Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng Lễ Bế Giảng Niên Học 2014-2015

21/05/201500:00:00(Xem: 2758)

Garden Grove (Bình Sa)- -Tại trường Trung học Santiago, tại Garden Grove, vào lúc 1:00 giờ chiều Chủ Nhật ngày 17 Tháng 5 năm 2015,Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng đã long trọng tổ chức lễ bế giảng và tốt nghiệp cho học sinh niên học 2014-2015, khoảng 800 học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo tham dự. Quan khách có: bà Janet Nguyễn, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang; LS. Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Quận Cam, ông George West, Chủ tịch Học Khu Giáo Dục Garden Grove; ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster; bà Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, qúy vị giáo sư, nhân sĩ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo ban hợp ca của Trung Tâm lên hát bản “Hồng Bàng Hành Khúc.”

Thầy Lê Tấn Đạt, Trưởng Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quan khách cũng như qúy vị Giáo Sư, phụ huynh và các em học sinh. Trong dịp nầy ông cũng không quên ghi nhận những đóng góp tích cực của qúy thầy cô giáo và nhất là qúy vị phụ huynh trong thời gian qua.

blank
Trong lễ bế giảng.

Tiếp theo là lời phát biểu của ông George West, chủ tịch Học Khu Giáo Dục Garden Grove. Trong lời phát biểu ông cho biết: “kể từ Tháng 9, 2016, tất cả các trường intermediate và high school trong học khu sẽ có phân khoa Tiếng Việt. Từ Tháng 12- 2017, tiếng Việt sẽ được đưa vào chương trình Duo Immersion Language cho các lớp từ mẫu giáo đến lớp 6.”

Ông West hy vọng rằng mô hình giảng dạy tiếng Việt ở học khu Garden Grove sẽ được thực hiện trên toàn nước Mỹ. Đây có lẽ là tin mừng cho phụ huynh Việt Nam, đây cũng là phần thưởng lớn dành cho các thầy cô giáo dạy tiếng Việt tại các trung tâm Việt Ngữ trên toàn nước Mỹ.

Sau đó cô Huỳnh Thị Ngọc, đại diện Ban Quản Trị, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng lên vinh danh sự đóng góp của cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt, một cô giáo lớn tuổi nhất của trung tâm, năm nay cô Nguyệt đã 74 tuổi, mặc dù với tuổi cần nghĩ ngơi nhưng cô lại tiếp tục việc dạy dỗ cho các em, cô cũng là người gắn bó với trung tâm từ những ngày đầu tiên cho đến nay. Trong lời phát biểu cô Nguyệt đã nói: “ Tôi rất tự hào và vui mừng nhất trong hơn 20 năm đóng góp cho trung tâm, tôi vui mừng nhất là khi đi ra ngoài, như đi chợ, gặp các em, các em biết thưa cô là tôi thấy mình thành công rồi! Đó là vì các em học được sự lễ phép của người Việt Nam mình.”

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên trao tặng bằng tưởng lục ghi nhận sự đóng góp của các Thầy, Cô giáo tại trung tâm cho cô Huỳnh Thị Ngọc, Bà nói…: “Tiếng Việt còn, dân tộc Việt còn” cám ơn tất cả các Thầy Cô giáo đã bỏ công sức thì giờ dạy dỗ học sinh vào cuối tuần cho các em học tiếng Việt.

Trong dịp nầy Giám Sát Viên Andrew Đỗ cũng đã lên trao bằng tưởng lục và ca ngợi việc làm của các Thầy cô giáo đã đóng góp công sức để dạy dỗ cho các em biết tiếng Việt, để duy trì và phát huy văn hóa tại quê người.

Trong lời phát biểu, Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã nói: “…Thật cảm động khi tham dự lễ bế giảng hôm nay của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng, việc đầu tiên đáng tuyên dương là khai mạc đúng giờ, Trung Tâm đã có bài hát “ Hồng Bàng Hành Khúc” để cho thế hệ sau biết và hảnh diện. Học sinh áo mảo chỉnh tế trong trang phục ra trường của Mỹ, có kỷ luật, tất cả học sinh đồng phục là T Shirt màu xanh rất đẹp...”


