Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Chính Thức Công Bố Sẽ Tranh Cử Chức Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46

30/05/201500:00:00(Xem: 2085)
WESTMINSTER, CA - Lou Correa, cựu Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California, đã tuyên bố chính thức rằng ông sẽ ra ứng cử vào chức vụ Dân biểu Liên bang địa hạt 46 vào cuộc bầu cử toàn quốc vào tháng 11 năm 2016. chức vụ này hiện nay do Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez nắm giữ.

Phát biểu ý kiến về quyết định này, Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhấn mạnh - "Vinh dự lớn nhất trong đời tôi là được phục vụ dân chúng, phục vụ cộng đồng" theo lời ông Lou Correa. "Đã trải qua nhiều chức vụ dân cử khác nhau, tôi luôn luôn tâm niệm tôi sẽ tiếp tục làm việc tận tụy cho đất nước, dân tộc và lý tưởng tự do dân chủ, nhân quyền."

“Xin cám ơn nữ Dân biểu Liên bang Loretta Sanchez về những công việc lớn lao mà bà đã làm trong vai trò đại diện cho chúng ta tại Quốc hội Hoa kỳ trong hai thập niên qua,” ông Lou Correa cho biết.

“Để đáp lại khuyến khích của nhiều thân hữu và láng giềng, những người mà tôi đã cùng lớn lên, tôi đã quyết định tranh cử vào Quốc hội Hoa kỳ,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.

“Bằng tất cả niềm vinh dự và khiêm tốn khi chấp nhận lời đề cử của mọi người, tôi khẳng định lại một lần nữa - Tôi sẽ tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang địa hạt 46. Không có ai sẽ chịu khó làm việc cho quý vị hơn là chính tôi,” Đó là lời kết vô cùng mạnh mẽ, chân tình và cảm động của ông.

Được biết địa hạt 46 hiện nay bao gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Orange and Garden Grove thuộc Orange County.

* Vài dòng về ông Lou Correa

Quê nhà tại quận Cam, ông Lou Correa là một nhà lãnh đạo có nguồn gốc lâu đời. Ông Lou đã sống trong địa hạt thứ 46 hơn 50 năm.

Là một nhân tố tích cực lâu dài trong cộng đồng, niềm đam mê của ông Lou Correa bao gồm việc cung cấp chăm sóc y tế cho trẻ em,những dịch cụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho những cộng đồng của chúng ta, cũng như đảm bảo mức học phí hợp lý cho các sinh viên của tiểu bang California.

Ông Lou Correa xuất thân từ hệ thống giáo dục công của thành phố Anaheim, nơi đó ông đã từng theo học tại Benjamin Franklin Elementary, Fremont Junior High và trung học Anaheim. Ông có các bằng cấp về kinh tế từ đại học California State University, Fullerton và cao học Luật (JD) và thạc sĩ kinh doanh (MBA) từ trường University of California, Los Angeles (UCLA).

Ông Lou Correa đã từng phục vụ trong Hội Đồng Quản Trị của Trung Tâm Pháp Lý Gia Đình Quận Cam- Orange County Board of the Gang Reduction Intervention Partnership (G.R.I.P.) và là Ủy viên của California High Speed Rail Authority.

Ông Lou Correa cũng đã phục vụ trong ban quản trị Board of the Orange County Community Development Council, Countys anti-poverty Council và the California Small Business Board, và the Orange county Boy Scouts.

Ông Lou Correa đã từng phục vụ cho chức vụ Dân biểu Tiểu bang California trong 3 nhiệm kỳ. ông Lou Correa còn phục vụ cho chức vụ Giám Sát Viên của quận Cam trong hai năm, đại diện cho địa hạt thứ nhất. rồi ông ứng cử vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, đại diện cho địa hạt thứ 34 từ năm 2006 và từ năm 2010 đến năm 2014, phục vụ cho các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Trong suốt nhiệm kỳ làm Thượng Nghị Sĩ tiểu bang ông Lou Correa đã phục vụ cho Quận Cam bằng việc ủng hộ các vấn đề an toàn công cộng, sức khỏe, cũng như bảo đảm học phí hợp lý cho giáo dục, công bằng cho người nộp thuế cho tất cả các cư dân quận Cam của chúng ta. Ông correa còn tổ chức ra những chương trình như là Operation Kid Prints/ lấy dấu tay các em học sinh tại các trường học địa phương để cung cấp việc lấy dấu tay cho các em học sinh miễn phí và các thông tin về gói an toàn cho trẻ trong trường hợp khẩn cấp. Cho đến hôm nay chương trình đã lấy dấu tay cho hơn 50,000 trẻ em tại quận Cam. Đặc biệt hơn nữa là Chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ / Young Senators Program của ông được các Thượng Nghị Sĩ tiểu bang chung sức đem các em trẻ đến với nhau từ các thành phần khác nhau để học hỏi về các qui trình lập pháp của Thượng Viện tiểu bang California, tầm quan trọng của việc phục vụ cộng đồng và khả năng lãnh đạo.

Trước khi phục vụ trong Quốc Hội tiểu bang California, ông đã là một nhà đầu tư ngân hàng và là một chuyên viên địa ốc. Ông Lou Correa có giấy phép của California Real Estate Board và California State Bar.

Ông Lou Correa sống tại thành phố Santa Ana với vợ đã 25 năm, Esther Correa, và 4 người con. Ông Correa được mệnh danh là “Father of the Year” bởi American Diabetes Association of Orange County, và ông là một thành viên của St. Callistus Catholic Church.

Ý kiến bạn đọc
31/05/201509:10:36
Khách
nêu ông ta dác cü thì hoc sinh vào dai hoc diem phai cao
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.