải hy sinh, đồng bào bỏ mình trên đường vượt biên, vượt biển vì hai chữ tự do. Ngoài ra còn cầu cho những nạn nhân trong vụ động đất tại Nepal

Thứ Bảy ngày 30 tháng 5 năm 2015 lúc 10 giờ sáng một phái đoàn khoảng một trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật Tử Nam Cali cùng một số về từ nhiều tiểu bang xa đã đến Tượng Đài Đức Thánh Trần, Tượng Đài Việt Mỹ và Tượng Đài Thuyền Nhân để đặt tràng hoa tưởng niệm dưới sự hướng dẫn củaThượng Tọa Thích Giác Đẳng Quyền Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN.

Tại mỗi tượng đài, Thượng Tọa Quyền Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo đã nhắc nhở đến nguồn gốc, ý nghĩa của tượng đài trong niềm biết ơn, noi gương và tưởng niệm đến những bậc anh hùng, những chiến sĩ vị quốc vong thân và những đồng hương đã bỏ mình trên đường tìm tự do sau năm 1975

Buổi chiều tại Chùa lễ kỷ niệm Chu Niên Liên Đoàn Huynh Trưởng và gia đình Phật tử đã tổ chức tiệc chay khoản đãi đồng hương Phật tử. Sau đó mời mọi người tham dự buổi hội thảo về Truyền Thống Phật Giáo.

Lễ Phật Đản chính thức được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 5 năm 2015 với sự tham dự về phía Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni có: Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, -Quyền Chủ Tịch Văn phòng II Viện Hoá Đạo, GHPGVNTN; HT Thích Huyền Việt, Phó Chủ Tịch, Văn phòng II Viện Hoá Đạo, GHPGVNTN;

HT Thích Thông Đạt, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ, Văn phòng II Viện Hoá Đạo, GHPGVNTN; TT Thích Trí Tịnh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông, GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ;

blank
Đại lễ Phật Đản.

TT Thích Trí Quảng, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hoá, GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Ky;

Sư Bà Thích Nữ Nguyên Thanh, Phó Chủ Tịch, GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ; Sư bà Thích Nữ Tịnh Thường, Tổng Thủ Quỹ, GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, TT Thích Trí Quảng, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hóa GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Ky; Sư bà Thích Nữ Tịnh Thường, Tổng Thủ Quỹ, GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ và mợt số qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California. Về quan khách có một số các Nghị Viên thuộc các Thành Phố, ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Nguyễn Long,

Chủ Tịch Cộng Đồng Los Angeles, và một số quý vị đại diện hội đoàn, đoàn thể các cơ quan truyền thông và khoảng 500 đồng hương Phật tử tham dự.

Mở đầu Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Quyền Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN kiêm Chủ Tịch Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ đã ngỏ lời chào mừng và cảm tạ chư tôn đức, quan khách, đại diện các hội đoàn đoàn thể, đồng hương Phật Tử và các cơ quan truyền thông đã đến tham dự ngày Phật Đản sau đó TT. tiếp: Đại Lễ Phật Đản là thắng duyên để tất cả chúng ta thắp sáng nội tâm bằng hình ảnh và lời dạy của Đức Phật. Xin mỗi người con Phật dành cho mình những giây phút sâu lắng để cảm nhận sự hy hữu và cao cả về sự ra đời của một bậc Chánh Đẳng Chánh Giác. Giáo hội kêu gọi tất cả thành viên xa gần cử hành đại lễ Phật Đản trong cung cách thiêng liêng và ý nghĩa nhất…Cũng trong mùa Phật Đản năm nay, Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN sẽ tổ chức Đại Lễ Phật Đản tại đại thánh tích Lâm Tỳ Ni ( Lumbini ), Nepal vào ngày 7-6-2015 để cầu nguyện cho những nạn nhân động đất cùng với chương trình cứu trợ ba ngày tại thủ đô Kathmandu.

Quê hương VN vẫn thêm một mùa Phật Đản mà tình hình nhân quyền tiếp tục đáng quan ngại! Chúng ta hãy cùng nhau thể hiện tinh thần từ bi và trí tuệ qua hành động cụ thể để cúng dường Đức Phật nhân ngày kỷ niệm ra đời của Ngài…”

Tiếp theo, Hòa Thượng Thích Huyền Việt, Phó Chủ Tịch VP2VHD, Tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản của Đức Tăng Thống Đại Lão HT. Thích Quảng Độ.Trong đạo từ gửi từ Thanh Minh Thiền Viện Saigon, có đoạn nói: “…Với truyền thống Đạo Phật vào nước ta trên 2 nghìn năm, là truyền vào tinh thần phục vụ chúng sinh… Với truyền thống này, người Phật Tử cùng với nhân dân nước Việt đắp xây văn hiến, dựng nước và giữ nước thông qua hàng trăm cuộc kháng chiến suốt mười thế kỷ đầu Bắc thuộc, để dựng lên một nền Quốc Gia Đại Việt tự chủ tự cường vào thời Lý. Dân tộc VN thực hành đạo Phật là chìa khóa mở ra một thế giới an lạc, hạnh phúc, với lòng bao dung, khoan hòa, và từ bi vô hạn, mở ra một xã hội người với sự tôn trọng, bảo vệ con người trong sự chia sẻ đồng đều từ vật chất tới giác ngộ…”

blank
Đại lễ Phật Đản.

