Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 Khách Dự Tiệc Gây Quỹ Madison Nguyễn Tranh Cử Dân Biểu California

31/05/201500:46:00(Xem: 3850)

500 KHÁCH DỰ TIỆC GÂY QUỸ MADISON NGUYỄN  TRANH CỬ DÂN BIỂU CALIFORNIA


San Jose- Tổng hợp-  Tối thứ sáu 29-5-2015 khỏang 500 người đến dự buổi tiệc đầu tiên gây quỹ tranh cử dân biểu tiểu bang California đơn vị 27 của Madison Nguyễn tại nhà hàng Dynasty thành phố San Jose.
blank

Những vị lên sân khấu  phát bỉểu ca ngợi và ủng hộ ứng cử viên Madison Nguyễn gồm có cựu Thị trưởng Chuck Reed; Ủy viên đặc trách tài chánh quận hạt Santa Clara là Larry Stone; cựu Đại tá Hải quân Việt Nam Cộng Hòa Trần Thanh Điền, bà June Dung Trần, chủ nhân Crema Coffee Co và Steve Westley.

Đặc biệt sự hiện diện với lời phát bỉểu ủng hộ của ông Steve Westley- Cựu Ủy viên Tài Chánh tiểu bang California ( State Controller ) và cũng là ứng cử viên chức Thống đốc California năm 2018, là một điều thành công cho Madison Nguyễn, gây sự chú ý cho mọi người.

Ngòai ra còn có thêm cựu Thị trưởng San Jose Ron Gonzalez và đương kim Thị trưởng Sam Liccardo, ông Bob Kiev, chủ đài phát thanh 1590 AM của Bắc Cali.

Madison Nguyễn- vị dân cử gốc Việt Nam đầu tiên của cộng đồng Bắc Cali, làm việc trong Hội Đồng Thành Phố từ giữa năm 2005 đến cuối năm 2014 với chức Nghị viên và Phó Thị Trưởng San Jose.

Năm ngóai, Madison Nguyễn tranh cử chức Thị trưởng San Jose và về hạng 3.

Lần này Madison Nguyễn tranh cử chức Dân biểu tiểu bang California Đơn vị 27 vào năm 2016.
blankMadison Nguyễn (Hình: Andy Nguyễn)

Mở đầu bài diễn văn bằng Anh ngữ và Việt ngữ, Madison Nguyễn nhắc tới Tháng Tư Đen, tưởng niệm 40 năm thủ đô Sài Gòn của Việt Nam Cộng Hòa lọt vào tay Cộng Sản, một ký ức đau buồn và vinh danh những nhà đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam- đấu tranh cho quyền tự do của con người là giá trị của tinh thần đất nước Hoa Kỳ.


blank
                      Các thiện nguyện viên của Madison Nguyễn

Một điểm đáng chú ý của bài diễn văn là với chức dân biểu tiểu bang , Madison Nguyễn sẽ vận động để lập trường đại học hệ thống UC và đưa về thành phố San Jose, cái tên UC San Jose , nghe thật quyến rũ, nơi có hơn trăm ngàn đồng hương Việt Nam cư ngụ .

Chức dân biểu tiểu bang California – State Assembly-  được bầu trước năm 2012 chỉ có 3 nhiệm kỳ 2 năm, tổng cộng là 6 năm; được bầu sau năm 2012 thì tăng lên 6 nhiệm kỳ 2 năm, tổng cộng là 12 năm.

blank

Triệu phú Steve Westley, Cựu Ủy viên Kiểm Tóan California phát biểu ủng hộ Madison Nguyễn

Mùa bầu cử năm 2016, chức dân biểu tiểu bang đơn vị 27 sẽ có nhiều chính khách tham dự cuộc đua, hứa hẹn nhiều sôi nổi.

Sinh năm 1975, Madison Nguyễn lúc 4 tuổi theo cha mẹ vượt biển đến Phi Luật Tân và sau đó định cư tại Hoa Kỳ đầu thập niên 80. Tốt nghiệp Cao học môn Xã hội  đại học Chicago.
blank
Cựu Đại tá Hải quân Trần Thanh Điền ủng hộ Madison Nguyễn

Có kinh nghiệm gần 10 năm làm dân cử trong Hội đồng Thành phố San Jose, thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ,  cựu Phó thị trưởng Madison Nguyễn có nhiều lợi thế trong cuộc chạy đua dành chức Dân biểu tiểu bang California Đơn vị 27 vào năm tới.

