Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dấu Mốc Lịch Sử 40 Năm Của Người Việt Ty Nạn Cộng Sản

19/05/201500:00:00(Xem: 4858)

Bùi Phú - VBMN

Thời gian qua đi không bao giờ trở lại, đúng như câu ca dao” Thời giờ thấm thoát thoi đưa, nó đi đi mất không chờ đợi ai”. Do đó để ghi lại dấu ấn chiều dài lịch sử này, Người Việt tỵ nạn Cộng Sản trên nước Mỹ cũng như những quốc gia trên toàn thế giớí đồng long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 40 năm ly hương rất trang nghiêm và trọng thể như để nhắc nhở cho Thế giới biết rằng tuy chế độ Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ do sự áp đặt của các cường quốc và Đồng minh phản bội, nhưng hình bóng Quốc gia Việt Nam vẫn còn hiện hữu gắn liền với Lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ, lá cờ quốc gia tự do của chế độ cũ trong buổi lễ. Hơn nữa kế thừa tinh thần truyền thống dân tộc và ý chí quật cưồng hào hùng của tiền nhân, Cộng đồng tỵ nạn Cộng Sản với tính kiên trì và thông minh sẵn có, từ khởi đầu nơi định cư với 2 bàn tay trắng đã mạnh dạn vươn lên trong cuộc sống để ngày một phát triển và thành công tốt đẹp vẻ vang về mọi phương diện cho đến ngày hôm nay khiến cho cả Thế giới không khỏi vinh danh và kính phục. Nhưng ưu điểm nhất của Cộng đồng tỵ nạn vẫn luôn duy trĩ sự hiện hữu của lá Cờ Vàng 3 sọc đỏ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa, di sản quý báu nhất như để xác minh căn cước của mình, lá cờ truyền thống dân tộc, là linh hồn của người Việt mà bao thế hệ đã hy sinh sương máu để bảo vệ

Nhìn lại khoảng thời gian 40 năm qua sau khi Cộng Sản cưỡng chiếm được miền Nam Việt Nam, Cộng Sản đã đưa đất nước Việt Nam phát triển như thế nào? Đời sống nhân dân ra sao? Có thực hiện đúng như chiêu bài mị dân giải phóng con người khỏi đói nghèo, lạc hậu,để tiến lên Thế giới Đại đồng, thiên đàng không tưỏng Cộng Sản không còn chế độ người bóc lột người. Sic! Mới đầu người dân có thể được hưởng “ăn vừa đủ no, mặc vừa đủ ấm” rồi đến “ Ăn ngon mặc đẹp” cuối cùng sẽ được “ ăn sung, mặc sướng”? Đúng, đúng 100% nhưng đúng đối với những thành phần giai cấp lãnh đạo và đảng viên Cộng Sản. còn nhân dân Việt nam chỉ là tôi mọi của chế độ, chỉ biết thần phục chứ không được chống đối,.ngay cả đến việc Cộng Sản độc quyền bán nước cho Trung Cộng cũng không được biểu tình phán đối,nếu không sẽ bị Cộng Sản thẳng tay đàn áp, bắt bỏ tù không nương tay.. Phải thực tế mà nhận xét, Cộng Sản với chủ trưong độc tài đảng trị lãnh đạo đất nước, và đặt lợi ích cá nhân lên quyền lợi dân tộc, Cộng Sản đã làm băng hoại cả một dân tộc Việt Nam đủ mọi phương diện, với chủ trương cướp công và lừa bịp sương máu nhân dân Việt Nam trong chiêu bài đánh đổ thực dân phong kiến, để mang lại cuộs sống ấm no cho toàn dân.Nhưng khi thành công, Cộng Sản lại âm mưu sâu độc, thiết lập một chế độ quan liêu cửa quyền, độc tài hơn để thống trị nhân dân Việt Nam và đã khai sinh ra một giai cấp mới để có cơ hội bóc lột nhân nhân Việt Nam: “Tư Bản Đỏ”. Ngoài ra với một tập đoàn thống trị độc đoán,dốt nát, ham quyền cố vi nên sau khi nắm được chính quyền đến nay Cộng Sản chỉ làm đất nước thụt lùi chậm tiến hơn cả Lào, Campuchia, Thái Lan và các quốc gia tự do ở Đông Nam Á và trên Thế giới, thua xa cả vi trí của chế độ Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 và bây giờ một điểm báo động quan trọng nhất là dân tộc Việt Nam lại sắp bị đô hộ bởi kẻ thù ngàn năm phương bắc Hán hóa lần nữa dưới sự thống trị vô cùng tàn bạo của Đảng Cộng Sản hiện nay, sẵn sàng cam tâm làm tay sai cho giặc, bán nước cầu vinh,

blank
Cờ Vàng và huy hiệu quân dội: TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM.

Hơn nữa, thành trì kiên cố của Cộng Sản quốc tế Liên Xô cũng đã sụp đổ và chủ nghĩa Cộng Sản cũng đã bị phá sản, và bị toàn thể nhân dân tiến bộ tư do trên thế giới phê phán và nguyền rủa về tội ác mà Cộng Sản đã gây ra cho nhân loại

Và “Sự thật vẫn là sự thật”, thời gian 40 năm trôi qua, những thâm cung bí sư về lịch sử đã được công khai hóa trước công luân. Ai là nguỵ quân? Ai là nguỵ quyền? Đâu là chính nghĩa? Đâu là phi nghĩa? Ai đã gây cho dân tộc Việt Nam cuộc chiến tranh tương tàn qua bao thế hệ, chứ không phải là Đảng Cộng Sản Việt Nam, chính là tội đồ dân tộc. là đội quân xung kích, là lính đánh thuê cho Cộng Sản Đệ 3 Quốc tế như tên Tổng bí thư Lê Duẫn đã từng huyênh hoang tuyên bố: “Ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc” hay sao?