Sau phần nghi thức Đản sanh tiếp đến là Lễ tắm Phật.

Kết thúc phần nghi lễ Đản Sanh là phần thuyết trình của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và Nhân quyền Việt Nam do Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Quyền Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo phát biểu. Sau đó

Luật sư Đỗ Thái Nhiên phát biểu về triết học “Có và Không” vận vào nhân quyền tại Việt Nam.

Nhân dịp này, VP2VHD giới thiệu 3 Đạo hữu phụ trách 3 công tác về truyền thông của VP2 là Minh Huy (báo Đồng Hành), Nguyễn Cương (phát thanh) và Giáo sư Trần Văn Chi (truyền hình). Ba vị kêu gọi đồng bào Phật tử yểm trợ ba công tác nầy.

Trong dịp nầy Ông Trần Vĩnh Lộc, đại diện Giám Sát Viên Michelle Steel, đã trao tặng Bằng Tưởng Lục cho Thượng tọa Q. Chủ Tịch VP2VHD.

Buổi lễ chấm dứt, mọi người được ban tổ chức khoản đãi bữ cơm chay.

Mọi chi tiết liên lạc: Chùa Phật Quang Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN Hoa Kỳ, tọa lạc số 17101 A Lane, Huntington Beach, CA. 92647.

14/11/2018(Xem: 227)
Westminster (VB)- - Tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminter Blvd vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 thánh 11 năm 2018, Ủy Ban Phát Triển Little Saigon đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập danh xưng Little Saigon.
14/11/2018(Xem: 203)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu tới cộng đồng chương trình ‘Buy in Garden Grove’, viết tắt là “BIGG”, đang được phổ biến rộng rãi.
14/11/2018(Xem: 105)
13/11/2018(Xem: 474)
WESTMINSTER (VB) -- Những người ưa chuộng nghệ thuật sẽ thêm một niềm vui: sẽ có một cuộc triển lãm hội họa vào hai ngày cuối tuần này từ Họa Sĩ Cao Bá Minh.
13/11/2018(Xem: 189)
Phái đoàn xe car khởi hành từ chùa Khánh Anh Evry vào lúc 00h30 sáng thứ sáu ngày 6/11/2018. Bà con đồng hương nhận được Thông Tư kêu gọi của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, vì thế hưởng ứng ghi danh tham dự thật đông đảo, có lúc con số lên đến gần 57 người đúng theo số ghế xe car, có một vài người ghi danh sau phải đành từ chối. Nhưng khi khởi hành ghi túc số 52 người, lớn nhất Bà Cụ 80, trẻ nhất bé gái 4 tuổi, còn 5 vị vào giờ chót vì công việc gia đình đành bỏ cuộc.
13/11/2018(Xem: 221)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hơn 4 tháng qua để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2018.
13/11/2018(Xem: 183)
12/11/2018(Xem: 199)
11/11/2018(Xem: 357)
09/11/2018(Xem: 473)
Alanta, GA (VB)- - Thiền Viện Thích Thiên Ân tọa lạc tại số 4050 Boulder Park Dr SW, Alanta, GA 30331 do Hòa Thượng Thích Như Minh làm Viện chủ đã long trọng tổ chức lễ khánh thành chánh điện và khai giảng khóa tu học Lần Thứ Nhất với chủ đề: “Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa Kinh”.
09/11/2018(Xem: 493)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Năm ngày 8 tháng 11 năm 2018, đến thăm tòa soạn Việt Báo, Đốc Sự Phùng Minh Tiến, Tổng Thư Ký Ủy Ban Phát Triển Little Sài Gòn cho biết: Để kỷ niệm 30 năm ngày danh xưng “Little Saigon” Thủ đô của người Việt tỵ nạn được chính thức công nhận.
09/11/2018(Xem: 268)
08/11/2018(Xem: 293)
07/11/2018(Xem: 378)
WESTMINSTER (VB) -- Từ Thiện Tấm Lòng Chia Sẻ đã thực hiện hoàn mãn buổi tiệc chay gây quỹ hôm Chủ Nhật 4/11/2018 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster.
07/11/2018(Xem: 230)
Tin công nghệ
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, tổ chức EFF và 70 nhóm về quyền nội dung số đã gửi một bức thư đến CEO Mark Zuckerberg, để cho phép người dùng kháng cáo nếu Facebook xóa nhầm bài đăng
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple xác nhận với trang The Verge rằng con chip Apple T2 sẽ khiến những chiếc MacBook mới khó sửa hơn khi người dùng mang ra các cửa hàng không chính hãng.
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, tính năng “Multi-window” đã xuất hiện với nhiều dạng khác nhau ngay cả trước khi được phát hành chính thức trên Android Nougat. Nhưng sau đó, Google còn trang bị cho Android tới 3 chế độ đa màn hình khác nhau: chia màn hình, dạng tự do và picture-in-picture (có mặt trên Android Oreo).
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.