Hôm nay,  

VAALA Chiếu Phim Của Khoá Học Youth In Motion Miễn Phí

22/05/201500:00:00(Xem: 2076)

SANTA ANA – Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) và nhóm Common Ground (Sân Chơi Chung) sẽ thực hiện một buổi chiếu phim miễn phí, bao gồm bảy phim ngắn do các em thanh thiếu niên của khoá học làm phim Youth in Motion thực hiện. Buổi chiếu phim sẽ bắt đầu từ 5:00 chiều thứ Bảy, ngày 23 tháng Năm, 2015 tại Trung Tâm Văn Hóa VAALA, số 1600 N. Broadway, Suite 210, Santa Ana, CA 92706. Vào cửa tự do và hoàn toàn miễn phí.

blank
Hình ảnh khóa học.

Với sự bảo trợ của công ty Southern California Edison (SCE), khoá học làm phim Youth in Motion do VAALA bắt đầu thực hiện từ năm 2014. Youth in Motion là một khoá học miễn phí, kéo dài 10 tuần dành cho các em thanh thiếu niên từ 16 đến 22 tuổi. VAALA ra thông cáo tuyển học viên từ tháng 12, và các em gửi đơn xin tham dự khoá học. Khoá học năm 2015 bắt đầu từ đầu tháng Giêng và kết thúc vào đầu tháng Tư, trước khi Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) bắt đầu. Khoá học này do đạo diễn Thuận Nguyễn, mội nhà hoạt động trong giới trẻ người Mỹ gốc Á Châu, hướng dẫn. Một số đạo diễn và nhà sản xuất, hầu hết là người Việt tại Quận Cam và Los Angeles đã đến giảng dạy về cách quay phim, dựng phim, viết kịch bản, thâu âm, diễn xuất, v.v.


Năm nay, khoá học Youth in Motion có 9 em tốt nghiệp. Các em đã trình chiếu những phim ngắn do chính các em thực hiện tại suất chiếu đặc biệt dành cho Youth in Motion tại Viet Film Fest 2015. Tuy nhiên, thể theo yêu cầu của nhiều khán giả, VAALA và Common Ground thực hiện thêm suất chiếu đặc biết này. Đề tài làm phim năm nay các em chọn rất phong phú như về mối liên hệ và tình cảm gia đình, bản sắc (identity), tình yêu, vấn đề trong học đường như bị bắt nạt (bullying). Khán giả ở xa có thể xem các cuốn ngắn này trên trang nhà www.VietFilmFestChannel.com. Mọi chi tiết, xin quý vị liên lạc qua email info@vaala.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.