Nếu đắc cử Madison Nguyễn sẽ là vị phụ nữ gốc Việt Nam đầu tiên vào Hạ Viện tiểu bang California.

Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang mạng www.madisonnguyen.com

 

.

 


.
,

Ý kiến bạn đọc
10/10/201520:37:32
Khách
500 lu cho chet đến dự buổi tiệc đầu tiên gây quỹ tranh cử dân biểu tiểu bang California đơn vị 27 của Madison Nguyễn de giao cho Viet Cong nam vung.
Hy vong cong dong ty nan cong san hay thuc tinh lai truoc khi dung la phieu cua minh.
10/10/201520:30:25
Khách
500 lu cho chet den tien dua Mádion chau troi.
khi mĩa mai gọi những người đáng tuổi ông bà, cha mẹ của nó là những người trong gánh xiệc - khi họ quyết tâm hành xử quyền Công Dân Hoa Kỳ của họ: biểu tình phản đối, vạch mặt hành động phản dân chủ, phản bội cộng đồng của Madison Nguyen:
26/08/201523:38:51
Khách
Hành trình 40 năm -viên gạch đầu tiên được Madison Nguyen phát biểu "mất dạy" hỗn xược tại UC Davis - Sinh Viên nghĩ gì ?

Madison Nguyen Mười họp mạt sát CĐVN tị nạn Cộng sản tại trường Đại Học UC Davis - Các Sinh Viên, Cử Tri nghĩ gì về phát biểu "mất dậy" hỗn xược của Madison Nguyen ??!? khi mĩa mai gọi những người đáng tuổi ông bà, cha mẹ của nó là những người trong gánh xiệc - khi họ quyết tâm hành xử quyền Công Dân Hoa Kỳ của họ: biểu tình phản đối, vạch mặt hành động phản dân chủ, phản bội cộng đồng của Madison Nguyen:

Xin bấm vô duoi đây xem!

https://www.youtube.com/watch?v=pI99fg3oxXU
25/06/201500:09:08
Khách
Cô bạn Mỹ của tôi đã hỏi với nụ cười ý nhị: "có phải cộng đồng Việt đã bỏ phiếu cho Madison? Bây giờ quý vị lại đòi bãi chức cô ta". Có phải cô trách khéo chúng ta đã không xử dụng lá phiếu 1 cách khôn ngoan cẩn thận?

Đúng vậy. Tôi không nghĩ nguời Mỹ đã bỏ phiếu cho Madison. Chính chúng ta. Nhưng không ai ngờ khi cô lên ghế ngồi xong thì trở mặt và hỗn xược như vậy. Có phải vì cái họ Việt Nam của cô ta làm cho cô góp được phiếu nguời Việt? Thành tích tốt chưa thấy, nhưng thành tích phản bội thì quá rõ ràng. Bỏ phiếu cho Madison lần nữa, chúng ta sẽ trở thành trò cười cho cộng đồng Mỹ. Chắc chắn là vậy. Chúng ta cũng nên cho các ứng cử viên và dân cử khác thấy rằng họ phải hành xử xứng đáng với lòng tin của mọi người đã bầu cho họ, không phải lên ghế cao ngồi xong rồi thì xài chính quyền lực đó để đàn áp lại người dân. Cái tát vào mặt này thật là đáng nhớ!

