Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng Lễ Bế Giảng Niên Học 2014-2015

21/05/201500:00:00(Xem: 3224)

Garden Grove (Bình Sa)- -Tại trường Trung học Santiago, tại Garden Grove, vào lúc 1:00 giờ chiều Chủ Nhật ngày 17 Tháng 5 năm 2015,Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng đã long trọng tổ chức lễ bế giảng và tốt nghiệp cho học sinh niên học 2014-2015, khoảng 800 học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo tham dự. Quan khách có: bà Janet Nguyễn, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang; LS. Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Quận Cam, ông George West, Chủ tịch Học Khu Giáo Dục Garden Grove; ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster; bà Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, qúy vị giáo sư, nhân sĩ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo ban hợp ca của Trung Tâm lên hát bản “Hồng Bàng Hành Khúc.”

Thầy Lê Tấn Đạt, Trưởng Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quan khách cũng như qúy vị Giáo Sư, phụ huynh và các em học sinh. Trong dịp nầy ông cũng không quên ghi nhận những đóng góp tích cực của qúy thầy cô giáo và nhất là qúy vị phụ huynh trong thời gian qua.

blank
Trong lễ bế giảng.

Tiếp theo là lời phát biểu của ông George West, chủ tịch Học Khu Giáo Dục Garden Grove. Trong lời phát biểu ông cho biết: “kể từ Tháng 9, 2016, tất cả các trường intermediate và high school trong học khu sẽ có phân khoa Tiếng Việt. Từ Tháng 12- 2017, tiếng Việt sẽ được đưa vào chương trình Duo Immersion Language cho các lớp từ mẫu giáo đến lớp 6.”

Ông West hy vọng rằng mô hình giảng dạy tiếng Việt ở học khu Garden Grove sẽ được thực hiện trên toàn nước Mỹ. Đây có lẽ là tin mừng cho phụ huynh Việt Nam, đây cũng là phần thưởng lớn dành cho các thầy cô giáo dạy tiếng Việt tại các trung tâm Việt Ngữ trên toàn nước Mỹ.

Sau đó cô Huỳnh Thị Ngọc, đại diện Ban Quản Trị, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng lên vinh danh sự đóng góp của cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt, một cô giáo lớn tuổi nhất của trung tâm, năm nay cô Nguyệt đã 74 tuổi, mặc dù với tuổi cần nghĩ ngơi nhưng cô lại tiếp tục việc dạy dỗ cho các em, cô cũng là người gắn bó với trung tâm từ những ngày đầu tiên cho đến nay. Trong lời phát biểu cô Nguyệt đã nói: “ Tôi rất tự hào và vui mừng nhất trong hơn 20 năm đóng góp cho trung tâm, tôi vui mừng nhất là khi đi ra ngoài, như đi chợ, gặp các em, các em biết thưa cô là tôi thấy mình thành công rồi! Đó là vì các em học được sự lễ phép của người Việt Nam mình.”

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên trao tặng bằng tưởng lục ghi nhận sự đóng góp của các Thầy, Cô giáo tại trung tâm cho cô Huỳnh Thị Ngọc, Bà nói…: “Tiếng Việt còn, dân tộc Việt còn” cám ơn tất cả các Thầy Cô giáo đã bỏ công sức thì giờ dạy dỗ học sinh vào cuối tuần cho các em học tiếng Việt.

Trong dịp nầy Giám Sát Viên Andrew Đỗ cũng đã lên trao bằng tưởng lục và ca ngợi việc làm của các Thầy cô giáo đã đóng góp công sức để dạy dỗ cho các em biết tiếng Việt, để duy trì và phát huy văn hóa tại quê người.

Trong lời phát biểu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã nói: “…Thật cảm động khi tham dự lễ bế giảng hôm nay của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, việc đầu tiên đáng tuyên dương là khai mạc đúng giờ, Trung Tâm đã có bài hát “ Hồng Bàng Hành Khúc” để cho thế hệ sau biết và hảnh diện. Học sinh áo mảo chỉnh tế trong trang phục ra trường của Mỹ, có kỷ luật, tất cả học sinh đồng phục là T Shirt màu xanh rất đẹp...”


