Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

OCAPICA: Lễ Hội Truyền Thống Á Châu Thái Bình Dương

30/05/201500:00:00(Xem: 2399)
ORANGE COUNTY, CA – Nhân dịp Tháng Vinh Danh Truyền Thống Á Châu Thái Bình Dương, Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA) hợp tác cùng các tổ chức, hội đoàn địa phương sẽ tổ chức Lễ Hội Truyền Thống vào Thứ Năm 4 tháng 6 năm 2015 từ 5 giờ chiều đến 7 giờ 30 tối tại The Brickhouse on Main - 12941 Main Street, Garden Grove, CA 92840.

Hiệp Hội Châu Á Thái Bình Dương / The Asian and Pacific Islander Community Alliance Orange County, Inc. (OCAPICA) được thành lập vào năm 1997 với nhiệm vụ xây dựng một cộng đồng lành mạnh và phát triển hơn bằng cách nâng cao phúc lợi của người châu Á và Thái Bình Dương thông qua quan hệ đối tác toàn diện trong các lĩnh vực dịch vụ, giáo dục, vận động, tổ chức, và nghiên cứu.

Vào năm 1992, Chính phủ Liên bang đã quy định Tháng Năm là Tháng Vinh Danh Truyền Thống Á Châu Thái Bình Dương để ghi nhận sự đóng góp đáng kể của những cộng đồng này tại Hoa Kỳ. Để chào mừng ngày lễ truyền thống này, Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương OCAPICA đã liên tục hằng năm tổ chức trọng thể lễ mừng đón Tháng Truyền Thống Châu Á Thái Bình Dương mang nhiều ý nghĩa này.


Năm nay, OCAPICA tổ chức Lễ Hội Châu Á Thái Bình Dương bao gồm vinh danh các cá nhân và tổ chức cộng đồng tiêu biểu cho nhịp cầu kết nối các nền văn hóa khác nhau trong công việc phục vụ cộng đồng tại Orange County. Họ đã được tuyển chọn từ nhiều nơi tại Quận Cam và làm việc với nhiều sắc tộc Á Châu, trong đó có Việt Nam - Vietnamese American Arts and Letters Association (VAALA) và Higher Opportunity Program for Education (HOPE). Buổi lễ hội sẽ có nhiều dân cử chính quyền, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và lãnh đạo cộng đồng tham dự.

Chương trình văn nghệ sẽ có những tiết mục truyền thống của cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương. Đồng thời sẽ có những món ăn nhẹ truyền thống cho quan khách thưởng thức trong buổi lễ này. Chương trình mở rộng cho tất cả mọi người và hoàn toàn miễn phí.

Để ghi danh tham dự, xin vào website www.tinjurl.com/apihm2015. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc cô Uyên Hoàng qua số điện thoại (714) 636-9095 hoặc qua email uhoang@ocapica.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.