Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim Unforgotten: Tìm Nhà Bảo Trợ

20/05/201500:43:00(Xem: 5394)
Tìm nhà bảo trợ

Giao Chỉ - San Jose

Thân gửi các tổ chức và bằng hữu tại San Jose. Nhà thơ, thiếu tá nữ quân nhân Cao My Nhân tại Nam Cali nhờ chúng tôi tìm nhà bảo trợ cho một phụ nữ Việt Nam. Cô Diễm Thúy. Cô này không phải ở Việt Nam muốn bảo trợ qua Mỹ. Cô đang cư ngụ tại Ohio. Không phải bảo trợ cho Diễm Thúy mà bảo trợ cho việc chiếu cuốn phim mà cô là đạo diễn và kiêm nhà sản xuất. Cô vừa hoàn tất cuốn phim tài liệu tựa đề là KHÔNG BAO GIỜ QUÊN- UNFORGOTTEN.  Phim tài liệu về đề tài tù tập trung cải tạo dài 90 phút. Phỏng vấn nhiều người, nói tiếng Việt và phụ đề anh ngữ. Cô cho biết phim đã chiếu rất thành công 2 lần tại Nam Cali. Chiếu phim hoàn toàn miễn phí chỉ nhằm mục đích giới thiệu cho đồng hương và đặc biệt giới trẻ biết về cha anh. Cha của cô cũng là đại úy VNCH. Chính có đã từng đi thăm nuôi thân phụ. Cô dự trù cần chiếu phim này để giới thiệu tại San Jose vào khoàng thời gian cuối tháng 6-2015. Cần có đoàn thể, tổ chức hay cá nhân bảo trợ gồm công việc cho mượn hay thuê mướn nơi tổ chức có từ 200 đến 400 chỗ ngồi. có âm thanh và có văn nghệ phụ diễn trước khi chiếu phim. Cần có màn ảnh và máy chiếu bằng DVD và laptop. Nhà báo trợ sẽ tùy nghi mời MC và ban tiếp tân với giải khát. Cô Diễm Thúy cho biết bao nhiêu tiền đã đành làm phim với sự giúp đỡ của chuyên viên Mỹ nên không còn đủ tài chánh để thuê mướn các nhu cầu kể trên. Cô còn phải bay từ Ohia về để tham dự buổi ra mắt hoàn toàn miễn phí. Vì vậy nên rất cần nhà bảo trợ dù là cá nhân hay một tổ chức. Phần dưới đây chúng tôi xin gửi đến quý vị lời kêu gọi của đạo diễn Diễm Thủy và tiểu sử của cô. Đồng thời cũng có điện thoại để các tổ chức hay các nhà manh thượng quan tuỳ nghi yểm trợ. Xin liên lạc trực tiếp.                                  
Riêng phần chúng tôi không có phương tiện tại Việt Museum đủ chỗ để chiếu phim. Hiện anh Chinh Nguyên đã đặt chỗ thư viện Tully vào ngày chủ nhật 28 tháng 6 nhưng tại đây không có sẵn hệ thống âm thanh. Cần phải thuê chuyên viên âm thanh, máy chiếu phim và nếu văn nghệ cây nhà lá vườn thì cũng cần thuê một nhạc sĩ. Nếu tổ chức nào có sẵn cơ sở yểm trợ và vận động người tham dự thì tốt nhất. Nếu không thì cũng cần bảo trợ tài chánh vào khoảng $1000 mỹ kim gồm thuê các phương tiện âm thanh, chiếu phim, và quảng cáo rộng rãi trên các hệ thống truyền thông.Nếu bảo trợ cả phương tiện di chuyển cho đạo diễn thì quá tốt. Nếu không thì cô cũng phài tự lo lấy.Theo tôi nghĩ, nhu cầu tài chánh tuy quan trọng những thực sự vấn để nầy cần các nhà bảo trợ tại địa phương là để có sự quan tâm đặc biệt và vận động người tham dự. Văn nghệ hay cải lương giá về hàng trăm đồng vẫn có nhiều người coi, những phim tài liệu miễn phí chưa chắc đã có khách. Vì vậy nên rất cần các tổ chức bảo trợ là để vận động bà con tham dự.

Sau đây là thư của đạo diễn Diễm Thúy và tiểu sử của cô

Kính thưa Bác Lộc và các bác cùng anh chị em.

1/ Cháu rất hiểu tất cả những người quốc gia phục vụ trước 1975 đều đã ở tuổi về hưu, sau khi đã trải qua thời gian dài trong chiến tranh và trong ngục tù cộng sản, chính vì lẽ đó mà cháu đã cố gắng làm phim tài liệu này để các nhân chứng sống còn có dịp để nói được tiếng nói của mình cho giới trẻ về sau .

