Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GS Trần Chấn Trí Ra Sách Học Tiếng Tây Ban Nha

31/05/201500:31:00(Xem: 9076)
GS Trần Chấn Trí ra mắt sách
HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA
.
letamanh
.

blank
Đúng 9:30AM ngày 30 tháng 5 năm 2015, theo lời mời của Tổng Giám Đốc Thư Viện Việt nam Toàn Cầu, Gs Phan Tâm; buổi ra mắt hai cuốn sách rất đắc biệt của Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Chấn Trí (Tri Ch Tran Ph.D.) được khai mạc.

Đây là một sinh hoạt văn hóa, phổ biến kiến thức và nâng cao trình độ hiểu biết về các thứ tiếng nói đang thịnh hành tại Hoa Kỳ nói chung, tại California, khu vực Little Sai gòn nói riêng: Khuyến khích người Việt Nam học tiếng Tây Ban Nha. Buổi ra mắt sách hôm nay gồm có hai cuốn sách dày liên quan đến những ai cần học hỏi và thực hành nói tiếng Tây Ban Nha (Spanish):

TẬP THỨ NHẤT: “TIẾNG TÂY BAN NHA ĐÀM THOẠI CHO NGƯỜI VIỆT” dày 220 trang – Có kèm theo DVD thực hành – khổ lớn, trình bày rất bắt mắt. Giá $40.00

TẬP THỨ HAI: “ PORTAL TO SPANISH – LEARN SPANISH THE NATURAL WAY” Dày 414 trang, giành riêng cho những người xữ dụng từ tiếng Anh qua tiếng Tây Ban Nha. Giá $30.00

blank


MỘT VÀI NÉT VỀ TÁC GIẢ
:  Trần Chấn Trí có bằng BA về ngôn ngữ học Tây Ban Nha tại University of California, Irvine, bằng MA và PhD về ngôn ngữ học các thứ tiếng gốc La-Tinh tại University of California, Los Angeles. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Việt và ngôn ngữ học các thứ tiếng gốc La-Tinh tại một số trường Đại Học Nam California. Sách đã xuất bản của ông bao gồm: Diccionario Bilingue para Estudiantes de Linguistica (2006), Chào Bạn! An Introduction to Vietnamese (với Minh Tâm Trần)(2007), Ngôn ngữ và Văn Hóa-A Course in Intermediate Vietnamese (Với Minh Tâm Trần)(2008) và Gapping in Spanish – A Minimalist Account (2009).

blank

Trong hội trường nhỏ của Thư Viện, không đủ ghế cho khách tham dự, nhưng với tấm lòng và ngưỡng mộ tác giả; hầu hết quan khách có mặt đều ở trong các thành phần liên quan đến giáo dục hiện tại tại Quận Cam, nhất là khu vực các trường học chung quanh Little Saigon. Các Thầy Cô Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ - Các Thầy Cô Trường Tự Lực – Các Thầy Cô Trường Hồng Bàng – Các Thầy Cô Trường Việt Nam Ki Tô Vua – Đài Truyền Hình IBC – Các Học Viên Lớp Tây Ban Nha (Thư Viện) – Quý Thầy Cô Giảng Viên thuộc Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu – Các Thầy Cô Ban Kỷ Thuật thuộc Thư Viện VN Toàn Cầu – Nhạc Sĩ Nghiêm Phú Phát – GS Huỳnh Thị Ngọc – Ông Reynaldo D’Angelo (Giám Đốc Potal Language Schools)...

         

Giáo Sư Huỳnh Thị Ngọc – MC – Sau khi chào cờ và mặc niệm, Giáo Sư Giám Đốc Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu Phan Tâm khai mạc, lướt qua mục địch buổi ra mắt hai cuốn sách và giới thiệu tác giả, Tiến Sĩ Trần Chấn Trí. Hội trường náo chiệt tiếng vổ tay chào mừng các quan khách – Hầu hết là những nhà giáo – đến tham dự khí GS Nguyễn Cữu Lâm ( Câu Lạc Bộ Trưởng CLB Văn Hóa Việt giới thiệu từng nhân vật có mặt!

blank

 

GS Huỳnh Thị Ngọc đặc biệt phụ trách giới thiệu tác phẩm và tác giả. Cô nói qua về thân thế sự nghiệp Giáo Sư Tiến Sĩ Ngôn ngữ học Trần Chấn Trí và tập trung vào chủ đề hai tập sách chuyên môn về “HỌC NÓI TIẾNG TÂY BAN NHA”

Giáo Sư Trần Chấn Trí, với phong thái đỉnh đạt, trẻ tuổi, điềm đạm giới thiệu hai tập sách mà chính ông biên soạn để cung cấp cho những ai muốn trao đồi thứ tiếng đang thịnh hành ngay bên cạnh người Việt chúng ta. Sách và DVD chỉ dạy rất chuyên nghiệp và mạch lạc, rất phù hợp với mọi trình độ người việt – Một tập dùng cho người Việt nói thiếng Việt thuần túy học tiếng Tây Ban Nha, tập thứ hai dùng cho người rành tiếng Anh để học Spanish – Giáo Sư Trí cũng đặc biệt giới thiệu và cảm ơn ông Reynaldo D’Angelo (Giám Đốc Portal Language Schools đến tham dự và mời ông lên phát biểu về sách học tiếng Spanish của GS Trí, cách tình bày dễ hấp thụ, hay và cần thiết như thế nào!

Sau giờ giải lao, mọi người cùng tham gia cuộc đàm thoại hỏi đáp xoay quanh hai cuốn sách rất bổ ích mà Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Chấn Trí đã dày công soạn ra để cống hiến cho nhu cầu học hỏi và đáp ứng việc giao tiếp giữa các dân tộc sống chung nhau trong một xã hội đa văn hóa tại Hoa Kỳ.

Cảm ơn Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu, Cảm ơn ban Tổ Chức, cảm ơn tác giả - Tiến Sĩ, Giáo Sư Trần Chấn Trí đã đem lại cho những người yêu văn hóa Việt, yêu văn hóa đa chủng một ngày thứ bảy có ý nghĩa. Hai tập sách học tiếng Tây Ban Nha là món quà vô giá cho những ai cần trao dồi kiến thức và thực hành trao đổi bằng tiếng Tây Ban Nha với người Mexico và những quốc gia vùng Nam Mỹ.

 

 2015-05-30

letamanh

 

 

 


.
,

Ý kiến bạn đọc
01/03/201616:13:56
Khách
Ở Hà Nôi mua sách học tiếng TBN giao tiếp (tập một)ở đâu?
09/11/201507:57:09
Khách
Xin hỏi ở tp Hồ Chí Minh mua cuốn sách tiếng Tây Ban Nha đàm thiại cho người Việt ở đâu?
14/06/201507:57:01
Khách
Sách có bán tại thư viện viêt nam toàn cầu trên đường magnolia và hazard westminster
31/05/201515:13:33
Khách
Xin cho biết mua sách này ở đâu?
Sách tiếng Anh có bán ở nhà sách Việt không?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.