Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt đại diện văn phòng tổng thống trao giải thưởng thiện nghĩa cho cộng đồng Á Châu

22/05/201507:44:00(Xem: 2204)

blank

Người Việt đại diện văn phòng tổng thống trao giải thưởng thiện nghĩa cho cộng đồng Á Châu

 

Phó Thống Đốc Evelyn Sanguinetti đã đến chủ tọa lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Á Châu năm 2015 tại Quảng trường Daley Plaza thuộc trung tâm thành phố Chicago. Ngoài các quan chức Hoa Kỳ còn có sự hiện diện của quý Tổng Lãnh Sự Á Châu tại Chicago như Tổng Lãnh Sự Nam Dương, Thái Lan, Phi Luật Tân và đại diện các cộng đồng Á kiều như Ấn Độ, Đại Hàn, Nam Dương, Nhật Bản, Pakistan,Phi Luật Tân, Thái Lan, Trung Hoa và Việt Nam.

 

Người Việt đại diện văn phòng tổng thống trao giải thưởng thiện nghĩa cho cộng đồng Á Châu

 

Chicago (18/05/2015) - Phó Thống Đốc TB Illinois, Lt. Governor Evelyn Sanguinetti, đã đến chủ tọa lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Á Châu năm 2015 tại Quảng trường Daley Plaza thuộc trung tâm thành phố Chicago. Ngoài các quan chức Hoa Kỳ thuộc các cấp liên bang, tiểu bang và thành phố còn có sự hiện diện của quý Tổng Lãnh Sự Á Châu tại Chicago như Tổng Lãnh Sự Nam Dương, Thái Lan, Phi Luật Tân và đại diện các cộng đồng Á kiều như Ấn Độ, Đại Hàn, Nam Dương, Nhật Bản, Pakistan, Phi Luật Tân, Thái Lan, Trung Hoa và Việt Nam. Cô Renee Wronecki, Hoa Hậu Illinois USA 2015, đã tình nguyện làm người hướng dẫn chương trình lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Á Châu (Asian Festival) năm nay.

 

blank
blank


Lễ hội Văn hóa Á Châu là một chương trình văn hóa, văn nghệ và nghệ thuật thường niên kéo dài trong 5 ngày, với hơn 25.000 quý khách Mỹ Á tham dự -- nhờ sự tham gia mạnh mẽ của nhiều tầng lớp không phân biệt ngôn ngữ và chủng tộc. Nhờ vậy lễ hội đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng. Lễ hội Văn hóa Á Châu năm thứ 14 (14th Asian Festival) được tổ chức và điều hành bởi Liên hội Á kiều Chicago (AACC). Lễ hội Văn hóa Á Châu đề cao tầm quan trọng của sinh hoạt đa văn hóa với mục đích xây dựng một cộng đồng nhân sinh sống động, thịnh vượng, lành mạnh. Vì vậy, các sinh hoạt của lễ hội gồm có:

 

     1. Trưng bày các di sản văn hóa Á Châu truyền thống;

     2. Chia sẻ những trải nghiệm văn nghệ qua các vũ khúc, ca khúc nghệ thuật Châu Á;

     3. Giới thiệu các món ăn Châu Á chất lượng giúp sống khỏe, sống vui;

     4. Đề cao các chương trình giáo dục khoa học, kỹ thuật và văn hóa Âu Á;

     5. Nuôi dưỡng sự hợp tác liên cộng đồng Á Châu, Âu Châu, Phi Châu, Nam Mỹ;

     6. Cổ võ song ngữ và đa văn hóa, biết thêm ngôn ngữ, văn hóa của các dân tộc khác;

     7. Đề cao tinh thần phục vụ lợi ích chung với tinh thần phi lợi nhuận toàn vẹn.

 
blank
blank
Để khích lệ và tưởng thưởng cho tinh thần thiện nghĩa ghi trên (Điều số 7), Huynh Trưởng Nghĩa Sinh Nguyễn Trung Hiếu đã thay mặt văn phòng tổng thống trao giải thưởng thiện nghĩa cho Kỹ sư Martino Tangkar, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Văn hóa Á Châu năm thứ 14 vì ông đã kiên tâm và kiên trì phục vụ lợi ích chung của cộng đồng với tinh thần phi lợi nhuận toàn vẹn trên 15 năm qua, với trên 5,000 giờ làm việc với cộng đồng và cho cộng đồng với tinh thần thiện nghĩa, không nhận thù lao. (Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã diển giải bằng Ang ngữ: “On behalf of Office of the President, I am honored to present the Presidential Medal for Volunteer Community Service to Mr. Martino Tangkar for more than 15 years of dedicated volunteer service and outstanding community leadership.”)

 

blank

blank  

Chương trình lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Á Châu năm 2015 đã được kết thúc bằng những vũ khúc văn hóa Á Châu và phần triển lãm hình ảnh cùng tranh ảnh nghệ thuật. Ban tổ chức đã cảm ơn sự đồng lao cộng tác của cộng đồng và mời gọi mọi người tiếp tục tham gia 5 ngày Lễ hội Văn hóa Á Châu năm thứ 14, từ ngày 18 đến 22 tháng 5 năm 2015.

 

- Đoàn Nhân Ái

 

  Tài liệu:

 

 [1] Liên hội Á kiều Chicago

http://www.aacchicago.org/archives/aac2013/index.htm

 

[2] Lễ hội Văn hóa Á châu

http://www.nghiasinh.org/?mode=pic_dsalbum&id_album=233

 


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.