Là người Việt tỵ nạn Cộng Sản, sau khi đã thành công và ổn định cuộc sống nơi xứ người không ai có thể thờ ơ với đất nước hiện nay, vì chúng ta đều là thành phần tỵ nạn chính trị chứ không phải là tỵ nạn vì miếng cơm manh áo, nên mọi người có lương tri và tinh thần dân tộc đều phải có bổn phận và trách nhiểm đối với quê hương, với tổ quốc của mình, làm phương sách nào có thể cứu dân tộc Việt Nam sắp bị xóa tên trên bản đồ Thế giới như lời nghẹn ngào gần như tuyệt vọng trong đoạn văn của bài hát” Việt Nam tôi đâu” của nhạc sĩ Việt Khang, đã nói lên tâm huyết của tuổi trẻ yêu nước Việt Nam, đã một thời gian đánh động con tim và lương tri dân Việt trước đây “...khi Thế giới này sẽ không còn Việt Nam...”

Ngoài ra, người Việt ỵ nạn Hải ngoại hiện đang có một lực lượng quốc tế vận rất hùng hậu với trên 200 ngàn chuyên viên tài giỏi, có đầy đủ khả năng và nhiệt huyết phối hợp với trí thức và nhân dân yêu nước trong nước cương quyết đòi hỏi đảng Cộng Sản Việt Nam phải trao trả quyền lãnh đạo đất nước cho nhân dân Việt Nam để cho các nhà lãnh đạo có đầy đủ đức độ và tài năng sẵn sàng phục vụ đất nước Việt Nam sớm có tự do, nhân quyền mang lại đời sống ấn no, hạnh phúc thực sự cho toàn dân hầu đưa đất nứơc Việt Nam ngày càng phát triển hùng mạnh và phú cường ngang hàng với các dân tộc trong thế giới tự do ở Đông Nam Á và trên Thế giới

Qua thời gian dài thống trị, bản chất của chế độ Cộng Sản đã được sáng tỏ trước công luận, người dân Việt Nam chỉ là công cụ của chế độ,bị hạn chế và tước đoạt mọi quyền tự do cá nhân của con người và nhất là không được luật pháp bảo vệ,và cũng bất hạnh thay như điều 4 hiến pháp cũng đã khẳng định: Đảng Cộng Sản được độc quyền lãnh đạo lâu dài đất nước Việt Nam. Đây là điều hết sưc phi ly, phản khoa học, không thể chấp nhận được vì “ Lãnh đạo mà bất tài thì suy vong cả một dân tộc”

Do đó, giờ đây nhân dân Việt Nam có đủ thẩm quyền minh xét về bổn phận và trách nhiệm của mình đối với vận mệnh đất nước, không thể để Đảng Cộng Sản cứ tiếp tuc phỉnh gạt, lừa dối nhân dân thêm nữa và Đảng Cộng Sản Việt Nam cũng phải công khai trả lời trước nhân dân về hành vi bán nước của mình

Nếu các nhà lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam còn có chút lương tri và tinh thần dân tộc thì phài sớm thức tỉnh và công tâm thừa nhận rằng 40 năm qua, Đảng Cộng Sản quá đủ để độc quyền hưởng thụ trên sương máu của nhân dân Việt Nam,cũng như đa lường gạt tinh thần yêu nước của nhân dân đã nhiệt tình hy sinh qua bao thế hệvì tự do, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ.

Nếu không, thấm nhuần bầu nhiệt huyết truyền thống bất khuất, hào hùng của tiền nhân, một khi nhân dân Việt Nam quá sức chịu đựng với sự áp bức, độc tài của chế độ, nhất là không thể tha thứ một trọng tội đối với đảng Cộng Sản, đó là tội bán nước cho ngoại bang. Hậu quả sẽ trả lời như mọi người đã từng chứng kiến được ghi đầy đủ và rành mạch trong sử sách với chiều dài Lịch Sử huy hoàng của Tiện Nhân đã đánh thắng oanh liệt hai kẻ thù cùng một lúc: giặc nội xâm và giặc ngoại xâm. Lúc bấy giờ, Lá Cờ Vàng Chính nghĩa Quốc gia, lá cờ tự do dân chủ,cũng là lá cờ hồn thiêng sông núi sau thời gian dài vắng bóng, lưu vong nơi xứ người sẽ hiên ngang trở về hội ngộ với Mẹ Việt Nam đau khổ, ngạo nghễ tung bay trên bầu trời Thành phố Saigon Hoa Lệ mến yêu. BUI PHU//VBMN.

Ý kiến bạn đọc
21/05/201515:34:12
Khách
Đã gọi là "đi tỵ nạn", sao cứ đến Tết lại cúi đầu xin Visa về chổ Cộng Sản ở? Nhục nhã cho bọn quân lực VNCH.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.