Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Người Việt đại diện văn phòng tổng thống trao giải thưởng thiện nghĩa cho cộng đồng Á Châu

22/05/201507:44:00(Xem: 2452)

blank

Người Việt đại diện văn phòng tổng thống trao giải thưởng thiện nghĩa cho cộng đồng Á Châu

 

Phó Thống Đốc Evelyn Sanguinetti đã đến chủ tọa lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Á Châu năm 2015 tại Quảng trường Daley Plaza thuộc trung tâm thành phố Chicago. Ngoài các quan chức Hoa Kỳ còn có sự hiện diện của quý Tổng Lãnh Sự Á Châu tại Chicago như Tổng Lãnh Sự Nam Dương, Thái Lan, Phi Luật Tân và đại diện các cộng đồng Á kiều như Ấn Độ, Đại Hàn, Nam Dương, Nhật Bản, Pakistan,Phi Luật Tân, Thái Lan, Trung Hoa và Việt Nam.

 

Người Việt đại diện văn phòng tổng thống trao giải thưởng thiện nghĩa cho cộng đồng Á Châu

 

Chicago (18/05/2015) - Phó Thống Đốc TB Illinois, Lt. Governor Evelyn Sanguinetti, đã đến chủ tọa lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Á Châu năm 2015 tại Quảng trường Daley Plaza thuộc trung tâm thành phố Chicago. Ngoài các quan chức Hoa Kỳ thuộc các cấp liên bang, tiểu bang và thành phố còn có sự hiện diện của quý Tổng Lãnh Sự Á Châu tại Chicago như Tổng Lãnh Sự Nam Dương, Thái Lan, Phi Luật Tân và đại diện các cộng đồng Á kiều như Ấn Độ, Đại Hàn, Nam Dương, Nhật Bản, Pakistan, Phi Luật Tân, Thái Lan, Trung Hoa và Việt Nam. Cô Renee Wronecki, Hoa Hậu Illinois USA 2015, đã tình nguyện làm người hướng dẫn chương trình lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Á Châu (Asian Festival) năm nay.

 

blank
blank


Lễ hội Văn hóa Á Châu là một chương trình văn hóa, văn nghệ và nghệ thuật thường niên kéo dài trong 5 ngày, với hơn 25.000 quý khách Mỹ Á tham dự -- nhờ sự tham gia mạnh mẽ của nhiều tầng lớp không phân biệt ngôn ngữ và chủng tộc. Nhờ vậy lễ hội đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng. Lễ hội Văn hóa Á Châu năm thứ 14 (14th Asian Festival) được tổ chức và điều hành bởi Liên hội Á kiều Chicago (AACC). Lễ hội Văn hóa Á Châu đề cao tầm quan trọng của sinh hoạt đa văn hóa với mục đích xây dựng một cộng đồng nhân sinh sống động, thịnh vượng, lành mạnh. Vì vậy, các sinh hoạt của lễ hội gồm có:

 

     1. Trưng bày các di sản văn hóa Á Châu truyền thống;

     2. Chia sẻ những trải nghiệm văn nghệ qua các vũ khúc, ca khúc nghệ thuật Châu Á;

     3. Giới thiệu các món ăn Châu Á chất lượng giúp sống khỏe, sống vui;

     4. Đề cao các chương trình giáo dục khoa học, kỹ thuật và văn hóa Âu Á;

     5. Nuôi dưỡng sự hợp tác liên cộng đồng Á Châu, Âu Châu, Phi Châu, Nam Mỹ;

     6. Cổ võ song ngữ và đa văn hóa, biết thêm ngôn ngữ, văn hóa của các dân tộc khác;

     7. Đề cao tinh thần phục vụ lợi ích chung với tinh thần phi lợi nhuận toàn vẹn.

 
blank
blank
Để khích lệ và tưởng thưởng cho tinh thần thiện nghĩa ghi trên (Điều số 7), Huynh Trưởng Nghĩa Sinh Nguyễn Trung Hiếu đã thay mặt văn phòng tổng thống trao giải thưởng thiện nghĩa cho Kỹ sư Martino Tangkar, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Văn hóa Á Châu năm thứ 14 vì ông đã kiên tâm và kiên trì phục vụ lợi ích chung của cộng đồng với tinh thần phi lợi nhuận toàn vẹn trên 15 năm qua, với trên 5,000 giờ làm việc với cộng đồng và cho cộng đồng với tinh thần thiện nghĩa, không nhận thù lao. (Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã diển giải bằng Ang ngữ: “On behalf of Office of the President, I am honored to present the Presidential Medal for Volunteer Community Service to Mr. Martino Tangkar for more than 15 years of dedicated volunteer service and outstanding community leadership.”)

 

blank

blank  

Chương trình lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Á Châu năm 2015 đã được kết thúc bằng những vũ khúc văn hóa Á Châu và phần triển lãm hình ảnh cùng tranh ảnh nghệ thuật. Ban tổ chức đã cảm ơn sự đồng lao cộng tác của cộng đồng và mời gọi mọi người tiếp tục tham gia 5 ngày Lễ hội Văn hóa Á Châu năm thứ 14, từ ngày 18 đến 22 tháng 5 năm 2015.

 

- Đoàn Nhân Ái

 

  Tài liệu:

 

 [1] Liên hội Á kiều Chicago

http://www.aacchicago.org/archives/aac2013/index.htm

 

[2] Lễ hội Văn hóa Á châu

http://www.nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=233

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.