Bà Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Chủ Tịch Ban Điều Hành các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California lên phát biểu, trong lời phát biểu bà nói: “các em đã vâng lời cha mẹ đi học tiếng Việt…. Hành trang tiếng Việt, các em sẽ mang theo lên các lớp cao hơn…, nhu cầu tiếng Việt ngày càng tăng.

Chúc mừng Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng có một ngôi trường lớn…”

Sau đó các Thầy Nguyễn Văn Khoa, Vũ Hoàng đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ lên cám ơn Thầy cô giáo và các em học sinh. Trong dịp nầy qúy Thầy cũng đã gởi tặng Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng tập sách Việt Sử Việt Nam và cho biết: “…Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng là trường lớn nhất tại Nam Cali., có 800 học sinh là niềm hảnh diện cho Nam Cali.

Ô. Henry Hoàng, đại diện phụ huynh học sinh lên cảm ơn các Thầy Cô giáo đã bỏ công sức làm việc thiện nguyện vào ngày Chủ Nhật trong hơn 20 năm qua để dạy dỗ con em chúng tôi và ông nói: “ …Niềm mong ước của chúng tôi là mong con em chúng tôi  học và nói được tiếng Việt.

Em Trần Đỗ Khánh Vi, đại diện học sinh lớp 7 lên nói lời cảm ơn, em nói: “…Sau bao nhiêu năm học tập, hôm nay là ngày ra trường, chúng con xin cám ơn Thầy Cô giáo đã bỏ ra ngày Chủ Nhật dạy dỗ chúng con, cám ơn ba má đã bỏ thì giời đưa đón và khuyến khích chúng con đi học….

blank
Trong lễ bế giảng.

Tiếp theo phần phát bằng tốt nghiệp cho các em học sinh lớp 7 và bằng tưởng lục cho các Thầy, Cô giáo.

Đặc biệt, năm nay là năm học đầu tiên Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng tổ chức lễ ra trường cho các em học sinh lớp 7 theo nghi thức của trường Mỹ. Nhìn các em học sinh lớp 7 trong trang phục áo mũ chỉnh tề ngày ra trường, cô Huỳnh Thị Ngọc tự hào: “…Trong 800 em học sinh của trung tâm, chỉ có 14 học sinh lớp 7, vì để có thể theo đuổi việc học tiếng Việt tới lớp 7, các em phải cố gắng rất nhiều. Càng lớn, các em càng phải học nhiều hơn, khó hơn, trong khi bài vở trong trường học chính cũng rất nhiều. Niềm tự hào lớn nhất của chúng tôi là có được sự giúp đỡ của 80 thầy cô giáo, hoàn toàn thiện nguyện trong suốt 22 năm qua, chúng tôi sinh hoạt giống như một đại gia đình, gắn bó với nhau trong tinh thần phục vụ, giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ của người Việt mình..”

Được biết Trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng được thành lập năm 1993, là một tổ chức bất vụ lợi, sinh hoạt độc lập, không phân biệt tôn giáo, giới tính, đoàn thể và được điều hành bởi những thiện nguyện viên hoạt động trong Ban Quản Trị, Ban Điều Hành, Ban Tu Thư, Ban Giảng Huấn và Ban Xã Hội. Trung tâm dạy tiếng Việt từ mẫu giáo đến lớp 7, do 72 giáo viên thiện nguyện đảm trách, đa số là cựu giáo chức đã tốt nghiệp Sư phạm trước đây.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã thông báo, Niên học 2015-2016 sẽ được khai giảng vào ngày 13 Tháng Chín, 2015 tại Peter Elementary School, 13200 Newhope Street, Garden Grove, CA 92843.

Qúy phụ huynh muốn biết thêm chi tiết và ghi danh cho các em theo học xin liên lạc về số điện thọai (714) 721-9603, (408) 807-9397, (714) 454-4890.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.