Bà Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Chủ Tịch Ban Điều Hành các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California lên phát biểu, trong lời phát biểu bà nói: “các em đã vâng lời cha mẹ đi học tiếng Việt…. Hành trang tiếng Việt, các em sẽ mang theo lên các lớp cao hơn…, nhu cầu tiếng Việt ngày càng tăng.

Chúc mừng Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng có một ngôi trường lớn…”

Sau đó các Thầy Nguyễn Văn Khoa, Vũ Hoàng đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ lên cám ơn Thầy cô giáo và các em học sinh. Trong dịp nầy qúy Thầy cũng đã gởi tặng Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng tập sách Việt Sử Việt Nam và cho biết: “…Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng là trường lớn nhất tại Nam Cali., có 800 học sinh là niềm hảnh diện cho Nam Cali.

Ô. Henry Hoàng, đại diện phụ huynh học sinh lên cảm ơn các Thầy Cô giáo đã bỏ công sức làm việc thiện nguyện vào ngày Chủ Nhật trong hơn 20 năm qua để dạy dỗ con em chúng tôi và ông nói: “ …Niềm mong ước của chúng tôi là mong con em chúng tôi  học và nói được tiếng Việt.

Em Trần Đỗ Khánh Vi, đại diện học sinh lớp 7 lên nói lời cảm ơn, em nói: “…Sau bao nhiêu năm học tập, hôm nay là ngày ra trường, chúng con xin cám ơn Thầy Cô giáo đã bỏ ra ngày Chủ Nhật dạy dỗ chúng con, cám ơn ba má đã bỏ thì giời đưa đón và khuyến khích chúng con đi học….

blank
Trong lễ bế giảng.

Tiếp theo phần phát bằng tốt nghiệp cho các em học sinh lớp 7 và bằng tưởng lục cho các Thầy, Cô giáo.

Đặc biệt, năm nay là năm học đầu tiên Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng tổ chức lễ ra trường cho các em học sinh lớp 7 theo nghi thức của trường Mỹ. Nhìn các em học sinh lớp 7 trong trang phục áo mũ chỉnh tề ngày ra trường, cô Huỳnh Thị Ngọc tự hào: “…Trong 800 em học sinh của trung tâm, chỉ có 14 học sinh lớp 7, vì để có thể theo đuổi việc học tiếng Việt tới lớp 7, các em phải cố gắng rất nhiều. Càng lớn, các em càng phải học nhiều hơn, khó hơn, trong khi bài vở trong trường học chính cũng rất nhiều. Niềm tự hào lớn nhất của chúng tôi là có được sự giúp đỡ của 80 thầy cô giáo, hoàn toàn thiện nguyện trong suốt 22 năm qua, chúng tôi sinh hoạt giống như một đại gia đình, gắn bó với nhau trong tinh thần phục vụ, giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ của người Việt mình..”

Được biết Trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng được thành lập năm 1993, là một tổ chức bất vụ lợi, sinh hoạt độc lập, không phân biệt tôn giáo, giới tính, đoàn thể và được điều hành bởi những thiện nguyện viên hoạt động trong Ban Quản Trị, Ban Điều Hành, Ban Tu Thư, Ban Giảng Huấn và Ban Xã Hội. Trung tâm dạy tiếng Việt từ mẫu giáo đến lớp 7, do 72 giáo viên thiện nguyện đảm trách, đa số là cựu giáo chức đã tốt nghiệp Sư phạm trước đây.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã thông báo, Niên học 2015-2016 sẽ được khai giảng vào ngày 13 Tháng Chín, 2015 tại Peter Elementary School, 13200 Newhope Street, Garden Grove, CA 92843.

Qúy phụ huynh muốn biết thêm chi tiết và ghi danh cho các em theo học xin liên lạc về số điện thọai (714) 721-9603, (408) 807-9397, (714) 454-4890.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.