Chùa Pháp Vân: Lễ Cầu An Cho Chư Tăng Quốc Nội

12/06/200100:00:00(Xem: 5017)
Pomona (Nguyên Kim) - Ngày 9-6-2001 Thực hiện Giáo Chỉ của Viện Hóa Đạo lúc 6 giờ Chùa Pháp Vân tại Pomona đã tổ chức lễ cầu an cho nhị vị HT huyền Quang và HT Quảng Độ cũng như kêu gọi nhà cầm quyền CSVN thực hiện quyền tự do tôn giáo. Hơn 40 Tăng Ni và trên 300 đồng bào Phật tử đã vân tập về tham dự dưới sự chứng minh của HT Thích Hộ Giác Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN văn phòng 2 Viện Hóa Đạo. Trong dịp này HT đã kêu gọi mọi người nỗ lực hơn nữa trong công cuộc tranh đấu cho tự do tôn giáo trong tinh thần bất bạo động và đoàn kết trước những âm mưu chia rẽ của CS qua thí dụ về cuộc hỏi đáp giữa Tôn Giả Anan và Đức Bổn Sư trong câu chuyện vua A Xà Thế muốn đánh chiếm tộc Bích Chi.

Nhị vị Thượng Tọa Thích Chơn Trí Chánh Đại Diện Miền Vạn Hạnh Viện Chủ Chùa Pháp Vân và là Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Cầu Nguyện cũng như TT Thích Viên Lý Tổng Thư Ký VP 2 VHĐ đã lần lượt trình bày nguyên nhân cũng như các sự kiện đã và đang xẩy ra cho Giáo Hội VNTN tại quê nhà.

Trong dịp này l phái đoàn gồm 30 Huynh Trưởng đại diện BHD/TU, BHD Miền Quảng Đức, Miền Thiện Minh, Miền Thiện Hoa, Miền Tịnh Khiết và các Đoàn Cựu Huynh Trưởng cũng đã đến tham dự ø Đảnh Lễ Tam Bảo và Chư Tôn Đức đồng thời khẳng định lập trường trước sau như một của tập thể Áo Lam trong công cuộc hỗ trợ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tại quê nhà trong công cuộc đấu tranh đòi quyền tự do cho tôn giáo và nhân quyền mà hiện nay Hội Đồng Lưỡng Viện ( Viện Tăng Thống, Viện Hóa Đạo) đang tiến hành.

Sau cùng một chương trình văn nghệ mang nhiều màu sắc dân tộc được nhiều nghệ sĩ trình bày .
Buổi lễ được 2 xướng ngôn viên khả ái Mộng Lan và Ái Cầm điều hợp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.