Cháu chỉ xin phép Bác giúp cháu cho cháu số phone của các hội đoàn, truyền thanh, báo chí ở San Jose để cháu mới có thể email hoặc gọi phone cho họ.

2/ Cháu đã nói chuyện với chú Chính về việc thêm phần văn nghệ và mời các hội đoàn trẻ tiếp tay. Mời các hội tụ chính trị hay nhờ các ban đại diện cộng đồng. 

3/ Hiện cháu phải gặp khó khăn vì làm phim thiện nguyện, vinh danh người lính VNCH, cháu không lấy tiền khi chiếu phim, cháu đã chịu mọi tốn kém quay phim nên phần chiếu phim miễn phí cháu phải nhờ sự bảo trợ, Mà việc này cháu không biết phải làm thế nào, xin Bác cố vấn cho cháu. Ở Nam Cali, cháu gọi phone hoặc đến thẳng các đài TV, radio hoặc báo chí là họ loan truyền, mời phỏng vấn...do đó cháu không phải đi mới từng người. Các ban nhạc, âm thanh thì họ volunteer. Nên cháu không phải tốn kém gì cả. Nhưng bây giờ cháu về ở Ohio nên không thuận tiện. Vì vậy rất cần nhà bảo trợ tại San Jose. 4)Phim của con chủ yếu là cho thế hệ thứ 2, thứ 3 về sau. Cho nên nếu các Bác, các chú , các cô muốn vun đắp và dạy dỗ cho thế hệ trẻ sau này ở Việt Nam hay hải ngoại thì rất là ý nghĩa vì phim phần cuối cùng chủ yếu là lời dạy dỗ, nhắn gửi cho người đi trước đối với giới trẻ sau này.Các hội đoàn sinh viên ở Nam Cali đã khóc và cảm động, nói trước các đài truyền thông là phim rất hay, rất có ý nghiã và họ cần con quảng bá rộng rãi hơn nữa cho giới trẻ các nơi. 

5) Bác Lộc oi, Con kêu gọi các bác, các chú , các cô hãy vì thế hệ mai sau mà dốc tâm giúp con quảng bá cho các em, các cháu của mình được dịp xem qua.

Con

Diễm Thúy,

 

Các Chú Bác anh chị có thể gọi phone cho Diễm Thúy bất cứ lúc nào.

Cháu, đạo diễn, 

Diễm Thúy 740.248.1179

 

 Tiểu sử của Diễm Thúy, và các phim đã thực hiện.

 

Là người sáng lap ra Potbelly Pig Films, Diễm Thúy đã làm việc như một nhà sản xuất và đạo diễn cho các tổ chức Tết cộng đồng Việt Nam ở  các miền Trung Tây nước Mỹ , là một nhà văn và nhà báo cho một số tạp chí tiếng Việt, và là một  xướng ngôn viên cho một số chương trình truyền hình Việt Nam ở CA . Kinh nghiệm truyền thông của cô bao gồm đạo diễn và sản xuất các phim ngắn, và một  phim tài liệu có giá trị lịch sử là KHÔNG BAO GIỜ QUÊN- UNFORGOTTEN. Cô  thành thạo tiếng Việt và tiếng Anh, cô mong muốn đóng góp vào cuộc chiến đấu tự do cho Việt Nam  thông qua phim ảnh . Cô đã định cư tại Mỹ năm 1992 từ Việt Nam theo chương trình HO với cha mẹ. Đầu tiên cô sống ở Arkon, OH và sau đó cô chuyển đến Columbus, OH và sẽ dời đến ở Santa Monica, CA trong những ngày gần đây .

 

Diễm Thúy tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Ohio State, tiểu bang Ohio. Gọi nôm na là  Buckeyes! Cô học chuyên ngành kinh doanh và  nghệ thuật ngôn ngữ, ngành phim và báo chí.

Note: My Bio

Founder of Potbelly Pig Films, Diem Thuy has worked as a producer and director for Vietnamese New Year (Tet) events in the Midwest, as a writer and journalist for several Vietnamese magazines, and as a TV host for Vietnamese television. Her media experience includes directing and producing several shorts, and a documentary currently on the way UNFORGOTTEN. Being fluent in Vietnamese and English, she is eager to contribute fighting for freedom through film. She has settled in the US since 1992 from Vietnam under the program HO with her parent. First she lived in Arkon, OH and then she moved to Columbus, OH and will be relocated in Santa Monica, CA. 

Diem Thuy received her BA from The Ohio State University. Go Buckeyes! She double-majored in business and Foreign Language Art, while also earning minors in Film and Journalism.


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.