Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gia Đình Phật Tử Vn Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Lễ Phật Đản

12/06/200100:00:00(Xem: 5112)
San Bernadino (Nguyên Kim) - Ngày 9-6-2001, lần đầu tiên sau 26 năm Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT/VN tại HK đã đứng ra tổ chức Đại Lễ Phật Đản tại Trung Tâm Sinh Hoạt và Huấn Luyện GĐPTVN được xây dựng trên thành phố San Bernadino và cũng là lần đầu tiên cư dân Phật Tử tại đây có dipõ góp sức cùng anh chị em GĐPT tổ chức Đại Lễ Phật Đản cho địa phương mình một cách quy mô.

Nhiệt độ ngày thứ bảy 9-6 lên cao trên 90 độ F nhưng cũng không ngăn được nỗi vui mừng của hơn 500 Huynh trưởng và Đoàn Sinh khắp miền Nam Cali có dịp hội ngộ cùng các anh chị em từ những nơi xa xôi về dự lễ như: Texas, Oregan, Washinton, San Jose ..v..v.. Có những phái đoàn từ xa kéo về dự lễ mà số người lên đến trên 40 .

Chương trình dự kiến tất cả việc đóng trại sẽ hoàn tất lúc 2 giờ chiều nhưng mãi đến gần 5 giờ mới điểm danh xong vì nhiều đơn vị ở xa bị trở ngại giao thông vào giờ chót nhưng không có đơn vị nào bỏ cuộc .

Đúng 8 giờ tối sau l hồi còi lệnh vang lên 2 đoàn lân của GĐPT Liên Hoa và Chánh Đạo rầm rộ chào mừng hai vị khách danh dự của đêm văn nghệ cúng dường Phật Đản là Hòa Thượng Thích Chơn Thành và Thượng Tọa Thích Minh Mẫn cùng hàng trăm đồng bào Phật Tử địa phương cũng như nhiều Phật Tử đến từ vùng Quận Cam.

Trên một sân khấu được thiết trí đúng tiêu chuẩn trình diễn ngoài trời rộng lớn với hậu cảnh là một mái chùa cổ Việt Nam rộng 32 f cao 14 f tạo cho người xem liên tưởng đến hai câu thơ của Thiền Sư Mãn Giác : Mái chùa che chở hồn dân tộc, Nếp sống muôn đời của tổ tông.

Với 22 tiết mục gồm:ù 6 đơn ca, 4 nhạc cảnh, 2 hợp ca, 9 vũ khúc, 1 ngâm thơ được tuyển chọn từ các đơn vị GĐPT, Chương trình phong phú đến độ làm ngạc nhiên nhiều người từng tham dự các đêm văn nghệ cộng đồng từ trước tới nay, mặc dù trong chương trình cũng còn nhiều lỗi lầm kỹ thuật vì nhiều đơn vị ở xa về không kịp sắp xếp tiết mục của mình theo lịch trình mà ban tổ chức đã phân công trước. cũng như BTC đã phải hạn chế ánh sáng vì thiếu điện.

Chương trình Văn nghệ chấm dứt lúc 11 giờ để sau đó anh chị em GĐPT chuyển qua l chương trình khác là đêm thắp nến hướng về quê nhà cầu an cho hai vị thầyà khả kính của tổ chức là HT Thích Huyền Quang, HT Thích Quảng Độ ,hàng trăm ngọn nến được thắp lên trước đài Quan Âm với lời kinh cầu an được đọc nhè nhẹ trong không gian im ắng của đêm hè Cali chắc chắn đã làm xúc động nhiều người và hi vọng l sự tương thông sẽ có giữa đàn con xa quê và các vị thầy của họ tại quê nhà.

Sáng ngày 10 tháng 6 đúng 10 giờ sáng hàng ngàn đồng bào Phật tử địa phương và vùng Quận Cam đã cùng 500 Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT tưng bừng chào đón trên 20 Chư Tôn Giáo Phẩm cùng quan khách từ các nơi vân tập về tham dự Đại Lễ Phật Đản dưới sự Chứng Minh đặc biệt của Hòa Thượng Thích Mãn Giác Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ và Hòa Thượng Thích Hộ Giác Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN tại HK Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo.

Sau ba hồi chuông trống Bát Nhã cung nghinh Chư Tôn Giáo Phẩm cả ba đoàn lân của các đơn vị Liên Hoa, Chánh Đạo và Kỳ Viên đã cùng lúc rầm rộ ra sân chào mừng quan khách.

Tiếp đến là phần chào cờ và nhập Từ Bi Quán. Sau đó trong sự xúc động không che dấu được Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật đã giới thiệu Trung Tâm Huấn Luyện GĐPTVN tại HK cũng như trên 25 đơn vị GĐPT từ khắp các nơi về tham dự lên Chư Tôn Đức và Quan khách.Cũng như Đại Đức Thích Phổ Hòa với tư cách Cố Vấn Giáo Hạnh của TT đã tường trình những sinh hoạt hiện nay và trong tương lai của TT.

Kế tiếp HT Thích Hộ Giác đã tuyên đọc thông điệp Phật Đản 2545 của Đại Lão HT Thích Huyền Quang xử lý thường vụ viện Tăng Thống GHPGVNTN.

Trong phần Đạo Từ HT Thích Mãn Giác đã ân cần nhắc nhở các anh chị em cần phải chuyên cần và nỗ lực hơn nữa trong nhiệm vụ giáo dục Thanh Thiếu Nhi mà Giáo Hội đã giao phó, Trong dịp này HT cũng xúc động nhắc về những kỷ niệm hình thành l Giáo Hội mang tính thống nhất từ những thập niên 40-50 cho đến nay, trong ý niệm này HT đã có lời khuyên nhủ anh chị em Áo Lam cần phải rời xa tâm phân biệt để tổ chức ngày càng lớn mạnh hơn để có thểø hỗ trợ cho Giáo Hội trong công cuộc đấu tranh đòi tự do Tôn giáo cho VN cũng như hoàn thành lý tưởng cao quý của GĐPT/VN.

Trước khi đi vào nghi lễ chính thức ban hợp ca GĐPT gồm 60 HTr và Đoàn sinh đã trình bày nhạc phẩm Mừng Khánh Đản và đặc biệt trong nghi lễ dâng hoa do 18 Oanh Vũ nữ tuổi từ 6 đến 10 cuẩ Đơn Vị Liên Hoa được Chư Tôn Đức và Quan khách nhiệt liệt hoan hô chúng tôi đếm được cả thảy 7 tàng pháo tay trong tiết mục này.

Sau đó một nghi lễ trang nghiêm mừng Khánh Đản và Lễ Húy kỵ Cố Hòa Thượng Thích Quảng Đức đã vị pháp thiêu thân theo nghi thức Đại Thừa do nhị vị Hòa Thượng Mãn Giác và Hộ Giác đồng Chủ Sám.

Chư Tôn Đức đồng thời cũng làm lễ khánh thành tôn tượng Quan Âm Lộ Thiên được xây dựng trước Trung Tâm.

Ban Bảo Trợ Trung Tâm cũng đã thành tâm cúng dường Chư Tăng Ni thọ trai và mời tất cả đồng hương dùng cơm trưa.

2 giờ chiều cùng ngày hơn 500 anh chị em Áo Lam đã lưu luyến kết dây thân ái để nhổ trại chia tay nhau trở về nơi cư trú của mình để lại nhiều ấn tượng rất tốt đẹp cho đồng bào địa phương San Bernadino.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.