Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt QG Nam California Lễ Bàn Giao

30/05/201500:00:00(Xem: 1982)
Westminster (Bình Sa) Tối Thứ Năm ngày 28 tháng 5 năm 2015 tại phòng họp Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California mãn nhiệm đã tổ chức buổi bàn giao cho tân Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2015-2018.

Tham dự buổi bàn giao ngoài các thành viên cựu và tân Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát còn có sự tham dự của Đức Giám Mục Trần Thanh Vân, Trưởng Ban tổ chức bầu cử cộng đồng nhiệm kỳ 2015-2018, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Trần Vệ đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ Nam California, Luật Sư Tuấn Đình Nguyễn, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, ông Lê Quang Dật, ông Phan Như Hữu, ông Hứa Trung Lập, Bà Mộng Lan, Bà Trần Thanh Hiền, ông Lê Địch Hữu và một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông qúy vị thiện nguyện viên...

blank
Lễ bàn giao.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm. Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa mời qúy vị trong Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát mản nhiệm lên bàn chủ tọa gồm có LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, LS. Trần Sơn Hà, KS. Nguyễn Mạnh Chí, ông Bùi Đẹp, ông Phạm Khôi, ông Lê Nguyễn Thiện Truyền...

Mở đầu LS. Nguyễn Xuân Nghĩa cảm ơn tất cả qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyyền thông và đồng hương đã nhiệt tình ủng hộ Ban đại diện cộng đồng trong thời gian qua, sau đó ông và các thành viên trong Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát mãn nhiệm đích thân đến gắn Huy hiệu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cho những người tham dự, LS. Nghĩa nói: “đây là một biểu tượng để cảm ơn tất cả qúy vị và ông hy vọng chúng ta sẽ thống nhất hai cộng đồng, thể hiện tinh thần đoàn kết để kịp thời đáp ứng với tình hình hiện nay trong quốc nội.” Sau đó LS. Nghĩa cũng nói lời cảm ơn đến KS. Nguyễn Mạnh Chí, nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam Cali đã tận tình giúp đỡ cho Hội Đồng Chấp Hành hoàn thành tốt những công tác và sau đó ông cũng đã nhận những khuyết điểm trong thời gian qua về giấy phép sinh hoạt về tình trạng pháp lý...” Trong dịp nầy ông cũng đã hứa sẽ cùng với Tân Ban Chấp Hành để hoàn thành những việc còn dang dỡ. Ông cũng đã thông báo về tài chánh của cộng đồng...


Tiếp theo KS. Nguyễn Mạnh Chí, nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát cũng lên cảm ơn tất cả và sau đó ông cũng bày tỏ và cảm thông những khó khăn mà trong thời gian qua LS. Nguyễn Xuân Nghĩa đã đảm trách.

Tiếp theo Nghị Viên Phát Bùi, Tân Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành lên giải thích một vài thắc mắc tại sao trong thời gian qua Tân Hội Đồng Chấp Hành cũng như Tân Hội Đồng Giám Sát không hoạt động, ông cũng đã đưa ra một số vấn đề cần phải giải quyết, trong đó có đề cập đến giấy phép hoạt động của Cộng đồng... và sau đó có phần trình bày của Luật Sư Tuấn Đình Nguyễn lên trình bày một số nguyên tắc và những đề nghị của ông trong vấn đề giiấy phép... Trong phần phát biểu ý kiến, nhiều ý kiến cũng đã được nêu lên trong tinh thần xây dựng. Trong lúc nầy Ông Trần Vệ cũng đã yêu cầu Tân Hội Đồng Đại Diện dù có gì khó khăn chúng ta nhất định phải giữ cho bằng được danh xưng của cộng đồng chúng ta đó là: “Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.”

Sau đó Nghị Viên Phát Bùi, Tân Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành đã vui vẻ nhận bàn giao. Trong dịp nầy LS. Nguyễn Xuân Nghĩa đã trao cho ông Phát Bùi bản tu chỉnh Nội Qui cộng đồng và một cuốn Check...

Sau phần bàn giao, LS. Nghĩa đã mời qúy vị trong Tân Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát lên bàn chủ tọa để chủ tọa phiên họp đầu tiên.

Thành phần tân Hội Đồng Đại Diện gồm có: Kỹ Sư Bùi Thế Phát, ông Nguyễn Long, ông Nguyễn Ngọc Bảo, cô Judy Bùi và David Nguyễn.

Tân Hội Đồng Giám Sát gồm: Ô. Đinh Quang Truật, Bà Bùi Thị Kim Anh, Ô. Lê Nguyễn Thiện Truyền, Bà Trần Thị Tịnh (Thanh Vân) và ông Phạm Ngọc Khôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.