Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoàn Nhiên Khí Công Tổ Chức Hội Thảo Lần Thứ 2: Tập Hơi Thở Hoàn Nhiên, Đi Chân Trần Chữa Bệnh

20/05/201500:00:00(Xem: 2889)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Báo vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 16 tháng 5 năm 2015 Hoàn Nhiên Khí Công đã tổ chức buổi hội thảo, đây là lần thứ 2 tổ chức Hoàn Nhiên Khí Công muốn giới thiệu đến đồng hương về phương thức luyện tập bảo vệ sức khỏe.

Tham dự buổi hội thảo, ngoài qúy anh chị trong tổ chức Hoàn Nhiên Khí Công còn có sự tham dự của một số đồng hương, thân hữu và các cơ quan truyền thông.

blank
Ông Hoàng Long Ấu sáng lập Hòan Nhiên Khí Công.

Mở đầu buổi hội thảo, Ông Trần Long Ấu, người đã sáng lập ra môn phái Hoàn Nhiên Khí Công lên trình bày về những phương pháp như: tác dụng của hơi thở và đi chân trần trên cỏ, đất để phục hồi sức khỏe. Ông giải thích về chữ “Hoàn Nhiên”(Hoàn là trở về-Nhiên là thiên nhiên).

Trong phần trình bày ông giải thích cho mọi người biết vì sao luyện tập hơi thở hoàn nhiên và đi chân trần trên cỏ, đất có thể chữa được các bệnh: phong thấp, lao phổi, suyễn, mất ngủ, v.v.. Sau đó ông hướng dẫn những người tham dự về các cách thở của Hoàn Nhiên, trong dịp nầy ông cũng đã dành thời gian để giải thích những câu hỏi của qúy đồng hương.

Sau đó là phần chia xẻ kinh nghiệm và kết qủa tập luyện của Bác Sĩ Bùi Ngọc Diệp, Bà cho biết: “Hoàn Nhiên đã cải thiện tình trạng sức khỏe và tinh thần của Bà sau khi bà đã mang bệnh nặng trong lứa tuổi 74.”

Xen lẫn những phần trình bày còn có phần chiếu Slide Show để đồng hương theo dỏi. Sau đó là phần hướng dẫn cách hít thở.

Trong buổi hội thảo, nhiều đồng hương tham dự cũng đã đặt ra những câu hỏi có liên quan đến sức khỏe đã được Thầy Trần Long Ấu giải đáp tường tận.

blank
Quang cảnh trong buổi hội thảo.

Theo cô Như Nguyễn trong ban điều hành cho biết: Hoàn Nhiên Khí Công là một tổ chức bất vụ lợi (Non Profit) đã được chính quyền công nhận vào tháng 8 năm 2014. Mục đích của hội là giúp đỡ mọi người cải thện sức khỏe bằng môn khí công Việt Nam đơn giản; mọi đóng góp về phương diện tài chánh sẽ được khấu trừ thuế lợi tức vào cuối năm. Sau 3 năm hoạt động hiện nay có khoảng 300 học viên theo học các lớp tại các địa điểm như: Chùa A Di Đà, 14042 Swan St, Westminster, CA 92683. Thứ Hai, Thứ Tư từ 8:00 sáng đến 9:30 sáng, tại 9480 Mc Fadden Ave, Westminster CA 92683 Thứ Ba, Thứ 5 từ lúc 7:00 tối đến 8:30 tối, Thứ Bảy lúc 8:00 sáng đến 9:30 sáng,(địa điểm nầy sẽ được dời về một nơi khang trang hơn trong tháng 6 năm 2015.) sẽ thông báo đến với qúy đồng hương sau.

Ngoài ra còn có các lớp tại San Jose. Đồng hương muốn tìm hiểu và tham gia vào những chương trình luyện tập xin liên lạc: Như Nguyễn (714) 494-3369, Linh Đào (818) 422-3550 hoặc vào trang Web: www.hoannhien.com

Email: tranlongau@hoannhien.com hoannhienkhicong@yahoo.com

Theo Bà Trịnh Gia Mỹ, thành viên trong Hoàn Nhiên Khí Công cho biết, trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành cuốn sách: “Hoàn Nhiên” một cuốn sách hướng dẫn cách luyện tập để đưa con người “trở về với thiên nhiên, hòa hợp với trời đất, Thân tâm an lạc.” Ban tổ chức cũng đã tặng cho đồng hương các tập tài liệu như: Hoàn Nhiên Khí Công,“Vận Công Điều Tức Căn Bản”, là bước đầu tiên tập luyện Hoàn Nhiên: “Vận Công Điều Tức Căn Bản”,phương pháp hít thở Hoàn Nhiên, phối hợp vận động của đơn điền. “Hoàn Nhiên” là trở về với thiên nhiên, trời và đất. “Hoàn Nhiên” là kết hợp năng lương thiên nhiên để tập luyện thân và tâm.

Ngoài ra còn có Tập San Hoàn Nhiên, đây là phần ghi lại những lời chia xẻ của các học viên đã tập Hoàn Nhiên Khí Công để chữa các bệnh như: Suyễn, Ung Thư, Phong Thấp, Gout, Lao phổi, Mất ngủ, Cao mở, Cao máu... kết qủa của những người nầy sau 3 năm tham dự chương trình Hoàn Nhiên Khí Công. Ngoài ra Tập San còn hướng dẫn cho đồng hương biết về các: Mẹo vặt Hòan Nhiên – Nấu Ăn Hoàn Nhiên và một số hình ảnh sinh hoạt sau 3 năm. Đây là những tập tài liệu thật gía trị cho vấn đề bảo vệ sức khỏa của con người.

Đồng hương muốn có các tập tài liệu trên hoặc tham dự vào chương trình luyện tập cũng như tìm hiểu về Hoàn Nhiên Khí Công xin liên lạc: Như Nguyễn (714) 494-3369, Linh Đào (818) 422-3550.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.