Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diện Tích Trồng Lúa Cali Giảm 30% Vì Hạn; Các TB Miền Nam Tăng Diện Tích Trồng Lúa

01/06/201500:00:00(Xem: 1122)

Với các nông dân California không trồng nhiều lúa vì thiếu nước, thì các tiểu bang trồng lúa tại Miền Nam đang gia tăng để lấp đầy thiếu hụt bằng cách mở rộng sản lượng và lấy đi một số thị trường tại Tiểu Bang Vàng trong tương lai.

“Bạn có thể nghĩ rằng với hạn hán và diện tích trồng trọt bị giảm mà nhiều việc sẽ tốt, nhưng kinh doanh thì đi theo một nơi khác,” theo Charley Mathews Jr., một nông dân trồng lúa tại Quận Yuba.

Dù các tiểu bang miền Nam như Arkansas và Louisiana trồng lúa hạt dài và có rất ít lúa hạt trung mà đó là sự ưu thế tại California, các nhà trồng lúa tại miền Nam đang dành nhiều diện tích cho lúa hạt trung để hy vọng bắt kịp mức cung từ California, theo Nathan Childs, nhà kinh tế tại Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, cho biết. Việc trở lại trồng lúa hạt trung cũng làm cho nó thành chọn lựa hấp dẫn hơn đối với các nông dân California, theo ông Nathan cho biết.

“Giá lúa hạt dài thực sự giảm sút trong năm ngoái, và như thế nếu bạn là nông dân trồng lúa tại miền Nam, thì bạn để tâm đến đậu nành và lúa hạt trung,” theo Mathews cho biết, và thêm rằng có ít giống lúa cho phép nông dân miền Nam gia tăng sản lượng lúa hạt trung của họ.

Diện tích trồng lúa hạt vừa tại miền Nam đã tăng gấp đôi vào năm ngoài tới 301,000, theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, trong khi tổng số diện tích trồng lúa tại California đã giảm 30% -- từ 567,000 trong năm 2013 xuống còn 434,000 trong năm 2014. Tất cả diện tích trồng lúa hạt vừa tại Hoa Kỳ tăng 6% trong năm rồi.

Phỏng đoán khởi đầu từ Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cho thấy những nông dân trồng lúa tại miền Nam dự định trồng 311,000 mẫu tây lúa hạt vừa, trong khi nông dân California sẽ trồng 375,000 mẫu tây lúa hạt vừa và 408,000 mẫu tất cả các giống lúa, giảm 6% từ năm 2014.

Phát ngôn viên cho Ủy Ban Lúa California Jim Morris nói rằng phỏng đoán năm 2014 của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ được thực hiện trước khi sự phân bố nước của tiểu bang kết thúc – và rằng tổng số diện tích trồng lúa tại California sẽ thấp hơn.

Ý kiến bạn đọc
01/06/201518:49:20
Khách
Không hiểu trình độ học vấn của người viết bài nầy là bao cao, mà sao lại dùng chữ Việt một cách cẫu thả theo lối dùng chữ tối nghĩa dốt đặc của bọn việt cộng hay thường dùng ngày nay! "Diện Tích Trồng Lúa Cali Giảm 30% Vì Hạn" vì hạn lá hạn gì đây trời, sao không dùng chữ hạn hán cho đúng, bởi chữ hạn có thể hiểu theo nghĩa hạn chế, giới hạn v.v... Sao báo Người Việt nấy hay dùng chữ theo lối của bọn Việt Cộng quá! Mình đã bỏ tổ quốc để ra đi tị nạn, tránh xa bọn việt cộng vì không muốn dây dưa với chúng, thí cắc cớ gì mình lại đi dùng chữ nghĩa theo lối dùng dốt nát tối nghĩa của bọn việt cộng chúng nó chứ!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.