Đó là những đức tính để làm dân cử trong chế độ... Cộng Sản. Buồn cười là chúng ta đã bỏ chạy trốn khỏi cái chế độ ấy. Qua đây lại tái diễn. Lượm xong phiếu của chúng ta rồi trở mặt ngay. Thật không còn gì để bào chữa.
10/06/201517:15:30
Khách
Thua Cong Dong Ty Nan CS ong ba ta co cau.
Mot lan la ton den gia
Dung di nuoc man ma ha an chung!
Hay suy nghi ky khi bo phieu cho ung cu vien nguoi Viet nao vao chuc vu tren dau chung ta de huong thue tu cong dan di cay nhu toi day.
10/06/201517:03:39
Khách
Who is N.Manh? What his had been done for San Jose, Ca. and Vietnamese refugees community in the past 40 years? Now he want Vietnamese community San Jose vote for him to become senator for easy job and easy money.
No more second Ma di son again!
05/06/201503:54:55
Khách
Madison Nguyễn đã lộ rõ thái độ khinh thường và thách thức Cộng Đồng VN khi chúng ta chỉ muốn đặt tên Little Saigon cho khu thương mãi Việt. Thái độ phách lối và hỗn xược của cô khi đó thật là... hiếm có! Cô thắng cử nhờ phiếu nguời Việt nhưng lại thẳng tay chống lại ý nguyện chính đáng của chúng ta. Cô còn lobby với người Mỹ đồng nghiệp để bôi tro trát trấu vào mặt Cộng Đồng VN là những người đã tin tưởng bầu cho cô.

Chúng ta đâu phải thiếu người, thiếu nhân tài để phải bầu cho một nguời đã phản bội người Việt Quốc Gia như vậy? Không hẳn cứ mang tên Việt thì sẽ là dân cử tốt cho nguời Việt? Thực tế cho thấy bao nhiêu dân cử Mỹ đã rất tốt với Cộng Đồng chúng ta. Chưa nói là chúng ta còn có những người trẻ VN khác vừa tài vừa đức. Tại sao phải chọn Madison, một người đã có THÀNH TÍCH phản bội lộ liễu?

Chúng ta nên hiểu rõ nguồn gốc và xuất thân của những chính trị gia tương lai đại diện cho CĐVN hải ngoại. Không phải cứ mang tên Việt là dân cử tốt cho chkng ta. Thời buổi vàng thau trộn lẫn, Cộng Sản VN luồn người của chúng ra nắm quyền dân cử. Nếu không cẩn thận xét rõ nguồn gốc những kẻ này, thì chúng ta sẽ chết vì chính lá phiếu của mình. Như lời tuyên bố của chóp bu CSVN năm chúng ký hiệp định Paris: "Chúng tao sẽ thắng miền Nam ở Washington DC"..

Xin mọi người cẩn thận. Nguy hiểm thế nào nếu những kẻ như thế bước vào tòa nhà Quốc Hội Mỹ, đại diện cho khối người Việt Quốc Gia hải ngoại. Có phải là lá phiếu tự sát hay không?
04/06/201522:42:25
Khách
Hành trình 40 năm -viên gạch đầu tiên được Madison Nguyen phát biểu "mất dạy" hỗn xược tại UC Davis - Sinh Viên nghĩ gì ?


Madison Nguyen mạt sát CĐVN tị nạn Cộng sản tại trường Đại Học UC Davis - Các Sinh Viên, Cử Tri nghĩ gì về phát biểu "mất dậy" hỗn xược của Madison Nguyen ??!? khi mĩa mai gọi những người đáng tuổi ông bà, cha mẹ của nó là những người trong gánh xiệc - khi họ quyết tâm hành xử quyền Công Dân Hoa Kỳ của họ: biểu tình phản đối, vạch mặt hành động phản dân chủ, phản bội cộng đồng của Madison Nguyen:https://www.youtube.com/watch?v=pI99fg3oxXU
02/06/201519:05:44
Khách
Madison Nguyễn da tung phan boi cong dong VN, khi bau co ta trong Hội đồng Thành phố San Jose, co ta con chui lai cong dong la nhung nguoi ngu dot da don phieu cho co ta la nhung nguoi huong tro cap welfe ranh roi va dien. Neu quy vi khong tin toi hay vao YouTube go madison nguyen chui cong dong tai hai Dai Hoc, bi sinh vien noi co ta la hon xuoc voi nguoi lon.
01/06/201517:05:32
Khách
Thua cong dong VN khong quen co ta da tung lam cho ong Ly Tong chut nau la bo mang cung vi yeu cau cai ten little SG thoi gian qua.
Co ta da phan boi Cong Dong VN.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.